ฟันและเหงือกไม่ดี เสี่ยงเป็นมะเร็งตับ

ฟันและเหงือกไม่ดี

ฟันและเหงือกไม่ดี สวัสดีค่าา มีหลายคนเลย ฟันและเหงือกไม่ดี ที่ไม่เห็นความสำคัญของสุขภาพช่องปาก จากที่หมอเองเคยได้ยินบ่อยๆ ว่า “ถอนเลยค่ะคุณหมอ ไม่อยากจะเก็บ จะรักษาแล้ว ฟันแค่ซี่เดียวเอง!!”

เราก็รู้ๆ กันอยู่แล้วว่า ถ้าไม่ดูแลสุขภาพช่องปาก ฟันและเหงือกไม่ดี มีหินปูน จะทำให้ฟันผุ, โรคเหงือก, มีกลิ่นปาก, และจะสัมพันธ์กับโรคเรื้อรังอื่นๆ มากมายเลยล่ะค่ะ เช่น โรคหัวใจ, โรคเบาหวาน, โรคเส้นเลือดในสมองอุดตัน, มะเร็งในช่องปาก

ฟันและเหงือกไม่ดี ผลการวิจัยล่าสุดของ มหาวิทยาลัยระดับโลกของประเทศอังกฤษ Queen’s University Belfast

พบว่าการมีสุขภาพช่องปากที่แย่ เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งตับ สูงขึ้นถึง 75% เลยนะคะ รวมทั้งมะเร็งทางเดินอาหารอื่นๆ ด้วย เช่น ที่ลำไส้ใหญ่ และที่ตับอ่อน

ฟันและเหงือกไม่ดี เป็นการวิจัย ที่ศึกษาในคนมากถึง 469,628 คน ติดตามผลนานถึง 6 ปี

เหตุผลที่เค้าอธิบายก็คือ ตับมีหน้าที่กำจัดเชื้อแบคทีเรียในร่างกายเรา เมื่อร่างกายเรามีเชื้อโรคเยอะๆ นานๆ เข้า การทำงานของตับก็ลดลง เชื้อโรคก็จะอยู่ในร่างกายได้นานขึ้น และก็จะทำอันตรายกับตับได้ นานๆ ไปก็เกิดเป็นมะเร็งตับค่ะ

หนึ่งในแบคทีเรียตัวร้าย ที่อาศัยอยู่ในช่องปาก และมีบทบาทให้เกิดมะเร็งตับ ชื่อว่า Fusobacterium nucleatum

อีกสมมติฐานก็คือ การที่เราฟันหายไปหลายๆ ซี่

ทยอยถอนไปเรื่อยๆ ประสิทธิภาพการเคี้ยวก็น้อยลงนะคะ ทานอาหารได้น้อยลง ร่างกายก็อ่อนแอตามมา เพราะขาดสารอาหาร สุขภาพก็ไม่ดี เป็นความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งตับ

มะเร็งตับนี่ติดอันดับต้นๆ ของมะเร็งที่คร่าชีวิตคนไปเยอะมากในแต่ละปี ซึ่งปัจจัยเสี่ยงทั้งหลายส่วนมากจะหลีกเลี่ยงได้ง่ายๆ เช่น โรคอ้วนไขมันพอกตับ, สูบบุหรี่, ดื่มแอลกอฮอล์, และสุขภาพช่องปากไม่ดี

รู้อย่างนี้แล้ว มาดูแลสุขภาพฟันกันดีกว่านะคะ ถ้าใครมีปัญหา หรือสงสัย inbox มาถามส่วนตัวกันได้ตลอดเลยนะคะ หมอรับปรึกษาฟรีค่าา

เครดิต : หมอวี
จากเพจ : https://www.facebook.com/doctorvandhusband/

อ้างอิง:
The study, “The association Between Self-Reported Poor Oral Health and Gastrointestinal Cancer Risk in the UK Biobank: A Large Prospective Cohort Study,” was published by the United European Gastroenterology Journal.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา

Phone: +662-102-5920
Fax: +662-102-5920
E-Mail : doctorvofficial@gmail.com
แผนที่ (คลิกเพื่อดูรายละเอียด)
LINE: @DOCTORV

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage
https://www.facebook.com/DoctorvOfficial

ติดตามช่อง Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCT1GCI52CLf6BDfe77vtBtQ

 


สามารถสั่งซื้อได้ที่  >>  Line: @doctorv
http://line.me/ti/p/%40doctorv

Scan QR CODE

จุดเด่นของ ยาสีฟัน สมุนไพร Doctor V

ยาสีฟัน สมุนไพร  Doctor V ได้ใส่สารสกัดจากสมุนไพรถึง 12 ชนิด เช่น เห็ดหลินจือ, โสม, Propolis เป็นต้น เป็นสารสกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ แต่ก็นำมาด้วยต้นทุนที่สูง แต่ด้วยความที่มีไอเดียในการทำสินค้า

และธุรกิจของครอบครัวเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เลยมีทีม R&D ที่สามารถหาวัตถุดิบที่ต้องการมาได้หมด ทำให้ได้ยาสีฟันตามสูตรที่คิดค้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนแต่อย่างใด


ยาสีฟัน สมุนไพร Doctor V หาซื้อได้ที่ไหน ?

Ldc กรุงเทพฯ ปริมณฑล / Ldc ต่างจังหวัด / ร้าน HEALTHY MAX 7 สาขา / ร้านออร์แกนิคปลอดสารพิษ / DENTAL CLINIC / สบายใจ / FOODLAND กทม. / FOODLAND ตจว. / VILLA MARKET กทม.ปริมณฑล / VILLA MARKET ตจว. / TOP MARKET / ร้านภูมิใจไทยมี 20 สาขา / Beauty Buffet / Market Place Online (Shopee / Lazada / JD Central / Fanpage : DoctorvOfficial)


ด็อกเตอร์ วี ยาสีฟัน สมุนไพร 4D ไวท์เทนนิ่ง ขนาด 85 กรัม

Doctor V™ ยาสีฟัน สมุนไพร สูตรพิเศษ ทำให้ ฟันขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วย ลดดกลิ่นปาก, บำรุงเหงือก, ปกป้อง เหงือกบวม อักเสบ, ลด เสียว ฟัน โดยทีมงานแพทย์แผนปัจจุบัน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของ สมุนไพรไทย และธรรมชาติ

เพื่อให้มั่นใจถึงความบริสุทธิ์ และคุณภาพ Doctor V™เลือกใช้เฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100 % จากพืชเพื่อให้ทุกเพศทุกวัยสามารถได้รับประโยชน์ ของผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมจากธรรมชาตินี้