#ฟันแท้ เวลาเกิดปัญหา #ฟันผุ แม้จะต้องเหนื่อยเสียเงินเสียเวลาในการรักษา

 

#ฟันแท้ เวลาเกิดปัญหา #ฟันผุ แม้จะต้องเหนื่อยเสียเงินเสียเวลาในการรักษา ก็อย่าเพิ่งรีบถอดใจแล้วถอนออกเลยนะคะ เพราะการ #สูญเสียฟัน อาจเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาสุขภาพช่องปากอื่นๆ ตามมาได้ค่ะ

เพราะนอกจากจะทำให้รับประทานอาหารลำบาก หรือเกิดความไม่สวยงาม ไม่มั่นใจเวลายิ้ม การที่ฟันของเราหายไปแค่ซี่เดียวจะทำให้เกิดช่องว่างระหว่างมากขึ้น ทีนี้ฟัน 2 ซี่จะค่อยๆ เคลื่อนตัวเข้าหากัน ทำให้เกิดปัญหา #ฟันล้ม ทั่วทั้งปากได้เลยค่ะ

พอฟันของเราไม่อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม อีกปัญหาที่จะตามมาก็คือปัญหาการสบกระแทกของฟัน ทำให้ประสิทธิภาพของการบดเคี้ยวอาหารลดลง การทำความสะอาดก็ยากขึ้น อาจเกิดการลุกลามไปจนถึงขึ้นเกิด #โรคปริทันต์ อักเสบได้เลยนะคะ

เพราะฉะนั้นหากพบว่ามี #โรคฟันผุ แม้จะเล็กน้อยเพียงใด ควรรีบไปพบทันตแพทย์เพื่อเข้ารับการรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อให้ฟันแท้ชุดแรก และชุดเดียวที่มี อยู่กับเราไปอีกนานๆ เลยนะคะ 😊

และหากไม่อยากให้เกิดฟันผุตั้งแต่แรก ควรใส่ใจในการดูแลความสะอาดของช่องปากอย่างถูกวิธี ลดการรับประทานของหวาน และน้ำตาลที่เป็นสาเหตุของฟันผุ เลือกใช้ยาสีฟันที่ทำความสะอาดฟันของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขอแนะนำ #DoctorV ยาสีฟันสมุนไพร คิดค้นโดยทันตแพทย์

ปรับสภาวะในช่องปากจากกรดให้เป็นด่าง ทำให้แบคทีเรียตัวร้ายสาเหตุของโรคฟันผุสะสมได้น้อยลง และยังช่วยให้แบคทีเรียตัวดีช่วยดูแลช่องปากของเราได้อีกด้วยค่ะ แปรงครั้งเดียวได้ประโยชน์ 2 ต่อเลยนะคะ

——–

ปรึกษาปัญหาฟัน หรือ สั่งซื้อสินค้าได้ทาง
LINE@ : https://bit.ly/3jmk2oQ
Shopee : https://shope.ee/3AcQcAtrMp

#ยาสีฟันคิดค้นโดยทันตแพทย์ #หมอวีนัส #ยาสีฟันด็อกเตอร์วี #ยาสีฟันสมุนไพร #เสียวฟัน #เจ็บเหงือก #เหงือกบวม #ยาสีฟันลดกลิ่นปาก