ฟันขาว ได้จริงหรือ? ต้องทำอย่างไร และ ฟอกสีฟัน ดีไหม

ฟันขาว

ฟันขาว ได้จริงหรือ? ฟันของคนเราจะมีสีขาวเป็นมันวาว แต่บางคนอาจจะมีฟันเหลือง คล้ำ หรือดำ จนมองดูแล้วไม่สวยงาม โดยอาจจะเป็นเพียงบางซี่ หรือทุกๆ ซี่ก็ได้เช่นกัน ซึ่งสีของฟันที่แตกต่างกันไปในแต่ละคน ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย

สารบัญ

ประเภทสีของฟันมี 2 ปัจจัย ได้แก่

ฟันขาว

– การเปลี่ยนสีของฟันจากภายใน เช่น กรรมพันธุ์, อายุ, การรับประทานยาบางชนิด, ฟันตายจากอุบัติเหตุ หรือมีฟันผุทะลุโพรงประสาทฟัน

– การเปลี่ยนสีของฟันจากภายนอก เช่น การรับประทานอาหารหรือ เครื่องดื่มที่มีสีเป็นประจำ (ชา, กาแฟ, น้ำอัดลม, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์) ร่วมกับการแปรงฟันไม่สะอาด การสูบบุหรี่ การทำให้ฟันกลับเป็นสีขาวตามปกติ

สาเหตุที่ให้ ฟันขาว มีสีคล้ำขึ้น และเคล็ดลับทำให้ฟันขาว

สูบบุหรี่

1. ดูแลสุขภาพช่องปากให้สะอาดอยู่เสมอ เป็นเรื่องที่สำคัญมากที่สุด โดยการแปรงฟันด้วยสูตร 2-2-2 ได้แก่ แปรงฟันหลังรับประทานอาหารอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง (เช้าและก่อนนอน), แปรงฟันด้วยยาสีฟันนานอย่างน้อยครั้งละ 2 นาที, ไม่รับประทานอาหาร และเครื่องดื่มหลังแปรงฟัน 2 ชั่วโมง

2. งดสูบบุหรี่ เพื่อลดการเกาะติดจากสารที่เกิดจากการเผาไหม้บุหรี่ ได้แก่ ทาร์ หรือน้ำมันดิน กำมะถัน

3. หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มที่ทำให้เกิดคราบ เช่น ชา, กาแฟ, น้ำอัดลม, น้ำผลไม้, ขนม, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ,เบียร์ ,ไวน์ขาว, ไวน์แดง, โซดา, ผงแกงกะหรี่ แต่หากต้องรับประทานอาหารจำพวกนี้ เมื่อรับประทานเสร็จแล้วให้รีบแปรงฟัน เพื่อไม่ให้เกิดคราบติดที่ผิวฟัน

4. พบทันตแพทย์อย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง สำหรับผู้ที่ไม่มีปัญหาในช่องปาก แต่ถ้ามี ฟันผุ หรือมี หินปูน ควรรับการรักษาให้เรียบร้อย

5. การฟอกสีฟัน เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยม แต่การฟอกสีฟันนี้จะทำให้สารบางตัวที่มีอยู่ในเนื้อฟันถูกดึงออกมา เช่น แคลเซียม และแร่ธาตุบางตัว ทำให้สีเคลือบฟันบางลง เสี่ยงต่อการเกิดฟันสึก และมีอาการ เสียวฟัน

หากฟอกสีฟันบ่อยๆ จะเพิ่มโอกาสการเกิดฟันสึก หรือมีอาการเสียวฟันมากขึ้นกว่าที่ควรจะเป็น และไม่ได้ทำให้สีฟันขาวถาวร เนื่องจากสีฟันจะกลับคืนเป็นสีเดิมตามธรรมชาติได้

ฟอกสีฟัน ทำให้ ฟันขาว จริงหรือไม่ ?

ฟอกสีฟัน

การฟอกสีฟัน (Teeth Whitening) จะได้ผลดีที่สุดกับผู้ที่มีปัญหาฟันเหลือง แต่จะมีประสิทธิภาพน้อยกับฟันสีน้ำตาล หรืออาจไม่ได้ผลเลยหากฟันมีสีออกเทาหรือม่วง จากการใช้ยาเตตราไซคลีน (Tetracycline) ซึ่งจะทำให้ขาวขึ้นได้ยาก ส่วนระดับความขาวของฟันที่ได้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพฟันของคนไข้ ลักษณะรอยคราบบนฟัน รวมถึงชนิดของสารฟอกขาวที่นำมาใช้ด้วย

ผลลัพธ์จากการฟอกสีฟันนั้นจะคงอยู่เพียงชั่วคราว หรือยาวนานแตกต่างกันไปในแต่ละคน และยังขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาหลังฟอกสีฟัน ผู้ที่รับประทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มที่จะทำให้เกิดคราบบนฟัน เช่น ชา กาแฟ หรือน้ำอัดลม อาจส่งผลให้สีฟันเริ่มจางลงไปได้ภายใน 1 เดือน

ส่วนผู้ที่หลีกเลี่ยงอาหารดังกล่าว ความขาวของฟันก็อาจอยู่ได้นานเป็นปีหรือมากกว่านั้น อย่างไรก็ตาม การฟอกสีฟันสามารถเพิ่มความขาวของฟันได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น โดยสีของฟันที่ได้ควรจะเป็นสีขาวที่สว่างกว่าตาขาวของคนเราเล็กน้อย และหากฟอกสีฟันแล้วยังมีพฤติกรรมเสี่ยงอย่างต่อเนื่องก็จะยิ่งทำให้ผลลัพธ์การฟอกสีฟันมีขีดกำจัดลงมาอีก

ทั้งนี้ การฟอกสีฟันที่ปลอดภัยควรได้รับคำแนะนำหรือรักษากับทันตแพทย์ เนื่องจากการฟอกสีฟันที่ไม่ได้ทำโดยแพทย์ หรือการหาซื้อผลิตภัณฑ์ฟอกสีฟันมาใช้เองที่บ้านอาจเกิดอันตรายต่อสุขภาพของช่องปาก เช่น การระคายเคืองและ เหงือกอักเสบ มีอาการเสียวฟัน หรือเกิดความเสียหายต่อประสาทฟันได้

ยาสีฟันเพื่อ ฟันขาว ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ฟันขาว

ด็อกเตอร์ วี ยาสีฟัน สมุนไพร 4D ไวท์เทนนิ่ง พัฒนาสูตรขึ้นโดยทันตแพทย์ – คัดกรองเอาสารอันตรายต่างๆ ออก เช่น พาราเบน, ไตรโคลซาน, ผงขัดฟันอย่างหยาบ รวมสารสกัดจากธรรมชาติเข้มข้น กว่า12ชนิด

ไม่มีส่วนผสมจากสัตว์100% (ใช้ได้กับมังสวิรัติ และอิสลาม) ไม่มีแป้งผสมเพื่อลดต้นทุนการผลิตซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นปาก & น้ำลายบูดได้ เพราะเราอยากให้ทุกคนมีสุขภาพช่องปากที่ดี

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา

Phone : +662-102-5920
Fax : +662-102-5920
E-Mail : doctorvofficial@gmail.com
แผนที่(คลิกเพื่อดูรายละเอียด)
LINE:@DOCTORV

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage
https://www.facebook.com/DoctorvOfficial

ติดตามช่อง Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCT1GCI52CLf6BDfe77vtBtQ


สามารถสั่งซื้อได้ที่  >>  Line: @doctorv
http://line.me/ti/p/%40doctorv

Scan QR CODE

จุดเด่นของ ยาสีฟัน สมุนไพร Doctor V

ยาสีฟัน สมุนไพร  Doctor V ได้ใส่สารสกัดจากสมุนไพรถึง 12 ชนิด เช่น เห็ดหลินจือ, โสม, Propolis เป็นต้น เป็นสารสกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ แต่ก็นำมาด้วยต้นทุนที่สูง แต่ด้วยความที่มีไอเดียในการทำสินค้า

และธุรกิจของครอบครัวเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เลยมีทีม R&D ที่สามารถหาวัตถุดิบที่ต้องการมาได้หมด ทำให้ได้ ยาสีฟัน ตามสูตรที่คิดค้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนแต่อย่างใด


ยาสีฟัน สมุนไพร Doctor V หาซื้อได้ที่ไหน ?

Ldc กรุงเทพฯ ปริมณฑล / Ldc ต่างจังหวัด / ร้าน HEALTHY MAX 7 สาขา / ร้านออร์แกนิคปลอดสารพิษ / DENTAL CLINIC / สบายใจ / FOODLAND กทม. / FOODLAND ตจว. / VILLA MARKET กทม.ปริมณฑล / VILLA MARKET ตจว. / TOP MARKET / ร้านภูมิใจไทยมี 20 สาขา / Beauty Buffet / Market Place Online (Shopee / Lazada / JD Central / Fanpage : DoctorvOfficial)


ด็อกเตอร์ วี ยาสีฟัน ฟันขาว 4D ไวท์เทนนิ่ง ขนาด 85 กรัม

Doctor V™ ยาสีฟัน ฟันขาว สมุนไพร สูตรพิเศษ ทำให้ ฟันขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วย ลดดกลิ่นปาก, บำรุงเหงือก, ปกป้อง เหงือกบวม อักเสบ, ลด เสียว ฟัน โดยทีมงานแพทย์แผนปัจจุบัน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของ สมุนไพรไทย และธรรมชาติ

เพื่อให้มั่นใจถึงความบริสุทธิ์ และคุณภาพ Doctor V™เลือกใช้เฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100 % จากพืชเพื่อให้ทุกเพศทุกวัยสามารถได้รับประโยชน์ ของผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมจากธรรมชาตินี้