ทันตกรรมรากเทียม (Dental Implant)

ทันตกรรมรากเทียม

ทันตกรรมรากเทียม เป็นวิทยาการใหม่ที่เป็นทางเลือกสําหรับผู้ที่สูญเสียฟันไป เป็นการทดแทนฟันที่ใกล้เคียงฟันธรรมชาติมากที่สุด โดยการใช้รากเทียมที่ทำจากโลหะไททาเนียม (Titanium) ซึ่งได้รับการออกแบบและวิจัยอย่างยาวนานรองรับว่าไม่มีอันตราย และเข้ากันได้ดีต่อเนื้อเยื่อมนุษย์

ขณะเดียวกันก็มีความแข็งแรงคงทน สามารถรับแรงบดเคี้ยวและคงรูปได้ดีในปัจจุบันได้รับความเชื่อถือทางการแพทย์ว่ามีความปลอดภัยสูงสุด โดยที่เซลล์กระดูกของมนุษย์สามารถมายึดเกาะกับรากเทียมได้ดีเหมือนรากฟันธรรมชาติ ช่วยให้ฟันปลอมสามารถยึดเกาะได้ค่ะ

สามารถทําได้ทั้งชนิดให้ฟันปลอมติดแน่นและฟันปลอมถอดได้ โดยที่น้ำหนักจากการบดเคี้ยวจะถูกท่ายทอดลงไปที่กระดูกขากรรไกร ทำให้รู้สึกเหมือนเคี้ยวด้วยฟันธรรมชาติ

ผู้ที่เหมาะสําหรับการใส่รากฟันเทียม

– ผู้ที่มีการสญเสียฟันซี่ใดซี่หนึ่ง หรือหลายซี่
– ผ้ทูี่ไม่ต้องการใส่ฟันปลอมถอดได้ หรือมีความกังวลเกี่ยวกับการสวมใส่ฟันปลอมชนิดถอดได้
– ผู้ที่มีปัญหาหรือจุดบกพร่องทางสุขภาพปาก อันเนื่องเกิดจากโรค การทําศัลยกรรม หรือได้รับบาดเจ็บทางปากและฟัน

ทันตกรรมรากเทียม ประกอบด้วย 3 ส่วนสําคัญ

1. รากเทียม (Fixture) ซึ่ง ทํามาจากโลหะไทเทเนียม ฝังอยู่ในกระดูกขากรรไกร
2. เดือยรองรับครอบฟัน (Abutment) ทําเพื่อยึดครอบฟันให้ติดแน่นกับรากเทียม
3. ครอบฟัน (Crown) เป็นส่วนที่อยู่ด้านบนของเหงือก โดยครอบฟันนั้นทํามาจากวัสดุเซรามิค(Porcelain) ซึ่งจะมีรูปร่างลักษณะ และสีสวยงามเหมือนฟันธรรมชาติเป็นตัวรับแรงบดเคี้ยวอาหาร

ขั้นตอนในการทํา ทันตกรรมรากเทียม

ขั้นแรก : ทันตแพทย์จะทําการผ่าตัดเพื่อฝังรากเทียมลงไปในกระดูกและเย็บปิดแผล และให้เวลาการหายของแผล เพื่อให้รากเทียมยึดติดกับกระดูกขากรรไกรได้ดีประมาณ 3-4 เดือน
ขั้นที่สอง : ทันตแพทย์จะทําการต่อเดือยรองรับครอบฟัน (Abutment) และจะทําการพิมพ์ปากทําครอบฟัน
ขั้นที่สาม : หลังจากนั้นประมาณ 1-4 สัปดาห์ทันตแพทย์จะใส่ครอบฟันให้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา

Phone : +662-102-5920
Fax : +662-102-5920
E-Mail : doctorvofficial@gmail.com
แผนที่(คลิกเพื่อดูรายละเอียด)
LINE:@DOCTORV

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage
https://www.facebook.com/DoctorvOfficial

ติดตามช่อง Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCT1GCI52CLf6BDfe77vtBtQ


สามารถสั่งซื้อได้ที่  >>  Line: @doctorv
http://line.me/ti/p/%40doctorv

Scan QR CODE

ยาสีฟัน สมุนไพร  Doctor V ได้ใส่สารสกัดจากสมุนไพรถึง 12 ชนิด เช่น เห็ดหลินจือ, โสม, Propolis เป็นต้น เป็นสารสกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ แต่ก็นำมาด้วยต้นทุนที่สูง แต่ด้วยความที่มีไอเดียในการทำสินค้า

และธุรกิจของครอบครัวเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เลยมีทีม R&D ที่สามารถหาวัตถุดิบที่ต้องการมาได้หมด ทำให้ได้ ยาสีฟัน ตามสูตรที่คิดค้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนแต่อย่างใด


Ldc กรุงเทพฯ ปริมณฑล / Ldc ต่างจังหวัด / ร้าน HEALTHY MAX 7 สาขา / ร้านออร์แกนิคปลอดสารพิษ / DENTAL CLINIC / สบายใจ / FOODLAND กทม. / FOODLAND ตจว. / VILLA MARKET กทม.ปริมณฑล / VILLA MARKET ตจว. / TOP MARKET / ร้านภูมิใจไทยมี 20 สาขา / Beauty Buffet / Market Place Online (Shopee / Lazada / JD Central / Fanpage : DoctorvOfficial)


Doctor V™ ยาสีฟัน ฟันขาว สมุนไพร สูตรพิเศษ ทำให้ ฟันขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วย ลดดกลิ่นปาก, บำรุงเหงือก, ปกป้อง เหงือกบวม อักเสบ, ลด เสียว ฟัน โดยทีมงานแพทย์แผนปัจจุบัน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของ สมุนไพรไทย และธรรมชาติ

เพื่อให้มั่นใจถึงความบริสุทธิ์ และคุณภาพ Doctor V™เลือกใช้เฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100 % จากพืชเพื่อให้ทุกเพศทุกวัยสามารถได้รับประโยชน์ ของผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมจากธรรมชาตินี้