ฟันล่าง ยื่นคร่อม ฟันบน แก้ยังไงดี ?

ฟันล่าง

ฟันล่าง ยื่นคร่อม ฟันบน ปัญหาที่เจอบ่อยๆ ก็คือ การชอบเอาลิ้นมาดันฟันนะคะ ทำให้ฟันล่างที่ยื่นเนี่ยยื่นขึ้นกว่าเดิมนะคะ จะทำให้เกิดปัญหาก็คือ เวลาดึงยางเนี่ย ดึงยังไงฟันล่างก็ไม่เข้าสักที หรือปัญหาที่สองก็คือ ฟันล่างที่เคยดึงเข้าไปแล้วเนี่ยก็ค่อยๆ ยื่นกลับมาอีกเหมือนเดิมนะคะ

สารบัญ

ฟันล่าง ยื่นคร่อม ฟันบน ปัญหาหลักนั้นคือ

ชอบเอาลิ้นมาดันฟันเล่น ในเคสฟันล่างยื่นนั้นจะมีขากรรไกรล่างที่ยื่นกว่าขากรรไกรบนอยู่แล้วนะคะ เพราะว่ามีฟันล่างที่ยื่นกว่าฟันบนอยู่ด้วย เวลาเราวางลิ้นก็จะแปะไว้ที่ฟันล่างที่ยื่นตลอดเวลา ในเคสที่ชอบเอาลิ้นมาดันฟันตลอดเวลาเนี่ยเราจะรู้สึกได้เลยว่าฟันเราค่อยๆ เอียงยื่นออกมามากกว่าปีที่แล้วตลอดเวลานะคะ

วิธีการแก้ปัญหา เคสที่มีลิ้นดันฟันก็คือ การยกลิ้นหรือว่าเก็บลิ้นขึ้นไปข้างบน วิธีจัดก็จะได้ง่ายขึ้น เวลาเก็บยางดึงฟันก็จะได้ดึงฟันล่างเข้าได้ง่าย แต่ถ้าเรายังเป็นลิ้นดันฟันอยู่นะคะ ลิ้นก็จะคอยดันฟันแบบนี้ตลอดเวลา ถึงเรามาจัดฟันหรือว่าดึงยางเกี่ยวฟันยังไงเนี่ย ยังไงฟันล่างก็ไม่เข้าได้เพราะว่าลิ้นนั้นมีแรงเยอะมันก็จะคอยดันฟันตลอดเวลาเลยนะคะ

4 ข้อที่ต้องฝึกเคส ฟันล่าง ยื่นคร่อม ฟันบน

1. เก็บลิ้น ฝึกเก็บลิ้น ให้ทำการยกลิ้นตลอดเวลาโดยการแตะอยู่กลางเพดานปาก จะเป็นการยกลิ้นให้ห่างออกจากฟันล่างของเรานั่งเองนะคะ ก็คือถ้าเรานั่้งอยู่นิ่งๆ ให้รู้สึกตัวตลอดเวลาว่าลิ้นเราแตะอยู่ที่กลางเพดานปากอยู่หรือป่าวนะคะ การที่เราเก็บลิ้นได้ก็จะทำให้การรักษาของเรานั้นได้ผลดียิ่งขึ้นค่ะ

2. กลืน หรือ การฝึกกลืนใหม่ ซึ่งการฝึกกลืนนี้นะคะ ให้เริ่มจากลิ้นแตะอยู่ข้างบนเพดานปากตลอดเวลา แล้วทำการกัดฟัน และก็กลืน เวลากลืนให้เรารู้สึกตัวอยู่ตลอดเวลาว่าลิ้นเรากำลังแตะอยู่ที่เพดานปากนะคะ ลิ้นไม่แตะออกมาระหว่างซี่ฟันนะคะ

เราต้องฝึกกลืนโดยลิ้นไม่ดันฟันให้เป็นนิสัยนะคะ วันๆ นึงเนี่ยเรากลืนเป็นพันๆ ครั้ง ถ้าเคส ฟันล่าง ยื่นคร่อม ฟันบน ถ้าเรากลืนแบบลิ้นดันฟันตลอดเวลา พอเราดึงยางเกี่ยวฟันตอนจัดฟันเนี่ยฟันยังไงก็ดึงไม่ค่อยเข้า เพราะลิ้นจะคอยดันตลอดเวลานะคะ

3. เต๊าะลิ้น ก็คือการฝึกบริการลิ้นนั่นเองนะคะ เริ่มจากเกร็งลิ้นไว้ข้างบน ห่อปากเล็กน้อย แล้วทำการเกร็งลิ้นจากข้างบนลงมาข้างล่าง ให้มีเสียงดัง “เต๊าะ” ฝึกช้าๆ ชัดๆ ทุกวันๆ เช้า-เย็น รอบละ 10 ครั้ง ซึ่งการทำแบบนี้จะทำให้ลิ้นเราแข็งแรง และมีกล้ามเนื้ออยู่ที่บริเวณปลายลิ้น ทำให้ลิ้นไม่ออกมาดันกับฟันล่างตลอดเวลานะคะ

4. ฝึกพูดใหม่ คือการฝึกพูดแบบลิ้นไม่ดันฟันนั่นเอง โดยการให้ลิ้นแตะที่เพดานปากตลอดเวลา ให้ทำการฝึก 4 พยางค์นี้ก่อน คือ ส / ร / ล / ไปตลาด

สรุป การฝึกทั้ง 4 ข้อนี้ ฝึกได้โดยไม่ยุ่งยาก, ฝึกได้ด้วยตนเอง, ฝึกได้ทุกวัน ซึ่งใครทำคนนั้นก็จะได้ประโยชน์ที่ตัวของคนไข้เองนะคะ การจัดฟันของเราก็จะได้ผลดีโดยเฉพาะเคส ฟันล่าง ยื่นคร่อม ฟันบน นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา

Phone : +662-102-5920
Fax : +662-102-5920
E-Mail : doctorvofficial@gmail.com
แผนที่(คลิกเพื่อดูรายละเอียด)
LINE:@DOCTORV

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage
https://www.facebook.com/DoctorvOfficial

ติดตามช่อง Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCT1GCI52CLf6BDfe77vtBtQ


สามารถสั่งซื้อได้ที่  >>  Line: @doctorv
http://line.me/ti/p/%40doctorv

Scan QR CODE

ยาสีฟัน สมุนไพร  Doctor V ได้ใส่สารสกัดจากสมุนไพรถึง 12 ชนิด เช่น เห็ดหลินจือ, โสม, Propolis เป็นต้น เป็นสารสกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ แต่ก็นำมาด้วยต้นทุนที่สูง แต่ด้วยความที่มีไอเดียในการทำสินค้า

และธุรกิจของครอบครัวเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เลยมีทีม R&D ที่สามารถหาวัตถุดิบที่ต้องการมาได้หมด ทำให้ได้ ยาสีฟัน ตามสูตรที่คิดค้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนแต่อย่างใด


Ldc กรุงเทพฯ ปริมณฑล / Ldc ต่างจังหวัด / ร้าน HEALTHY MAX 7 สาขา / ร้านออร์แกนิคปลอดสารพิษ / DENTAL CLINIC / สบายใจ / FOODLAND กทม. / FOODLAND ตจว. / VILLA MARKET กทม.ปริมณฑล / VILLA MARKET ตจว. / TOP MARKET / ร้านภูมิใจไทยมี 20 สาขา / Beauty Buffet / Market Place Online (Shopee / Lazada / JD Central / Fanpage : DoctorvOfficial)


Doctor V™ ยาสีฟัน ฟันขาว สมุนไพร สูตรพิเศษ ทำให้ ฟันขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วย ลดดกลิ่นปาก, บำรุงเหงือก, ปกป้อง เหงือกบวม อักเสบ, ลด เสียว ฟัน โดยทีมงานแพทย์แผนปัจจุบัน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของ สมุนไพรไทย และธรรมชาติ

เพื่อให้มั่นใจถึงความบริสุทธิ์ และคุณภาพ Doctor V™เลือกใช้เฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100 % จากพืชเพื่อให้ทุกเพศทุกวัยสามารถได้รับประโยชน์ ของผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมจากธรรมชาตินี้