#ฟันผุ ปล่อยไว้นาน ⚠ เสี่ยงทะลุถึง #โพรงประสาทฟัน ❗

 

#ฟันผุ ปล่อยไว้นาน ⚠

เสี่ยงทะลุถึง #โพรงประสาทฟัน ❗

แค่ได้ยินชื่ออาการก็เสียวสันหลังวาบแล้วนะคะ แม้จะเป็นฟันผุเพียงจุดเล็กๆ แต่หากเราปล่อยให้ลุกลามโดยไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง อาการของโรคฟันผุจะยิ่งทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้นจนทะลุไปถึงโพรงประสาทฟัน จะนำมาซึ่งปัญหาช่องปากที่รุนแรงตามมาเช่นกันค่ะ

เช่น ทำให้เกิดอาการ #เสียวฟัน , มีอาการ #ปวดฟัน และ #เหงื่ออักเสบ , เนื้อเยื่อในโพรงฟันเกิดการติดเชื้ออักเสบ , #รากฟันอักเสบ , เกิด #หนองปลายรากฟัน นำไปสู่การ #สูญเสียฟัน นอกจากนี้ยังสามารถลุกลามไปยังอวัยวะข้างเคียงอื่นๆ ส่งผลให้เกิดการอักเสบตามมา เช่น โพรงจมูกอักเสบ หรือตาอักเสบ ได้อีกด้วยนะคะ

🛡 วิธีป้องกันไม่ให้ฟันผุจุดเล็กๆ พัฒนาไปจนทะลุถึงโพรงประสาท คือการไปพบทันตแพทย์เพื่อเข้ารับการรักษาโรคฟันผุตั้งแต่เนิ่นๆ เข้าพบทันตแพทย์เพื่อตรวจเช็คสุขภาพช่องปากทุกๆ 6 เดือน เพื่อป้องกันอาการที่รุนแรงในอนาคตนะคะ

แล้วถ้าไม่อยากฟันผุ อย่าลืมดูแลช่องปากให้สะอาดอยู่เสมอ ใช้ไหมขัดฟันในการขจัดเศษอาหารตกค้าง แปรงฟันให้ทั่วถึง รวมถึงการเลือกใช้ยาสีฟันที่ทำความสะอาดช่องปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขอแนะนำ Doctor V ยาสีฟันสมุนไพร

#คิดค้นโดยทันตแพทย์

ส่วนผสม 12 สมุนไพร ช่วยปรับสภาวะในช่องปากจากกรด  ให้เป็นด่าง ลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปาก

จัดการต้นเหตุของปัญหาฟันผุตั้งแต่ต้นเหตุ

——–

ปรึกษาปัญหาฟัน หรือ สั่งซื้อสินค้าได้ทาง
LINE@ : https://bit.ly/3jmk2oQ
Shopee : https://shope.ee/3AcQcAtrMp

#ยาสีฟันคิดค้นโดยทันตแพทย์ #หมอวีนัส #ยาสีฟันด็อกเตอร์วี #ยาสีฟันสมุนไพร #เสียวฟัน #เจ็บเหงือก #เหงือกบวม #ยาสีฟันลดกลิ่นปาก