กาแฟ ดื่มอย่างไรให้ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพที่สุด

กาแฟ

กาแฟ เครื่องดื่มยอดนิยมตลอดกาลสำหรับใครหลายๆ คน วันนี้ Doctor V จึงอยากจะแนะนำ 5 วิธีดื่มกาแฟให้อร่อย และดีต่อสุขภาพมาให้ทราบกันค่ะ

หลายคนคงมีคำถามตัวเองว่า จะดื่มกาแฟ อย่างไร? ที่ดื่มแล้วมันรู้สึกมันอร่อยขึ้นและก็ดีต่อสุขภาพ เหมือนกับบางคนได้กลิ่นกาแฟก็มีความสุข อยากจะให้ร่างกายมันสดชื่น

พอดื่มกาแฟเข้าไปแล้วเราก็รู้สึกสดชื่น แต่จะหาวิธีอย่างไร ? ที่จะทำให้การดื่มกาแฟของเราสดชื่นมากยิ่งขึ้นและเกิดผลดีกับร่างกายของเรา

สารบัญ

5 วิธีการดื่ม กาแฟ ให้ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพ

ดื่มกาแฟ

1. ดื่มน้ำเปล่า 1 แก้ว ก่อนดื่มกาแฟ

คาเฟอีน จะมีส่วนช่วยให้ร่างกายเกิดการขับปัสสาวะ แต่ร่างกายของเราก็สามารถปรับตัวได้ โดยที่ไม่ทำให้เกิดภาวะขาดน้ำ

หากเริ่มต้นดื่ม ตื่นแต่เช้าก็ดื่มกาแฟเลย จะพบว่าตลอดทั้งวันบางทีเราดื่มน้ำน้อยไม่เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย หลายคนบางทีดื่มกาแฟหลายแก้ว เพราะรู้สึกมันสดชื่น เช้าดื่ม บ่ายดื่ม ยิ่งมีงานประชุม ก็จะดื่มกาแฟเยอะมาก

บางครั้งเราดื่มกาแฟเยอะจนไม่ได้ดื่มน้ำเปล่าเลย ซึ่งตรงนั้นอาจจะทำให้ร่างกายของเราได้รับน้ำไม่เพียงพอ เพราะฉะนั้นวิธีการนี้เป็นวิธีที่ดีเลยค่ะ คือให้เราดื่มน้ำเปล่า 1 แก้ว ก่อนกาดื่มกาแฟค่ะ

2. อย่าเติมน้ำตาลในกาแฟ เกิน 1 ช้อนชา

โดยจริงๆ แล้วตอนนี้มีการรณรงค์ให้เราดื่มเป็นกาแฟดำ ซึ่งกาแฟดำนั้นดีมาก แต่หลายคนก็ดื่มกาแฟดำไม่ได้ จริงๆ แล้วกาแฟดำมีความหอม ถ้าใครได้ดื่มกาแฟดีๆ อร่อย คือดื่มกาแฟเข้าไปมันจะได้กลิ่นหอมของกาแฟ ทำให้ร่างหายของเราสดชื่น

แต่ถ้าใครที่ยังไม่คุ้นชินกับกาดื่มกาแฟดำ ก็อาจจะเติมน้ำตาล อย่าเกิน 1 ช้อนชา สมาคมโรคหัวใจแห่งสหรัฐอเมริกา แนะนำปริมาณน้ำตาลที่เราควรทานในแต่ละวันไม่เกิน 6 ช้อนชา เพื่อหลักเลี่ยงโรคร้ายต่างๆ เช่น โรคอ้วน เบาหวาน หรือโรคที่เกี่ยวกับหัวใจ และหลอดเลือด

ดังนั้นหากเราเลือกที่จะใส่น้ำตาลลงในกาแฟ ก็ไม่ควรใส่เกิน 1 ช้อนชา/แก้ว และหากใครที่ดื่มกาแฟมากกว่า 1 แก้ว/วัน ควรเฉลี่ยนปริมาณน้ำตาลให้ทุกแก้วรวมกันไม่เกิน 1 ช้อนชาด้วยค่ะ เพราะเราต้องเผื่อปริมาณน้ำตาลให้กับอาหาร ขนม รวมทั้งเครื่องดื่มอื่นๆ ที่เราทานในแต่ละวันด้วยค่ะ

3. ใส่นม ออร์แกนิก หรือนมจากพืช

เราดื่มกาแฟจะอร่อยมากขึ้นกว่าเดิม ถ้าชอบใส่นมในกาแฟ ลองเลือกนมจากพืช เช่น นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ หรือนมออร์แกนิก นมที่มาจากวัวที่กินหญ้าแทนนมปกติ แม้ความเข้มข้นหรือไขมันจะน้อยกว่า แต่รับรองว่าสุขภาพดีกว่าเดิมอีกมาก

เพราะนมจากพืชมีไขมันที่ดีต่อร่างกาย และนมออร์แกนิก หรือนมที่มาจากวัยที่เลี้ยงด้วยหญ้าอย่างเดียว จะมีกรดไขมันโอมก้า 3 มากกว่านมปกติ แนะนำให้เลือกแต่นมจืด เพราะว่าถ้าเราทานนมที่มันหวานๆ ก็จะมีน้ำตาลมากเกินไป ดีที่สุดให้เราใส่นมจืดค่ะ

4. ใส่ผงสมุนไพร

อบเชย หรือเครื่องเทศอื่นๆ ที่เราใส่ลงไปแทนน้ำตาล หากเราเป็นคนที่ติดทานรสหวาน ติดให้กาแฟมีรสชาติมากกว่ารสขม แต่ไม่อยากเติมน้ำตาล เปลี่ยนเป็นการใส่เครื่องเทศอื่นๆ เช่น อบเชย ขิง จันทน์เทศ หรือกานพลูลงไปในกาแฟดู

นอกจากจะช่วยให้กาแฟแก้วโปรดของเรามีกลิ่นที่หอม น่าดื่มมากๆ แล้ว ยังทำให้ร่างกายของเราได้รับสารต้านอนุมูลอิสระจากเครื่องเทศเหล่านี้มากขึ้นกว่าเดิมอีก โดยเฉพาะอบเชย จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และการทำงานของอินซูลินได้ดีเลยทีเดียว หรือหากเครื่องเทศเหล่านี้ไม่ใช่สิ่งที่เราชอบ ลองผสมผงโกโก้ลงไปแทน ให้เป็นรสมอคค่า ก็จะอร่อยมากๆ เลยค่ะ

5. หลับก่อนกาแฟปลุก

ทราบหรือไม่ว่า ก่อนที่กาแฟจะเริ่มส่งคาเฟอีนมาปลุกให้เราตื่นจากความง่วง ต้องใช้เวลาประมาณ 30 นาที ดังนั้นหากเราสามารทำการงีบก่อนที่คาเฟอีนจะเริ่มทำงาน

หลังจากเรางีบไป 30 นาที และตื่นมาพร้อมกับคาเฟอีนที่เริ่มปลุกเราให้ตื่น ก็จะทำให้เรารู้สึกสดชื่น กระปี้กระเปร่ามากขึ้นอีกหลายเท่าตัว และที่สำคัญถ้าใครสามารถงีบได้ ลองใช้วิธีนี้ดู

แต่อย่างที่บอกอย่าไปดื่มกาแฟก่อนนอน หรือใกล้จะนอน เพราะมันย่อมทำให้เรานอนไม่หลับ และปัญหาการนอนไม่หลับ ถ้าสะสมมากๆ ก็จะทุกข์และทรมานมากจริงๆ ค่ะ

วิธี กาแฟ ให้ถูกวิธีจะมีโอกาสฟันผุน้อยลง

ใช้หลอดดูดกาแฟ

ถ้าเป็นไปได้ถ้าดื่ม ชา กาแฟ ก็ควรที่จะใช้หลอดนะคะ หลีกเลี่ยงการดื่มจากแก้วโดยตรง เพื่อเป็นการรักษาผิวฟันของเรานะคะ

ส่วนถ้าเป็นเครื่องดื่มพวกที่เป็นของร้อน เราก็สามารถดื่มจากแก้วได้ แต่เพียงหลังจากดื่มเสร็จให้ทำการบ้วนปากหรือดื่มน้ำตามเยอะๆ นะคะ เพื่อเป็นการชะล้างคราบเครื่องดื่มเหล่านั้น

ยาสีฟันเพื่อ ฟันขาว ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ยาสีฟันdoctorv

ด็อกเตอร์ วี ยาสีฟัน สมุนไพร 4D ไวท์เทนนิ่ง พัฒนาสูตรขึ้นโดยทันตแพทย์ – คัดกรองเอาสารอันตรายต่างๆ ออก เช่น พาราเบน, ไตรโคลซาน, ผงขัดฟันอย่างหยาบ รวมสารสกัดจากธรรมชาติเข้มข้น กว่า12ชนิด

ไม่มีส่วนผสมจากสัตว์100% (ใช้ได้กับมังสวิรัติ และอิสลาม) ไม่มีแป้งผสมเพื่อลดต้นทุนการผลิตซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นปาก & น้ำลายบูดได้ เพราะเราอยากให้ทุกคนมีสุขภาพช่องปากที่ดี

โดยมีคุณสมบัติที่เป็นจุดเด่นอยู่ 3 ข้อ คือ 1. ปกป้องเหงือก 2. ลดอาการ เสียวฟัน และ 3. ลดกลิ่นปาก ได้ยาวนาน ผลิตจากสมุนไพรกว่า 12 ชนิด

1. โสม > ช่วยทำให้เหงือกสุขภาพดี
2. ว่านหางจระเข้ > ช่วยต้านการอักเสบ
3. ใบฝรั่ง > ช่วยดูดหนอง และถอนพิษ
4. เปลืองมังคุด > ช่วยในการสมานแผล แผลหายเร็ว
5. การบูร > แก้บวม แก้ปวดเส้นประสาท
6. สะระแหน่ > ช่วยบรรเทาอาการปวดฟัน
7. ชะเอมเทศ > ช่วยรักษาโรคเลือดออกตามไรฟัน
8. เห็ดหลินจือ > จัดเป็นสเตียรอยด์ธรรมชาติ ซึ่งไม่มีสารพิษหรืผลข้างเคียง แถมช่วยรักษาแผล
9. โพรโพลิส (Propolis) > ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และยับยั้งการอักเสบได้ดี
10. พิมเสน > ช่วยแก้ปากเปื่อย ปากเป็นแผล
11. กานพลู > แก้เลือดออกตามไรฟัน แก้รำมะนาด แก้ปวดฟัน
12. เปปเปอร์มินท์ > บรรเทาอาการที่เกิดจากความร้อนใน ทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น

บทความที่เกี่ยวข้อง

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา

Phone : +662-102-5920
Fax : +662-102-5920
E-Mail : doctorvofficial@gmail.com
แผนที่(คลิกเพื่อดูรายละเอียด)
LINE:@DOCTORV

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage
https://www.facebook.com/DoctorvOfficial

ติดตามช่อง Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCT1GCI52CLf6BDfe77vtBtQ


สามารถสั่งซื้อได้ที่  >>  Line: @doctorv
http://line.me/ti/p/%40doctorv

Scan QR CODE

ยาสีฟัน สมุนไพร  Doctor V ได้ใส่สารสกัดจากสมุนไพรถึง 12 ชนิด เช่น เห็ดหลินจือ, โสม, Propolis เป็นต้น เป็นสารสกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ แต่ก็นำมาด้วยต้นทุนที่สูง แต่ด้วยความที่มีไอเดียในการทำสินค้า

และธุรกิจของครอบครัวเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เลยมีทีม R&D ที่สามารถหาวัตถุดิบที่ต้องการมาได้หมด ทำให้ได้ ยาสีฟัน ตามสูตรที่คิดค้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนแต่อย่างใด


Ldc กรุงเทพฯ ปริมณฑล / Ldc ต่างจังหวัด / ร้าน HEALTHY MAX 7 สาขา / ร้านออร์แกนิคปลอดสารพิษ / DENTAL CLINIC / สบายใจ / FOODLAND กทม. / FOODLAND ตจว. / VILLA MARKET กทม.ปริมณฑล / VILLA MARKET ตจว. / TOP MARKET / ร้านภูมิใจไทยมี 20 สาขา / Beauty Buffet / Market Place Online (Shopee / Lazada / JD Central / Fanpage : DoctorvOfficial)


Doctor V™ ยาสีฟัน ฟันขาว สมุนไพร สูตรพิเศษ ทำให้ ฟันขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วย ลดดกลิ่นปาก, บำรุงเหงือก, ปกป้อง เหงือกบวม อักเสบ, ลด เสียว ฟัน โดยทีมงานแพทย์แผนปัจจุบัน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของ สมุนไพรไทย และธรรมชาติ

เพื่อให้มั่นใจถึงความบริสุทธิ์ และคุณภาพ Doctor V™เลือกใช้เฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100 % จากพืชเพื่อให้ทุกเพศทุกวัยสามารถได้รับประโยชน์ ของผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมจากธรรมชาตินี้