ความลับของ ยาสีฟัน ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ยาสีฟัน

ยาสีฟัน ถ้าพูดถึงแล้ว ทุกคนย่อมจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะว่ายาสีฟันนั้นใช้ทำความสะอาดฟัน เหงือก รวมทั้งช่องปาก แต่จะมีใครบ้างที่รู้ว่ายาสีฟันนั้น ยังมีประโยชน์อย่างอื่นอยู่อีกมากมาย ที่พวกเรานั้นอาจจะคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

สารบัญ


ความลับของ ยาสีฟัน ประโยชน์ที่คุณอาจยังไม่รู้

ใช้ยาสีฟันทำความสะอาดหน้าจอมือถือ

1. ใช้ยาสีฟันทำความสะอาดหน้าจอมือถือ

บีบยาสีฟันในปริมาณที่พอเหมาะ ป้ายลงที่จอมือถือ แล้วเอานิ้ววนยาสีฟันลงบนหน้าจอมือถือ 1-2 นาที หลังจากนั้นให้เช็ดออกด้วยผ้า

ยาสีฟันช่วยทำให้ไม้ขีดไฟกันน้ำได้

2. ยาสีฟัน ช่วยทำให้ไม้ขีดไฟกันน้ำได้

เราสามารถทำให้ไม้ขีดไฟของเรากันน้ำได้ โดยการทาน้ำยาเคลือบเล็บไปที่หัวไม้ขีดแล้วนำไปตากแดดไว้เป็นเวลาครึ่งชั่วโมง

เช็ดเลนส์มือถือ

3. ใช้ยาสีฟันเช็ดเลนส์กล้องมือถือ

บีบยาสีฟันในปริมาณที่พอเหมาะ ป้ายลงที่จอมือถือ แล้วเอานิ้ววนยาสีฟันลงบนหน้าจอมือถือ 1-2 นาที หลังจากนั้นให้เช็ดออกด้วยผ้า

ใช้ยาสีฟันแทนกาวในการติดรูปภาพ

4. ใช้ยาสีฟันแทนกาวในการติดรูปภาพ

โดยป้ายยาสีฟัน เป็นจุดๆ เหมือนการทากาวทั่วไป แต่ให้เนื้อยาสีฟันหนาสักหน่อย จากนั้นนำโปสเตอร์ไปติดไว้ข้างฝาผนัง แล้วใช้ฝ่ามือ หรือนิ้ว บีบรีดยาสีฟัน ให้แบนเรียบ โปสเตอร์จะติดแน่นกับฝาเหมือนกับการใช้กาวเลยทีเดียว และเมื่อทิ้งไว้จนยาสีฟันแข็ง ก็จะยิ่งติดแน่นเข้าไปอีก

ยาสีฟัน

5. ใช้ยาสีฟันขัดโคมไฟหน้ารถยนต์

ล้างไฟหน้าด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด เช็ดให้แห้ง บีบยาสีฟัน แล้วละเลงให้ทั่วชุดโคมไฟหน้ารถยนต์ด้านนอก เกลี่ยให้ทั่วบริเวณโคมไฟทั้งหมด แล้วทิ้งไว้ 2 นาที ใช้ผ้าหรือโฟมถูเป็นวงกลมให้ทั่ว ออกแรงพอให้คราบหลุดตัวออก ล้างน้ำสะอาดล้างครายยาสีฟันให้หมดให้ทั่วบริเวณโคมไฟ และใช้ผ้าแห้งเช็ดให้สะอาด โคมไฟที่ว่าเหลืองๆ หมองๆ ก็สว่างสดใสทันตา มีความเงาเหมือนใหม่อีกครั้ง

ใช้ยาสีฟันขจัดคราบบริเวณขอบยางรองเท้า

6. ใช้ยาสีฟันขจัดคราบบริเวณขอบยางรองเท้า

บีบยาสีฟันในปริมาณที่พอเหมาะลงบนฟองน้ำ โดยเฉพาะบริเวณขอบยางสีขาวหรือสีอ่อน เมื่อขัดเสร็จแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ถ้าจำเป็นสามารถขัดบริเวณที่มีคราบสกปรกอีกครั้ง

ใช้ยาสีฟันขจัดคราบบนหน้าเตารีด

7. ใช้ยาสีฟันขจัดคราบบนหน้าเตารีด

บีบเนื้อยาสีฟันลงบนผ้าผืนหนาแล้วถูวนเบา ๆ ที่บริเวณหน้าเตารีดและรอยไหม้ให้ทั่ว จนกว่าคราบจะหลุดออกจนหมด จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดเช็ดออก

ยาสีฟัน

8. ยาสีฟันใช้ดับกลิ่นขวดนมเด็ก

เทน้ำใส่ใหม่พร้อมกับยาสีฟัน ความยาวประมาณ 3 ซ.ม. ปิดจุก และฝาขวดนม เขย่าๆให้ยาสีฟันละลาย ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที เทน้ำที่ผสมยาสีฟันทิ้ง แล้วนำขวดนม และจุกนม ไปล้างกับน้ำยาล้างขวดนมตามปกติ

ส่วนประกอบของ ยาสีฟัน สมุนไพร Doctor V

ส่วนประกอบ Doctor V

เห็ดหลินจือ, ปากทางเข้าของรังผึ้ง, รากโสม, ว่านหางจระเข้ , ใบฝรั่ง, เปลือกมังคุด, การบูร, สะระแหน่, ชะเอมเทศ, พิมเสน, ดอกกานพลูแห้ง, เปปเปอร์มินท์

วิวัฒนาการของ ยาสีฟัน

วิวัฒนาการยาสีฟัน

ยาสีฟันถือได้ว่ากำเนิดขึ้นครั้งแรกในสมัยอียิปต์โบราณ โดยยาสีฟันยุคแรกนั้นทำจากการผสมวัตถุดิบจากธรรมชาติล้วนๆ ได้แก่ เกลือป่น, พริกไทยป่น, ใบมินต์ และดอกไม้ต่างๆ

ในสมัยโรมันมีการคิดค้นสูตรยาสีฟัน ของตัวเองขึ้นใหม่ ซึ่งค่อนข้างจะแปลกประหลาดมากๆ เพราะใช้ปัสสาวะของมนุษย์เป็นส่วนผสมหลัก โดยชาวโรมันเชื่อว่าแอมโมเนียที่อยู่ในปัสสาวะอาจจะช่วยให้ฟันขาวจนมา

ปัจจุบันยาสีฟันมีให้เลือกมากมายหลายแบบ โดยมีทั้งแบบเนื้อครีม เจล และผง คุณสมบัติหลักๆ ก็ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ แบคทีเรีย และกลิ่นปาก จึงลดการเกิดปัญหาช่องปาก และฟันได้ดียาสีฟันจึงเป็นสิ่งหนึ่งที่มีการโฆษณากันอย่างแพร่หลาย ทั้งในโทรทัศน์ วิทยุ และหนังสือพิมพ์ต่างก็แสดงสรรพคุณ และความดีเด่นในการป้องกันฟันผุ ป้องกันโรคเหงือก

สรุป ยาสีฟัน

ดังนั้นเราควรมาเริ่มต้นดูแลฟันให้แข็งแรงกันอยู่เสมอน้า

  1. หมั่นพบหมอฟันเพื่อตรวจเช็ค และขูดหินปูนเป็นประจำทุกปี
  2. หมั่นแปรงฟันวันละ 2 เวลา ด้วย ยาสีฟัน Doctor V

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา

Phone: +662-102-5920
Fax: +662-102-5920
E-Mail : doctorvofficial@gmail.com
แผนที่ (คลิกเพื่อดูรายละเอียด)
LINE: @DOCTORV

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage
https://www.facebook.com/DoctorvOfficial

ติดตามช่อง Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCT1GCI52CLf6BDfe77vtBtQ


สามารถสั่งซื้อได้ที่  >>  Line: @doctorv

Scan QR CODE

qr-code

ยาสีฟัน สมุนไพร  Doctor V ได้ใส่สารสกัดจากสมุนไพรถึง 12 ชนิด เช่น เห็ดหลินจือ, โสม, Propolis เป็นต้น เป็นสารสกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ แต่ก็นำมาด้วยต้นทุนที่สูง แต่ด้วยความที่มีไอเดียในการทำสินค้าและธุรกิจของครอบครัวเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เลยมีทีม R&D ที่สามารถหาวัตถุดิบที่ต้องการมาได้หมด ทำให้ได้ยาสีฟันตามสูตรที่คิดค้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนแต่อย่างใด


Ldc กรุงเทพฯ ปริมณฑล / Ldc ต่างจังหวัด / ร้าน HEALTHY MAX 7 สาขา / ร้านออร์แกนิคปลอดสารพิษ / DENTAL CLINIC / สบายใจ / FOODLAND กทม. / FOODLAND ตจว. / VILLA MARKET กทม.ปริมณฑล / VILLA MARKET ตจว. / TOP MARKET / ร้านภูมิใจไทยมี 20 สาขา / Beauty Buffet / Market Place Online (Shopee / Lazada / JD Central / Fanpage : DoctorvOfficial)


Doctor V ยาสีฟันฟันขาว สมุนไพร สูตรพิเศษ ทำให้ ฟันขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วย ลดดกลิ่นปาก, บำรุงเหงือก, ปกป้อง เหงือกบวม อักเสบ, ลด เสียว ฟัน โดยทีมงานแพทย์แผนปัจจุบัน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของ สมุนไพรไทย และธรรมชาติเพื่อให้มั่นใจถึงความบริสุทธิ์ และคุณภาพ Doctor V™เลือกใช้เฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100 % จากพืชเพื่อให้ทุกเพศทุกวัยสามารถได้รับประโยชน์ ของผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมจากธรรมชาตินี้