6 วิธี สำหรับ คนจัดฟัน ดูแลฟันยังไง ไม่ให้มีกลิ่นปาก ?

คนจัดฟัน

คนจัดฟัน นั้นดูแลฟัน และทำความสะอาดช่องปากได้ยากกว่าคนที่ไม่จัดฟัน แต่ก็ไม่ยากเกินไปที่จะทำความสะอาด ส่วนข้อดีของการจัดฟันก็เพื่อสุขภาพฟันที่ดีขึ้น ทำให้ฟันเรียงตัวสวย ช่วยให้แปรงฟันได้สะอาด ลดการเกิดเหงือกอักเสบ ฟันผุ การสบฟันที่ดี เคี้ยวอาหารได้ละเอียดขึ้น

รวมถึงฟันสวยขึ้น ทำให้ยิ้มสวย เสริมบุคลิกภาพ เหล็กจัดฟัน คืออะไร และทำงานอย่างไร ? ส่วนการทำความสะอาดฟันสำหรับคนจัดฟันมีดังนี้เลยค่ะ

สารบัญ

คนจัดฟัน วิธีดูเเลฟันหลังจัดฟัน เพื่อไม่ให้มีปัญหาเรื่องกลิ่นปาก

1. แปรงฟันให้สะอาด ทุกซอกทุกมุม คนที่ติดเครื่องมือจัดฟัน ต้องใส่ใจในการทำความสะอาดเป็นพิเศษ เพราะคนจัดฟัน จะมีเครื่องมือที่อยู่ในช่องปาก คราบอาหารติดง่าย และเอาออกยากกว่า จึงควรใส่ใจมากกว่าคิดที่ไม่จัดฟันนะคะ การแปรงฟันให้ทั่งถึงทุกซอกทุกมุม จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับคนจัดฟันค่ะ โดยอาจจะใช้ตัวช่วยในการทำความสะอาดฟัน เช่น ไหมขัดฟัน แปรงซอกฟัน หรือ Waterpik ทำความสะอาดทุกซอกฟัน และซอกเครื่องมือให้สะอาด

2. บ้วนปาก หลังทานอาหารทุกครั้ง ถ้าไม่สะดวกแปรงฟัน ใช้น้ำบ้วนปากแรงๆ ช่วยได้ค่ะ

3. แปรงลิ้น ถ้าแปรงฟันสะอาดแล้วยังมีกลิ่นปาก อาจจะเกิดจากคราบอาหารที่ลิ้นหรือกระพุ้งแก้มได้

4. หลีกเลี่ยงอาหารที่มีกลิ่นแรง เช่น ส้มตำปลาร้า, อาหารหมักดอง, กระเทียม, ทุเรียน เป็นต้น

5. น้ำยาบ้วนปาก ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น

6. หมั่นไปปรับเครื่องมือหรือยางดึงฟัน ตามที่คุณหมอนัด เพราะยางจัดฟันที่อยู่ในช่องปากนานๆ จะสะสม หมักหมมคราบอาหาร เข้าไปปรับเครื่องมือ เปลี่ยนยางจัดฟันทุกเดือน หรือตามที่คุณหมอจัดฟันนัด จะได้ลดคราบอาหารในช่องปาก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสาเหตุกลิ่นปากได้ค่ะ

ทำไมถึงมี กลิ่นปากในตอนเช้า ?

กลิ่นปากตอนเช้า

กลิ่นปากในตอนเช้า อาจเป็นปัญหาใหญ่สำหรับคู่รัก ทำไมถึงมี กลิ่นปากในตอนเช้าหล่ะ ? แต่ถ้าคุณจะโทษใคร คุณก็ต้องโทษต่อมน้ำลายของคุณนะคะ หลายคนก็จะงงๆ ว่า ต่อมน้ำลายเกี่ยวอะไรกับกลิ่นปาก

พอเวลาเรานอน ระบบในร่างกายเราจะก็ทำงานน้อยลง ระบบต่อมน้ำลายก็เช่นกัน ทำให้น้ำลายไหลน้อย จึงเป็นเหตุผลหลักที่เรามี กลิ่นปากในตอนเช้า และมีอาการปากแห้ง ซึ่งจริงๆ แล้วน้ำลายของเราจะเป็นตัวเอาคราบที่อยู่บนฟันออกพอเชื้อถูกล้างออก กลิ่นปากที่ตามมาก็จะลดลง

แต่พอตอนกลางคืนระบบต่อมน้ำลายทำงานน้อย มีการหลั่งน้ำลายน้อย ซึ่งจะทำให้คราบแบคทีเรีย ติดกับฟันเราได้ง่าย และทำให้เรามีกลิ่นปาก

วิธีการแปรงฟัน สำหรับ คนจัดฟัน

คนจัดฟัน

1. แปรงซอกฟัน จัดฟัน แปรงบริเวณเครื่องมือ รวมทั้งลวดจัดฟัน วางขนแปรงลงบนเครื่องมือจัดฟัน เอียงทำมุม 45 องศาเข้าหาขอบเหงือก ขยับและหมุนขนแปรงเล็กน้อย ประมาณ 10 ครั้งเเล้วปัดออก ให้เศษอาหารที่ติดบริเวณลวดดัดฟันหลุด ทำซ้ำทั้งด้านบน และล่างของฟัน

2. สำหรับด้านอื่นที่ไม่มีอุปกรณ์ให้แปรงฟันตามปกติได้เลยค่ะ

3. แปรงฟันตรงด้านนอกของฟัน ขยับขนแปรง และหมุนไปมา แปรงทีละ 3-4 ซี่ โดยให้ขนแปรงจรดขอบเหงือก ค่อยๆ ขยับไปจนครบทุกซี่เลยนะคะ

4. แปรงด้านในของฟัน ทำเช่นเดียวกันการแปรงฟันด้านนอก ขยับขนแปรง และหมุนไปมา ทำแบบนี้กับฟันทุกๆ ซี่เลยนะคะ

5. แปรงฟันด้านบดเคี้ยวหรือฟันกราม วางแปรงด้านในของฟันค่อยๆ แปรง และพยายามแปรงเข้าออกข้างในฟันกรามเยอะๆ

ยาสีฟันสมุนไพร ลดกลิ่นปาก

ลดกลิ่นปาก

ยาสีฟัน Doctor V ด็อกเตอร์วี คิดค้น และผลิตโดยทันตแพทย์ โดยได้รับการพัฒนาสูตร สร้างขึ้นจากคำแนะนำของอาจารย์แพทย์ และทันตแพทย์ในสหรัฐอเมริกา ที่ห้องปฏิบัติการในมหานครนิวยอร์ค

ประกอบด้วยส่วนผสมสมุนไพรไทยที่คัดสรรมาแล้ว 12 ชนิด และสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อคุณภาพที่ดีที่สุด กลิ่นปาก, เหงือกอักเสบ, เสียวฟัน, หลอดเดียวเอาอยู่ โดยในส่วนผสมของยาสีฟัน ช่วยลด กลิ่นปาก มีดังนี้

ใบฝรั่ง

1. ใบฝรั่ง > มีสรรพคุณเป็นยาห้ามเลือด ใส่แผลสด ใช้ใบ 2-3 ใบ เคี้ยวๆ ระงับกลิ่นปาก แก้เหงือกบวม เป็นยาล้างแผล ดูดหนอง และถอนพิษบาดแผล แก้พิษเรื้อรัง

เปปเปอร์มินท์

2. เปปเปอร์มิ้น > มีสรรพช่วยกระตุ้นสมอง เพิ่มความเย็นสดชื่น บรรเทาอาการที่เกิดจากความร้อนใน

สะระแหน่

3. สะระแหน่ > เป็นหนึ่งในพืชตระกูลมินต์ช่วยยับยั้งเชื้อโรคต่างๆ ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ช่วยบรรเทาอาการปวดฟัน เจ็บปาก เจ็บลิ้น ปวดคอ ช่วยแก้แผลในปาก และช่วยระงับกลิ่นปาก

พิมเสน

4. พิมเสน > ช่วยแก้ปากเปื่อย ปากเป็นแผล เหงือกบวม แก้อักเสบ ใช้เป็นยาขับเสมหะ แก้ต่อมทอนซิลอักเสบ ใช้เป็นยาฆ่าเชื้อโรคผิวหนังต่างๆเพียงเท่านี้เราก็คุยกับคนอื่นได้อย่างมั่นใจแล้วค่ะ หวังว่าคงเป็นประโยชน์กับหลายๆ คนนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา

Phone : +662-102-5920
Fax : +662-102-5920
E-Mail : doctorvofficial@gmail.com
แผนที่(คลิกเพื่อดูรายละเอียด)
LINE:@DOCTORV

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage
https://www.facebook.com/DoctorvOfficial

ติดตามช่อง Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCT1GCI52CLf6BDfe77vtBtQ


สามารถสั่งซื้อได้ที่  >>  Line: @doctorv
http://line.me/ti/p/%40doctorv

Scan QR CODE

ยาสีฟัน สมุนไพร  Doctor V ได้ใส่สารสกัดจากสมุนไพรถึง 12 ชนิด เช่น เห็ดหลินจือ, โสม, Propolis เป็นต้น เป็นสารสกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ แต่ก็นำมาด้วยต้นทุนที่สูง แต่ด้วยความที่มีไอเดียในการทำสินค้า

และธุรกิจของครอบครัวเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เลยมีทีม R&D ที่สามารถหาวัตถุดิบที่ต้องการมาได้หมด ทำให้ได้ ยาสีฟัน ตามสูตรที่คิดค้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนแต่อย่างใด


Ldc กรุงเทพฯ ปริมณฑล / Ldc ต่างจังหวัด / ร้าน HEALTHY MAX 7 สาขา / ร้านออร์แกนิคปลอดสารพิษ / DENTAL CLINIC / สบายใจ / FOODLAND กทม. / FOODLAND ตจว. / VILLA MARKET กทม.ปริมณฑล / VILLA MARKET ตจว. / TOP MARKET / ร้านภูมิใจไทยมี 20 สาขา / Beauty Buffet / Market Place Online (Shopee / Lazada / JD Central / Fanpage : DoctorvOfficial)


Doctor V™ ยาสีฟัน ฟันขาว สมุนไพร สูตรพิเศษ ทำให้ ฟันขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วย ลดดกลิ่นปาก, บำรุงเหงือก, ปกป้อง เหงือกบวม อักเสบ, ลด เสียว ฟัน โดยทีมงานแพทย์แผนปัจจุบัน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของ สมุนไพรไทย และธรรมชาติ

เพื่อให้มั่นใจถึงความบริสุทธิ์ และคุณภาพ Doctor V™เลือกใช้เฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100 % จากพืชเพื่อให้ทุกเพศทุกวัยสามารถได้รับประโยชน์ ของผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมจากธรรมชาตินี้