ดื่มน้ำ หลังตื่นนอนทันที ก่อนการแปรงฟัน ดีจริงหรือไม่ ?

ดื่มน้ำ

ดื่มน้ำ ตื่นนอนทันที หลายคนสงสัยว่าทำไมต้องดื่มน้ำทันที วันนี้เรามีคำตอบให้ค่ะ กับเหตุผลที่คุณอาจจะยังไม่รู้นะคะ เราลองถามตัวเองเลยนะคะ หลังตื่นนอนตอนเช้าเนี่ยเราทำอะไรเป็นอันดับแรก

เลยจะมาย้ำเลยนะคะว่า ตื่นนอนตอนเช้าให้ดื่มน้ำสะอาดเลยคะ ยิ่งถ้าอุณหภูมิห้องเนี่ยสุดยอดเลยค่ะ เพราะน้ำนะคะคือส่วนประกอบของร่างกายที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เรื่องจากในร่างกายของเราเนี่ยมีน้ำมากถึง 70% และเราก็จะเสียน้ำในร่างกายจากกิจกรรมต่างๆ ยิ่งตอนนี้อากาศร้อนเนี่ย ทั้งเหงื่อ ทั้งการขับถ่าย หรือแม้แต่การหายใจของเรา ก็จะทำให้น้ำในร่างกายของเราลดลงได้เช่นเดียวกันค่ะ

เราไม่ควรละเลยการดื่มน้ำสะอาดเป็นประจำนะคะ ซึ่งเป็นช่วงที่ร่างกายเนี่ยเพิ่งจะตื่นตัว และก็ขาดการรับน้ำเป็นเวลาหลายชั่วโมง ร่างกายจึงต้องการน้ำเป็นพิเศษค่ะ

สารบัญ

14 เหตุผลที่ต้อง ดื่มน้ำ หลังตื่นนอนทันที

ดื่มน้ำ

1. กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย

เชื่อไหมคะว่าหลังจากที่เราดื่มน้ำในตอนเช้า ร่างกายของเราจะตื่นตัวมากเลยค่ะ เซลล์ต่างๆ ในร่างกายจะถูกกระตุ้นให้มีภูมิคุ้มกันที่ดี ช่วยป้องกันเชื้อโรคต่างๆ พร้อมกับการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เราแทบจะไม่เป็นหวัดหรือมีสุขภาพร่างกายที่ดีมากๆ เลยนะคะ

2. ปรับสมดุลต่อมน้ำเหลือง

ดื่มน้ำตอนท้องว่างนะคะ ยังช่วยปรับสมดุลต่อมน้ำเหลือง ส่งผลดีต่อระบบในของร่างกาย ลดความเสี่ยงของการอักเสบต่างๆ ได้มากเลยนะคะ อันนี้จะเป็นข้อดีมากๆ เลยค่ะ

3. ช่วยล้างลำไส้

เนื่องจากตอนเช้าเป็นช่วงที่ท้องของเราว่าง การดื่มน้ำในตอนเช้าหลังจากที่ตื่นทันที ก็จะทำให้ลำไส้ของเราได้รับน้ำมากเลยค่ะ เป็นการชำระล้างลำไส้ เตรียมพร้อมกับการดูดซึมอาหารที่มีประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ค่ะ โดยให้ดื่มประมาณ 200cc หลังตื่นนอนทันทีจะดีมากๆ เลยนะคะ เพราะว่าช่วงกลางคืนที่เรานอนหลับ ร่างกายของเราก็มีการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอต่างๆ รวมทั้งกระบวนการทำงานต่างๆ

4. ช่วยพะยุงการทำงานของข้อต่อและกระดูกส่วนต่างๆ ในร่างกาย

การดื่มน้ำให้เพียงพอจะช่วยให้ร่างกายของเราห่างไกลจากโรคปวดหลัง และก็ปัญหากระดูกต่างๆ ได้ดีเลยค่ะ

หลายคนเนี่ยจะมีอาการปวดหลังมากเลย เกิดจากการที่เราใช้ร่างกายผิดท่า และในร่างกายของเราเซลล์ต่างๆ ในร่างกายของเราจะมีน้ำเป็นส่วนประกอบมากถึง 70% การที่เราดื่มน้ำอย่างเพียงพอจึงทำให้ร่างกายของเรามีความแข็งแรงมากขึ้นนะคะ

5. กระตุ้นระบบการย่อยอาหาร

เมื่อดื่มน้ำหลังจากตื่นนอนทันที น้ำที่เข้าไปในกระเพาะอาหาร จะช่วยกระตุ้นระบบการย่อยอาหารให้ทำงานได้อย่างเป็นปกติ เพราะฉะนั้นการที่เราจะดื่มน้ำเนี่ย เป็นสิ่งที่ดีมากๆ เลยนะคะ

6. ช่วยลดอาการผิดปกติต่างๆ ของร่างกาย

เพียงดื่มน้ำทันทีที่ตื่นนอนเป็นประจำ จะช่วยให้เราห่างไกลจากปัญหาสุขภาพต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคเกี่ยวกับลำคอ อาการปวดท้องประจำเดือน ปัญหาเกี่ยวกับระบบสายตา ท้องเสีย ท้องร่วง กระเพาะปัสสาวะอักเสบ และก็อาการปวดหัวนะคะ อันนี้สำคัญมากๆ เลยค่ะ

7. ช่วยในกระบวนการสร้างเซลล์ใหม่

เชื่อไหมคะ!! น้ำมีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างเซลล์ใหม่ พร้อมทั้งยังเป็นส่วนสำคัญในการสร้างกล้ามเนื้อด้วยนะคะ อันนี้บอกได้เลยค่ะว่ามีการศึกษามาแล้วพบว่า นักเพาะกายจะดื่มน้ำเป็นจำนวนมากเลยค่ะ อันนี้เป็นสิ่้งที่สำคัญมากๆ เลยนะคะ

ยิ่งในตอนนี้อากาศร้อนมากจริงๆ เลยนะคะ ภาวะที่ใครที่ดื่มน้ำน้อย เซลล์หรือร่างกายเราจะมีการสูญเสียน้ำทางเหงื่อในส่วนต่างๆ แต่เรารับน้ำเข้าไปในร่างกายที่น้อย ก็จะทำให้เรารู้สึกไม่สดชื่น และปัญหาที่ตามมาก็คือ จะมีอาการที่เรียกว่าภาวะขาดน้ำ

เพราะฉะนั้นหลายคนจะมึนๆ งงๆ หรือมีความรู้สึกจะเป็นลมก็มีนะคะถ้าอากาศร้อนมากๆ เพราะฉะนั้นสิ่งที่จะทำให้เราดีขึ้นก็คือ จิบน้ำไปเรื่อยๆ ให้ได้วันละ 1500cc ค่อยๆ จิบไปเรื่อยๆ นะคะ จะทำให้ร่างกายของเราสดชื่นขึ้น

และสิ่งหนึ่งที่จะเกิดขึ้นคือ เซลล์ของร่างกายนี้จะไม่สูญเสียน้ำ และมีการขับถ่ายของเสีย หลายคนมีอาการท้องผูก ปัญหาที่ตามมาคือถ่ายไม่ออก และกลายเป็นโรคริดสีดวงทวาร จนไปถึงการสูญเสียเลือดออกจากร่างกาย

8. กำจัดไขมันส่วนเกิน

คงไม่มีใครอยากที่จะอ้วนใช่ไหมคะ? หากดื่มน้ำในตอนเช้าหลังตื่นนอนเป็นประจำเลยนะคะ จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายของเราเนี่ยเกิดการเผาผลาญไขมันมากขึ้น ก็เป็นประโยชน์สำหรับคนที่จะลดน้ำหนักเป็นอย่างยิ่ง

หลายคนเค้าจะมีเทคนิคนะคะที่จะลดน้ำหนักก็คือ จะดื่มน้ำก่อนอาหารในทุกๆ มื้อ ซึ่งในตรงนี้นอกจากว่าจะช่วยให้เราอิ่มเร็วขึ้น สิ่งหนึ่งที่จะเกิดขึ้นคือ ร่างกายก็จะได้รับน้ำที่เพียงพอ ก็จะมีผิวพรรณที่สวยงาม และเกิดประโยชน์ต่อร่างกายมากๆ เลยนะคะ

เพราะฉะนั้นถ้าใครที่อยากลดน้ำหนัก ย้ำนะคะว่าต้องเป็นน้ำสะอาดธรรมดานี่แหละคะ ไม่ใช่น้ำหวานนะคะ และก็ต้องลดอาหารอย่างอื่นด้วย ควบคุมอาหารด้วย ซึ่งจะทำให้ร่างกายของเราเห็นผลมากๆ เลยนะคะในการจำกัดไขมันส่วนเกินค่ะ

9. กระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกาย

การดื่มน้ำเป็นสิ่งแรกที่เราต้องทำตอนตื่นนอนนะคะ เชื่อไหมคะว่าระบบเผาผลาญและระบบการย่อยอาหารของเราจะแข็งแรงมาก เน้นและย้ำเลยนะคะว่า ขณะที่เรานอนหลับร่างกายของเราไม่ได้นอนหลับอย่างเดียวนะคะ เค้าไม่ได้นอนหลับตามเราเลยค่ะ จะซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอต่างๆ เมื่อเราดื่มน้ำ สิ่งหนึ่งที่อยากบอกค่ะ เค้าจะกระตุ้นระบบเผาผลาญร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี

10. กระตุ้นการทำงานของสมอง

การดื่มน้ำทันทีหลังตื่นนอน เป็นการเติมน้ำให้สมองตั้งแต่เช้า จะช่วยให้สมองของเราปราดเปรื่องขึ้นค่ะ กระตุ้นกระบวนการคิด ความจำและสมาธิ

11. ป้องกันมะเร็ง

อันนี้บอกเลยนะคะ มีการศึกษาพบว่า ถ้าเราดื่มน้ำหลังตื่นนอนเป็นประจำ จะช่วยป้องกันหรือทำให้อัตราการเกิดมะเร็งกระเพาะปัสสาวะและมะเร็งลำไส้ลดลงค่ะ

เหตุผลคืออะไรคะ? สารตกค้างที่เสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งในกระเพาะปัสสาวะจะถูกน้ำชะล้างไปจนหมดค่ะ อันนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ถ้าใครมีปัญหาการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะบ่อยๆ นะคะ สิ่งที่อยากบอกคือการดื่มน้ำมากๆ จะช่วยให้เรามีการติดเชื้อลดลง

12. ช่วยจัดระเบียบการทำงานของลำไส้

น้ำที่ลงสู่กระเพาะว่างเปล่าจะช่วยจัดระเบียบการทำงานของลำไส้ อาการท้องผูกที่เคยมีก็จะหายเป็นปลิดทิ้งเลยค่ะ อันนี้สำคัญมากๆ เลยนะคะ

13. กรองสารเคมีและสารพิษ

น้ำที่อยู่ในกระเพาะนะคะ ก่อนที่ร่างกายจะรับอาหารเช้า เป็นเหมือนตัวกรองสารเคมีและสารพิษที่ติดมากับอาหารได้อย่างยอดเยี่ยมเลยค่ะ

14. ป้องกันโรคผิวหนัง

ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นมีน้ำมีนวล ช่วยให้ผิวพรรณผ่องใสนะคะ ห่างไกลจากโรคผิวหนังสะเก็ดเงิน ลดการเกิดฝ้าและก็ริ้วรอยแห่งวัย

เห็นไหมคะว่าน้ำมีประโยชน์จริงๆ และอย่างที่บอกน้ำสะอาดเนี่ย คือน้ำที่ดีที่สุดแล้วค่ะ ถ้าเราดื่มน้ำแล้วเนี่ยมันจะเรียกว่ายอดเยี่ยมมากเลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา

Phone : +662-102-5920
Fax : +662-102-5920
E-Mail : doctorvofficial@gmail.com
แผนที่(คลิกเพื่อดูรายละเอียด)
LINE:@DOCTORV

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage
https://www.facebook.com/DoctorvOfficial

ติดตามช่อง Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCT1GCI52CLf6BDfe77vtBtQ


สามารถสั่งซื้อได้ที่  >>  Line: @doctorv
http://line.me/ti/p/%40doctorv

Scan QR CODE

ยาสีฟัน สมุนไพร  Doctor V ได้ใส่สารสกัดจากสมุนไพรถึง 12 ชนิด เช่น เห็ดหลินจือ, โสม, Propolis เป็นต้น เป็นสารสกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ แต่ก็นำมาด้วยต้นทุนที่สูง แต่ด้วยความที่มีไอเดียในการทำสินค้า

และธุรกิจของครอบครัวเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เลยมีทีม R&D ที่สามารถหาวัตถุดิบที่ต้องการมาได้หมด ทำให้ได้ ยาสีฟัน ตามสูตรที่คิดค้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนแต่อย่างใด


Ldc กรุงเทพฯ ปริมณฑล / Ldc ต่างจังหวัด / ร้าน HEALTHY MAX 7 สาขา / ร้านออร์แกนิคปลอดสารพิษ / DENTAL CLINIC / สบายใจ / FOODLAND กทม. / FOODLAND ตจว. / VILLA MARKET กทม.ปริมณฑล / VILLA MARKET ตจว. / TOP MARKET / ร้านภูมิใจไทยมี 20 สาขา / Beauty Buffet / Market Place Online (Shopee / Lazada / JD Central / Fanpage : DoctorvOfficial)


Doctor V™ ยาสีฟัน ฟันขาว สมุนไพร สูตรพิเศษ ทำให้ ฟันขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วย ลดดกลิ่นปาก, บำรุงเหงือก, ปกป้อง เหงือกบวม อักเสบ, ลด เสียว ฟัน โดยทีมงานแพทย์แผนปัจจุบัน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของ สมุนไพรไทย และธรรมชาติ

เพื่อให้มั่นใจถึงความบริสุทธิ์ และคุณภาพ Doctor V™เลือกใช้เฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100 % จากพืชเพื่อให้ทุกเพศทุกวัยสามารถได้รับประโยชน์ ของผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมจากธรรมชาตินี้