บำรุงหัวใจ และลดน้ำตาลในเลือด ด้วยสมุนไพรง่ายๆ ใกล้ตัว

บำรุงหัวใจ

บำรุงหัวใจ ด้วยสมุนไพรใกล้ตัว ไม่รู้ไม่ได้แล้ว!! ตอนนี้ใครที่อยากจะบำรุงหัวใจแล้วชอบกินของหวานเยอะ น้ำตาลในเลือดก็จะสูงขึ้น

สิ่งหนึ่งที่อยากจะทำก็คือ มีสมุนไพรหรือต้นไม้ในบ้านที่เราสามารถปลูกง่ายๆ ที่รู้จักและทานได้ สิ่งต่างๆ เหล่านี้เรียกว่าปลอดภัยมากกว่าเราจะทานยาอยู่บ่อยๆ แน่นอนค่ะ

ถ้าเราพูดถึงใบเตย ทุกคนคงรู้จักเพราะเวลาทำขนมสีที่สวย และก็ลิ่นที่หอมทำให้ขนมของเราน่ารับประทาน แต่จะดีไหมถ้าเรารู้จักสมุนไพรก็คือ ใบเตยให้มากกว่านี้ว่าใบเตยมีประโยชน์มากมาย

ที่สำคัญอากาศร้อนๆ ซึ่งตอนนี้ร้อนมาก เราสามารถทำน้ำธรรมดาต้มกับใบเตย แล้วเก็บแช่ตู้เย็น ไม่ต้องใส่หวานนะคะ เพราะว่าจะทำให้น้ำตาลในเลือดสูง แล้วเรามาดูสรรพคุณของน้ำใบเตยว่ามีประโยชน์อย่างไร ?

สารบัญ

ประโยชน์ของใบเตยช่วย บำรุงหัวใจ มีอะไรบ้าง ?

บำรุงหัวใจ

1. ช่วยบำรุงหัวใจ

สรรพคุณของใบเตย มีส่วนช่วยบำรุงหัวใจและเพิ่มกำลังวังชา เนื่องจากเป็นพืชรสเย็น ใช้น้ำเรียกว่า สกัดแบบดื่มมาเข้มข้น จะทำให้เรารู้สึกชุ่มชื่น แก้กระหาย ทำให้หัวใจเต้นปกติ ลดความเครียด และทำให้ร่างกายของเราผ่อนคลาย

ด้วยการนำใบเตยสดไปคั้นน้ำให้ได้ประมาณ 2-4 ช้อนโต๊ะ จากนั้นก็รับประทานทันที หรือผสมน้ำอุ่นและน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อย เพื่อเติมความอร่อยให้มากขึ้น

อยากบำรุงหัวใจ ก็ต้องทำน้ำใบเตยเย็นๆ เข้าตู้เย็นเอาไว้ แต่ที่สำคัญอย่าใส่น้ำตาลมาก อันนี้สำคัญมากๆ

2. ใช้ลดระดับน้ำตาลในเลือด

แน่นอนว่า ใบเตยเป็นพืชที่ปราศจากน้ำตาล และการดื่มชาใบเตย สามารถช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคเบาหวาน สามารถนำไปชงดื่มได้ทุกวัน โดยก่อนที่จะนำไปชงให้นำใบเตยหั่นเป็นชิ้นๆ แล้วตากแดดจนแห้ง จากนั้นสามารถนำไปชงกับน้ำร้อนจบเป็นชา ดื่มต่อเนื่องประมาณ 1 เดือน จะช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดดีขึ้น

3. บำรุงสมอง แก้อาการอ่อนเพลีย

ยุคนี้ตอนนี้ หลายคนเหนื่อยและก็อากาศมันร้อน สภาพจิตใจ การรับข่าวสาร ฟังและอ่านข่าวสารมากๆ เพราะฉะนั้นถ้าเราดื่มน้ำใบเตยเย็นๆ แต่อย่าหวานมากนะคะ ย้ำเลยนะคะว่าไม่ใส่น้ำตาลเลยก็ได้ เพราะกลิ่นหอมของน้ำใบเตย จะช่วยให้เราสดชื่นขึ้น

เตยหอมมีสารที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ช่วยแก้การอ่อนเพลีย บำรุงประสาทและสมองได้ดีมากๆ ทำให้เรามีชีวิตชีวา สดใส หลังจากตื่นนอนตอนเช้า งัวเงียหรือรู้สึกไม่สดชื่นในระหว่างวัน ด้วยการดื่มน้ำใบเตยเป็นประจำวันละ 1-2 แก้ว

โดยใช้การคั้นสดหรือชงเป็นชาที่ได้จากใบแห้ง ก็จะให้ความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า สมองตื่นตัว เพิ่มสมาธิและบำรุงระบบประสาทในกลุ่มผู้สูงอายุด้วย

4. ช่วยต้านอนุมูลอิสระ

มีงานวิจัยทำการศึกษาคุณสมบัติการต้านการออกซิเดนชั่นของสารสกัดจากใบเตยหอม พบว่าสารสกัดใบเตยหอม มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทนความร้อนได้ จึงอาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับสารต้านอนุมูลอิสระสังเคราะห์ในอุตสาหกรรมอาหารอีกด้วยค่ะ

5. ช่วยขับปัสสาวะ

หน้าร้อนเราจะทานน้ำอะไรดี ? น้ำสะอาดหรือน้ำธรรมดาเป็นน้ำที่ดีที่สุด แต่หลายคนบอกว่าบางทีก็อยากที่จะดื่มน้ำหวาน หอมๆ บ้าง แต่ย้ำนะคะ!! น้ำหอมหวานอย่างไรก็ตาม เราต้องไม่ใส่น้ำตาลมากจนเกินไป เพราะการที่เราใส่น้ำตาลมากเกินไป จะทำให้น้ำตาลในเลือดของเราสูงขึ้นได้

ใบเตยช่วยขับปัสสาวะ ต้นเตยหอมมีสรรพคุณช่วยกระตุ้นการบีบตัวของกล้ามเนื้อกระเพาะปัสสาวะ เหมะสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องการขับน้ำ เพียงแค่เราใช้ส่วนของต้น หรือรากมาต้มน้ำดื่ม ก็กลายเป็นสมุนไพรแบบง่ายๆ ที่ปลอดภัย แล้วยังช่วยเรื่องขับปัสสาวะในผู้ป่วยที่มีปัญหาได้

ข้อควรระวัง ในการใช้ใบเตยเป็นอาหาร บำรุงหัวใจ?

ไตเสื่อม

แล้วเราจะกินยังไง กินทุกวันเลยได้ไหม ? กินเป็น 3 เวลาหลังอาหารเลยได้ไหม ? หรือเราควรจะกินอาทิตย์ละกี่ครั้ง เรามีคำตอบค่ะ

เตยหอม ไม่เหมาะสำหรับการรับประทานในกลุ่มผู้ป่วยที่มี สภาวะไตเสื่อม ไม่ว่าจะเป็นโรคไตเรื้อรัง หรือโรคไตเฉียบพลันก็ตาม รวมไปถึงกลุ่มผู้ป่วยโรคเบาหวานที่มีภาวะแทรกซ้อนไปที่ไต

หากต้องการบริโภค ต้องได้รับคำแนะนำและอยู่ในเกณฑ์การควบคุมหรือการดูแลของแพทย์ เนื่องจากผู้ป่วยที่มีความผิดปกติของไต ต้องจำกัดปริมาณน้ำที่ได้รับ การนำมาใช้ประโยชน์เพื่อสุขภาพด้วยวิธีชงดื่ม อาจทำให้ได้รับน้ำมากเกินไป จนทำให้ไตทำงานหนักเกิดเป็นอาการรุนแรงได้

ที่สำคัญมากๆ เลยนะคะ เตยหอมเป็นพืชสมุนไพรธรรมชาติ ที่อยู่คู่ครัวไทยมาช้านานแล้ว สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการปรุงอาหาร การสร้างสรรค์รสชาติและสีสัน เรียกว่าใช้บำรุงสุขภาพได้

นอกจากบำรุงสุขภาพดูแลผิวพรรณ เรื่องความสวยความงามก็ล้วนให้สรรพคุณที่เด่นชัด การใช้ประโยชน์จากเตยหอมโดยเฉพาะการนำไปในด้านการรักษา ก็ควรได้รับการแนะนำจากแพทย์ ใช้การรักษาควบคู่กับแผนปัจจุบันได้

ที่สำคัญ!! ใครที่มีปัญหาโรคประจำตัว ก่อนที่จะใช้เตยหอมเราควรจะปรึกษาแพทย์ เพื่อที่แพทย์จะได้ดูว่าเหมาะกับโรคของเราหรือไม่ และสิ่งต่างๆ เหล่านี้เป็นเรื่องที่สำคัญ อย่าลืมกลับมาดุแลสุขภาพของตัวเอง

หนึ่งในนั้น สมุนไพรไทยที่เป็นสมุนไพรธรรมชาติ เตยหอม มีประโยชน์มากมายแต่ที่สำคัญ การที่เราจะต้มน้ำเตยหอม อย่าใส่น้ำตาลมากเกินไป เพราะว่าถ้าเราทานเข้าไปสะสมมากๆ ก็จะเป็นการเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด ถ้าใครมีโรคประจำตัว ต้องดูแลรักษาต่อเนื่องกับแพทย์ที่เรารักษาอยู่เป็นประจำนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา

Phone : +662-102-5920
Fax : +662-102-5920
E-Mail : doctorvofficial@gmail.com
แผนที่(คลิกเพื่อดูรายละเอียด)
LINE:@DOCTORV

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage
https://www.facebook.com/DoctorvOfficial

ติดตามช่อง Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCT1GCI52CLf6BDfe77vtBtQ


สามารถสั่งซื้อได้ที่  >>  Line: @doctorv
http://line.me/ti/p/%40doctorv

Scan QR CODE

ยาสีฟัน สมุนไพร  Doctor V ได้ใส่สารสกัดจากสมุนไพรถึง 12 ชนิด เช่น เห็ดหลินจือ, โสม, Propolis เป็นต้น เป็นสารสกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ แต่ก็นำมาด้วยต้นทุนที่สูง แต่ด้วยความที่มีไอเดียในการทำสินค้า

และธุรกิจของครอบครัวเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เลยมีทีม R&D ที่สามารถหาวัตถุดิบที่ต้องการมาได้หมด ทำให้ได้ ยาสีฟัน ตามสูตรที่คิดค้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนแต่อย่างใด


Ldc กรุงเทพฯ ปริมณฑล / Ldc ต่างจังหวัด / ร้าน HEALTHY MAX 7 สาขา / ร้านออร์แกนิคปลอดสารพิษ / DENTAL CLINIC / สบายใจ / FOODLAND กทม. / FOODLAND ตจว. / VILLA MARKET กทม.ปริมณฑล / VILLA MARKET ตจว. / TOP MARKET / ร้านภูมิใจไทยมี 20 สาขา / Beauty Buffet / Market Place Online (Shopee / Lazada / JD Central / Fanpage : DoctorvOfficial)


Doctor V™ ยาสีฟัน ฟันขาว สมุนไพร สูตรพิเศษ ทำให้ ฟันขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วย ลดดกลิ่นปาก, บำรุงเหงือก, ปกป้อง เหงือกบวม อักเสบ, ลด เสียว ฟัน โดยทีมงานแพทย์แผนปัจจุบัน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของ สมุนไพรไทย และธรรมชาติ

เพื่อให้มั่นใจถึงความบริสุทธิ์ และคุณภาพ Doctor V™เลือกใช้เฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100 % จากพืชเพื่อให้ทุกเพศทุกวัยสามารถได้รับประโยชน์ ของผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมจากธรรมชาตินี้