10 อาหาร ผัก ผลไม้ ที่ช่วย กำจัดกลิ่นปาก หาได้ง่าย

กำจัดกลิ่นปาก

กำจัดกลิ่นปาก ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงแค่ทานอาหาร ผัก ผลไม้ ที่อยู่รอบตัวเราเท่านั้น แต่ยังไงก็ตามปัญหากลิ่นปากก็ยังเป็นสิ่งที่หลายๆ คนนั้นไม่อยากมีอยู่ดี เพราะว่าเวลาเราเข้าสังคมเราจะพบว่าปัญหานี้เป็นปัญหาคนที่เขาไปชอบกัน ทำให้เราเสียความมั่นใจได้บ่อยๆ โดยกลิ่นไม่พึงประสงค์นั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน และหนึ่งในนั้นคือ ปัญหาเรื่องของช่องปาก

บางครั้งอาหารที่มีกลิ่นแรงจำพวกสมุนไพร เช่น เครื่องเทศ ผักที่มีกลิ่นฉุน หากเราลองทั้งแปรงฟัน ใช้ น้ำยาบ้วนปาก หรือไปตรวจสุขภาพช่องปากมาแล้ว ยังมีกลิ่นที่แรงมากอยู่ เพราะฉะนั้นเรามาดูกันนะคะ ว่าอาหารที่จะช่วย กำจัดกลิ่นปาก นั้นมีอะไรบ้าง

สารบัญ

อาหาร ผัก ผลไม้ ที่ช่วย กำจัดกลิ่นปาก

1. โยเกิร์ต

การกินโยเกิร์ตอย่างน้อย 1 ถ้วยต่อวัย สามารถช่วยลดกลิ่นปากจากไฮโดรเจนซัลไฟด์ที่เกิดจากแบคทีเรียในช่องปากได้ เพราะโยเกิร์ตมีส่วนผสมของจุลินทรีย์สเครปโตค็อกคัส เทอร์โมฟิลัส และแลคโตบาซิลลัส บัลการิคัส ที่ช่วยให้ช่องปากของคุณสุขภาพดีขึ้น

2. ชาเขียว

เป็นอาหารที่มีสรรพคุณในเรื่องของการดับกลิ่นมาอย่างยาวยสยแล้ว และช่วยหยุดยั้งการเจริญเติบโตของน้ำยาดับกลิ่น น้ำยาดับกลิ่นปาก และยาสีฟันนั่นเอง

3. ขิง

เป็นสมุนไพรที่รู้จักกันในฐานะยาดีช่วยขับลม แน่นเฟ้อในร่างกาย ไม่เพียงเท่านั้นมันยังมีอีกสรรพคุณที่อยู่คู่ครัวไทย นั่นคือมีฤทธิ์ทำลายเอนไซม์ในน้ำลายตัวการที่ก่อให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในช่องปาก สังเกตุได้ที่ร้านอาหารบางที่จะมีการเสริฟขิงดองเป็นเครื่องเคียงบนโต๊ะอาหาร เพื่อให้นักชิมได้ทานล้างปากก่อนเริ่มต้นทานในเมนูต่อไป

สำหรับใครที่มีกลิ่นปากแรงสามารถต้มขิงไว้จิบระหว่างวันเพื่อลด กลิ่นปาก ได้ แต่ถ้าใครไม่ชอบรสเผ็ดร้อน ในลองทำการนำน้ำขิงสดมาผสมกับน้ำมะนาวอุ่น กลั้วปากทุกเช้าหลังแปรงฟัน สูตรนี้จะไม่แสบร้อนปากเหมือน น้ำยาบ้วนปาก ที่ผสมสารเคมี บางครั้งชอบทานสะตอ

4. ฟักทอง

นอกจากจะอุดมไปด้วย วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี ในฟักทองยังมีแร่ธาตุสังกะสีสูงมาก ซึ่งออกฤทธื์ยับยั้งตัวการที่ทำให้เกิดกลิ่นปากได้ดี ไม่ต่างจากกรดแอสคอร์บิก และกรดโอลีโนลิค ถึงกับที่วงการแพทย์ยังแนะนำให้ใช้ฟักทองปรุงอาหารก็จะช่วยดับกลิ่นปากของเราได้อย่างดีมากๆ เลยค่ะ

5. มะนาว

ในมะนาวนั้นอุดมไปด้วย วิตามินซี หรือเรียกอีกชื่อคือ กรดแอสคอร์บิก ซึ่งมีฤทธิ์ช่วยฆ่าเชื่อจุลินทรีย์ตัวการเพาะเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก จะสังเกตุได้ว่าตอนเราเป็นเด็กๆ ผู้ใหญ่จะนำมะนาวมาฝานเป็นเสี้ยวบางๆ มากวาดฝ้าสีขาวที่ลิ้น ที่เกิดจากคราบนมให้เราเสมอ ซึ่งเป็นภูมิปัญหาของชาวบ้าน ที่จะช่วยกำจัดโชื้อโรคในช่องปาก และช่วยลดอาการเจ็บคอ อย่างไรก็ตามหากเราต้องการลดกลิ่นปากด้วยการทานน้ำมะนาว และไม่ควรผสมน้ำตาลหรือน้ำเชื่อมลงไป เพราะน้ำตาลนี่แหละเป็นอาหารชั้นเลิศของจุลินทรีย์

6. มะเขือเปราะ

ใครที่ชอบทานสะตอ หรือเม็ดกระถิน และชะอม เป็นชีวิตจิตใจ ผักพื้นบ้านพวกนี้จะมีกลิ่นที่แรง รวมถึงการขับถ่ายก็มีกลิ่นด้วย แก้ได้โดยการกินมะเขือเปราะ 2-3 ลูก จะช่วยดับกลิ่นได้ดี

7. อะโวคาโด

นอกจากจะเป็นผลไม้ยอดฮิตสำหรับผู้ที่อยาลดน้ำหนักแล้ว เนื้อของอะโวคาโดยังมีสรรพคุณที่ช่วยกำจัดของเสียในลำไส้ อันเป็นสาเหตุของกลิ่นปากได้อีกด้วยนะคะ

8. แอปเปิ้ล

เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ช่วยลดกลิ่นปากได้ และยังช่วยลดคราบพลัคที่ฟันได้ง่ายๆ เพียงแค่กัดเพียงเสี้ยวเดียว ด้วยคุณสมบัติจากกรดผลไม้อ่อนๆ และตัวเนื้อแอปเปิ้ลนั่นเอง

9. แตงโม

เป็นผลไม้ที่มีน้ำมาก และฤิทธ์เย็น จึงเหมาะกับผู้ที่มีกลิ่นปากเพราะอากาศร้อน บางครั้งทำให้เกิดอาการร้อนในจนเกิด แผลในปาก และกระพุ้งแก้ม ซึ่งแผลเหล่านี้จะเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค และแบคทีเรีย ถ้าเราต้องการกำจัดให้ทานแตงโมในรูปแบบคั้นสด หรือเป็นชิ้นพอดีคำ ควรทานหลังอาหารเพื่อล้างกลิ่นคาวในช่องปากไปในตัว นอกจากจะช่วยลดกลิ่นปากแล้ว น้ำในแตงโมยังช่วยลดอาการกระหายน้ำแลคอแห้งได้ดีอีกด้วย

10. ฝรั่ง

เป็นผลไม้ที่มี วิตามินซี เยอะและยังสามารถช่วยลดกลิ่นปากได้ สาวๆ จึงสามารถกินฝรั่งหลังมื้ออาหารเพื่อลดกลิ่นปากได้เหมือนกันนะคะ

Doctor V ยาสีฟัน สมุนไพร กำจัดกลิ่นปาก ได้ดี

ฟันขาว

กลิ่น เหงือก เสียว หลอดเดียว จบ!! แก้ปัญหากลิ่นปากตั้งแต่ต้นเหตุ ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และยับยั้งการอักเสบในช่องปาก ลดอาการเสียวฟัน เสียว ฟัน รักษาได้ หากได้รับการรักษาอย่างถูกวิธี ดูแลครบจบให้หลอดเดียว

4 สารสกัดจากธรรมชาติ ในยาสีฟัน Doctor V ช่วยเรื่อง กำจัดกลิ่นปาก

 

ใบฝรั่ง

1. ใบฝรั่ง

มีสรรพคุณเป็นยาห้ามเลือด ใส่แผลสด ใช้ใบ 2-3 ใบ เคี้ยวๆ กำจัดกลิ่นปาก เป็นยาล้างแผล ดูดหนองและถอนพิษบาดแผล แก้เหงือกบวม แก้พิษเรื้อรัง

เปปเปอร์มินท์

2. เปปเปอร์มินท์

มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นสมอง เพิ่มความเย็นสดชื่น บรรเทาอาการที่เกิดจากความร้อนใน

สะระแหน่

3. สะระแหน่

เป็นหนึ่งในพืชตระกูลมิ้นต์ช่วยยับยั้งเชื้อโรคต่างๆ ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื่อแบคทีเรีย ช่วยบรรเทาอาการปวดฟัน เจ็บปาก เจ็บลิ้น ปวดคอ ช่วยแก้แผลในปาก และ กำจัดกลิ่นปาก

พิมเสน

4. พิมเสน

ช่วยแก้ปากเปื่อบ ปากเป็นแผล เหงือกบวม แก้อักเสบ ใช้เป็นยาขับเสมหะ แก้ต่อมทอนซิลอักเสบ ใช้เป็นยาฆ่าเชื้อโรคตามผิงหนัง

บทความที่เกี่ยวข้อง

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา

Phone : +662-102-5920
Fax : +662-102-5920
E-Mail : doctorvofficial@gmail.com
แผนที่(คลิกเพื่อดูรายละเอียด)
LINE:@DOCTORV

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage
https://www.facebook.com/DoctorvOfficial

ติดตามช่อง Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCT1GCI52CLf6BDfe77vtBtQ


สามารถสั่งซื้อได้ที่  >>  Line: @doctorv
http://line.me/ti/p/%40doctorv

Scan QR CODE

จุดเด่นของ ยาสีฟัน สมุนไพร Doctor V

ยาสีฟัน สมุนไพร  Doctor V ได้ใส่สารสกัดจากสมุนไพรถึง 12 ชนิด เช่น เห็ดหลินจือ, โสม, Propolis เป็นต้น เป็นสารสกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ แต่ก็นำมาด้วยต้นทุนที่สูง แต่ด้วยความที่มีไอเดียในการทำสินค้า

และธุรกิจของครอบครัวเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เลยมีทีม R&D ที่สามารถหาวัตถุดิบที่ต้องการมาได้หมด ทำให้ได้ ยาสีฟัน ตามสูตรที่คิดค้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนแต่อย่างใด


ยาสีฟัน สมุนไพร Doctor V หาซื้อได้ที่ไหน ?

Ldc กรุงเทพฯ ปริมณฑล / Ldc ต่างจังหวัด / ร้าน HEALTHY MAX 7 สาขา / ร้านออร์แกนิคปลอดสารพิษ / DENTAL CLINIC / สบายใจ / FOODLAND กทม. / FOODLAND ตจว. / VILLA MARKET กทม.ปริมณฑล / VILLA MARKET ตจว. / TOP MARKET / ร้านภูมิใจไทยมี 20 สาขา / Beauty Buffet / Market Place Online (Shopee / Lazada / JD Central / Fanpage : DoctorvOfficial)


ด็อกเตอร์ วี ยาสีฟัน ฟันขาว 4D ไวท์เทนนิ่ง ขนาด 85 กรัม

Doctor V™ ยาสีฟัน ฟันขาว สมุนไพร สูตรพิเศษ ทำให้ ฟันขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วย ลดดกลิ่นปาก, บำรุงเหงือก, ปกป้อง เหงือกบวม อักเสบ, ลด เสียว ฟัน โดยทีมงานแพทย์แผนปัจจุบัน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของ สมุนไพรไทย และธรรมชาติ

เพื่อให้มั่นใจถึงความบริสุทธิ์ และคุณภาพ Doctor V™เลือกใช้เฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100 % จากพืชเพื่อให้ทุกเพศทุกวัยสามารถได้รับประโยชน์ ของผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมจากธรรมชาตินี้