น้ำลายบูด เกิดจากอะไร มีวิธีป้องกันได้อย่างไร ?

น้ำลายบูด

น้ำลายบูด เวลาเราตื่นนอนตอนเช้า เป็นเพราะว่าเวลาเรานอนหลับ จะทำให้น้ำลายของเราหลั่งออกมาน้อยลง จึงทำให้เกิดมีการสะสมของเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก และทำให้เกิดการชะล้างในช่องปากของเราได้ลดน้อยลง รวมถึงคนทีมีภาวะเครียด และดื่มน้ำน้อย ด้วยนะคะ

สารบัญ

อาการที่ น้ำลายบูด มีกลิ่นปาก ในตอนเช้า

กลิ่นปากตอนเช้า

อาการที่มีกลิ่นปากมีชื่อทางการแพทย์ว่า “HALITOSIS” ซึ่งมีสาเหตุที่แตกต่างกันไปอย่างเช่น การใช้ชีวิต ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ บุหรี่ มีผลต่อสุขภาพช่องปาก จริงไหม?, การรับประทานอาหาร จำพวก กระเทียม หัวหอม หรือว่าคนที่เป็นโรคอ้วน ถ้าหากว่าคุณเป็นโรคอ้วน จะทำให้คุณมีกลิ่นปากได้ง่ายมากกว่าคนที่ผอมนะคะ หรือว่าคุณเป็นคนที่สูบบุหรี่ ดื่มเหล้าจัดนั่นเอง

ถึงแม้ว่าคุณจะไม่มีพฤติกรรมเหล่านี้เลย คุณก็มีโอกาสที่จะมีกลิ่นปาก หรือน้ำลายบูดได้ในตอนเช้านะคะ ซึ่งกลิ่นปากนั้นมาจากแบคทีเรียต่างๆ ตามร่างกายของเรานะคะ แบคทีเรียต่างๆ เหล่านี้ก็จะอาศัยอยู่ตามร่างกายของเราทุกที่นะคะ อย่างเช่น ลำไส้ใหญ่ ลำไส้เล็ก โดยเฉพาะในช่องปากเป็นแหล่งที่แบคทีเรียชอบมากๆ เลย

ซึ่งก่อนที่เราจะนอนก็มีการแปรงฟันเรียบร้อยแล้วนะคะ แต่บางทีอาจจะไม่สะอาดพอ ทำให้แบคทีเรียที่อยู่ตามซอกฟันต่างๆ หรือว่าตามซอกเหงือก กระพุ้งแก้ม ก็จะย่อยสลายสารอาหารต่างๆ ที่ติดค้างอยู่ตามบริเวณ ฟัน เหงือก กระพุ้งแก้ม และก็ผลิตแก๊สออกมา ซึ่งแก๊สนี้ทำให้มีกลิ่นเหม็นนั่นเองค่ะ

พร้อมกับที่เวลาเรานอนเนี่ย ช่องปากของเราจะแห้งมากกว่าตอนกลางวันนั่นเอง ซึ่งการที่ช่องปากแห้งทำให้แบคทีเรียมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และนั่นก็เป็นเหตุที่ทำให้เรามีกลิ่นปาก หรือที่เรียกกันว่า น้ำลายบูด นั่นเองค่ะ

ถึงแม้ว่าเราจะแปรงฟันได้อย่างสะอาดแล้วก็ยังจะสามารถเกิดอาการนี้ได้นะคะ เพราะว่าแบคทีเรียเกิดมาตอนเรามีช่องปากที่แห้ง เพราะไม่มีน้ำลายไปเลี้ยงในช่องปาก ทำให้แบคทีเรียเจริญเติบโตได้ดี ซึ่งน้ำลายสามารถฆ่าเชื้อโรคได้นะคะ แต่เราก็สามารถลดจำนวนแบคทีเรียในช่องปากของเราได้นะคะ โดยการแปรงฟันให้สะอาด ใช้ยาสีฟันที่สามารถลดกลิ่นปากได้นั้นเองค่ะ

ยาสีฟัน ที่ช่วยลด กลิ่นปาก น้ำลายบูด เสียวฟัน เหงือกอักเสบ

ยาสีฟันdoctorv

ยาสีฟัน สมุนไพร Doctor V คิดค้น และผลิตโดยทันตแพทย์ เป็นยาสีฟันที่ทันตแพทย์ส่วนใหญ่แนะนำให้ใช้ โดยได้รับการพัฒนาสูตร สร้างขึ้นจากคำแนะนำของอาจารย์แพทย์ และทันตแพทย์ในสหรัฐอเมริกา ที่ห้องปฏิบัติการในมหานครนิวยอร์ค ประกอบด้วยส่วนผสมสมุนไพรไทยที่คัดสรรมาแล้ว 12 ชนิด

ตระหนักถึงคุณค่าของสมุนไพรไทย และธรรมชาติเพื่อให้ มั่นใจถึงความบริสุทธิ์และคุณภาพ เลือกใช้เฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100 % จากพืชเพื่อให้ทุกเพศทุกวัยสามารถได้รับประโยชน์ ของผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมจากธรรมชาตินี้ กลิ่น เหงือก เสียว หลอดเดียวจบ!!!!!

จุดเด่น ของยาสีฟัน Doctor V คือ เป็นยาสีฟันสูตรเข้มข้น ไม่ผสมแป้ง ทำให้มีประสิทธิภาพรักษาความสะอาดได้อย่างดีเยี่ยม ฟองครีมนุ่มเหมือนวิปครีม โดยมีคุณสมบัติที่เป็นจุดเด่นอยู่ 3 ข้อ คือ

1. ปกป้องเหงือก
2. ลดอาการเสียวฟัน
3. ลดกลิ่นปากได้ยาวนาน

ที่สำคัญมีการปรับสมดุลให้เกิดขึ้นภายในช่องปาก จากภาวะกรดอ่อนๆ ให้กลายเป็นด่าง จึงทำให้แบคทีเรียตัวดีสามารถเติบโตได้ ขณะเดียวกันก็กำจัดแบคทีเรียตัวร้ายออกไปได้ด้วย ทำให้เกิดภูมิคุ้มกันเกิดขึ้นในช่องปาก สุขภาพเหงือกและฟันแข็งแรง

ยาสีฟัน Doctor V ผลิตจากสมุนไพรกว่า 12 ชนิด ได้แก่

คราบพลัค

โสม > ช่วยทำให้เหงือกสุขภาพดี
ว่านหางจระเข้ > ช่วยต้านการอักเสบ
ใบฝรั่ง > ช่วยดูดหนอง และถอนพิษ
เปลืองมังคุด > ช่วยในการสมานแผล แผลหายเร็ว
การบูร > แก้บวม แก้ปวดเส้นประสาท
เปปเปอร์มินท์ > บรรเทาอาการที่เกิดจากความร้อนใน ทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น
ชะเอมเทศ > ช่วยรักษาโรคเลือดออกตามไรฟัน
เห็ดหลินจือ > จัดเป็นสเตียรอยด์ธรรมชาติ ซึ่งไม่มีสารพิษหรือผลข้างเคียง แถมช่วยรักษาแผล
โพรโพลิส (Propolis) > ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และยับยั้งการอักเสบได้ดี
พิมเสน > ช่วยแก้ปากเปื่อย ปากเป็นแผล
กานพลู > แก้เลือดออกตามไรฟัน แก้รำมะนาด แก้ปวดฟัน
สะระแหน่ > ช่วยบรรเทาอาการปวดฟัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา

Phone : +662-102-5920
Fax : +662-102-5920
E-Mail : doctorvofficial@gmail.com
แผนที่(คลิกเพื่อดูรายละเอียด)
LINE:@DOCTORV

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage
https://www.facebook.com/DoctorvOfficial

ติดตามช่อง Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCT1GCI52CLf6BDfe77vtBtQ


สามารถสั่งซื้อได้ที่  >>  Line: @doctorv
http://line.me/ti/p/%40doctorv

Scan QR CODE

ยาสีฟัน สมุนไพร  Doctor V ได้ใส่สารสกัดจากสมุนไพรถึง 12 ชนิด เช่น เห็ดหลินจือ, โสม, Propolis เป็นต้น เป็นสารสกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ แต่ก็นำมาด้วยต้นทุนที่สูง แต่ด้วยความที่มีไอเดียในการทำสินค้า

และธุรกิจของครอบครัวเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เลยมีทีม R&D ที่สามารถหาวัตถุดิบที่ต้องการมาได้หมด ทำให้ได้ ยาสีฟัน ตามสูตรที่คิดค้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนแต่อย่างใด


Ldc กรุงเทพฯ ปริมณฑล / Ldc ต่างจังหวัด / ร้าน HEALTHY MAX 7 สาขา / ร้านออร์แกนิคปลอดสารพิษ / DENTAL CLINIC / สบายใจ / FOODLAND กทม. / FOODLAND ตจว. / VILLA MARKET กทม.ปริมณฑล / VILLA MARKET ตจว. / TOP MARKET / ร้านภูมิใจไทยมี 20 สาขา / Beauty Buffet / Market Place Online (Shopee / Lazada / JD Central / Fanpage : DoctorvOfficial)


Doctor V™ ยาสีฟัน ฟันขาว สมุนไพร สูตรพิเศษ ทำให้ ฟันขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วย ลดดกลิ่นปาก, บำรุงเหงือก, ปกป้อง เหงือกบวม อักเสบ, ลด เสียว ฟัน โดยทีมงานแพทย์แผนปัจจุบัน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของ สมุนไพรไทย และธรรมชาติ

เพื่อให้มั่นใจถึงความบริสุทธิ์ และคุณภาพ Doctor V™เลือกใช้เฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100 % จากพืชเพื่อให้ทุกเพศทุกวัยสามารถได้รับประโยชน์ ของผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมจากธรรมชาตินี้