ลดกลิ่นปาก สาเหตุ วิธีแก้ไขปัญหา กลิ่นปาก | Doctor V

ลดกลิ่นปาก

ลดกลิ่นปาก กลิ่นปาก มักจะเกิดจากการที่เราดูแลสุขภาพช่องปากไม่ถูกวิธีหรือไม่ดีพอ เช่น การแปรงฟันไม่สะอาด ทำให้มีเศษอาหารติดค้างตามซอกฟัน เชื้อโรคในปากก็มาย่อยสลายเศษอาหารเหล่านั้น ทำให้เกิดกลิ่นปากขึ้นมานอกจากนั้นยังมีปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น การทานอาหารที่มีกลิ่นฉุน การสูบบุหรี่ การใส่ฟันปลอมที่ไม่สะอาด โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ เช่น หลอดลมอักเสบ ไซนัสอักเสบ เป็นต้น

สารบัญ

กลิ่นปาก เกิดจากอะไร

 1. สภาพช่องปากไม่สะอาด เกิดจากการทำความสะอาดไม่เพียงพอ ทำให้มีแบคทีเรียอยู่ในช่องปาก
 2. นิ่วทอนซิล เกิดจากการมีเศษอาหารเข้าไปติดอยู่ตามซอกหลืบ และเกิดอุดที่บริเวณท่อทอนซิล
 3. ปัญหาโรคเหงือก บางครั้งกลิ่นปากอาจเกิดจากปัญหาโรคเหงือก
 4. โรคทางเดินอาหาร ทำให้มีกลิ่นออกมาขณะพูด หรือเรอได้
 5. คราบหินปูน ท่านมีคราบหินปูนเกาะโดยที่ไม่ได้ทำการรักษาจะทำให้เกิดกลิ่นปากที่รุนแรงนั่นเอง หรืออาจมี เหงือกร่น ได้

อาการของสุขภาพช่องปากไม่ดี

1. มีกลิ่นปากเกิดจากสภาพช่องปากไม่สะอาด เกิดจากการทำความสะอาดไม่เพียงพอ ทำให้มีแบคทีเรียอยู่ในช่องปาก, นิ่วทอนซิล, ปัญหาโรคเหงือก, โรคทางเดินอาหาร

2. เลือดออกตามเหงือก ไรฟัน หากเหงือกคุณเลือดออกเวลาแปรงฟันหรือใช้ไหมขัดฟันให้รู้ไว้ว่านี้เป็นสัญญาณเตือนหลักเลย เลือดออกอาจเกิดขึ้นเพราะ เหงือกอักเสบ เพราะขาดอนามัยช่องปาก หรือระบบภูมิคุ้มกันบกพร่อง

3. ร้อนใน ภายในช่องปากร้อนใน และเจ็บคอ ทำให้ภายในปากอาจเป็นเป็นแปล ซึ่งจะส่งผลกระทบสุขภาพช่องปากคุณ ควรบ้วนปากด้วยน้ำเกลือทุก 2 ชั่วโมง

4. ปากแห้ง ปากแห้งมักเกิดพร้อมกับอาการอื่นๆ เพราะมันไม่ได้เกิดขึ้นตรงๆ เนื่องจากอนามัยช่องปาก ปากแห้งอาจเสริมให้ปัญหาสุขภาพช่องปากเพิ่มขึ้นหรือเป็นตัวบอกว่ามีปัญหาอื่นอย่างเช่น การขาดอาหาร หรือดื่มน้ำน้อย

5. เชื้อราช่องปาก การติดเชื้อนี้เกิดบ่อยในเด็กๆ และผู้สูงวัย และคนที่ภูมิคุ้มกันไม่ดี เชื้อราจะแสดงอาการเป็น ขาวๆ เกิดเป็นแผลบนเนื้อเยื่อบางๆ ในปาก

อาหารช่วย ลดกลิ่นปาก แบบเร่งด่วน

 1. ส้ม จัดเป็นผลไม้ที่มีคุณสมบัติในการช่วยลดกลิ่นปากได้เป็นอย่างดี แถมมีวิตามินซี ช่วยลดอาการท้องผูกซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดกลิ่นปากได้ค่ะ
 2. น้ำเปล่า การน้ำสะอาดเยอะๆ จะช่วยล้างแบคทีเรียในช่องปาก จึงช่วยให้ลดกลิ่นปากได้ค่ะ
 3. มะนาว มีวิตามินซี ช่วยให้สามารถช่วยลดกลิ่นปากได้ ถ้ารู้สึกว่าตัวเองมีกลิ่นปาก ก็สามารถดื่มน้ำมะนาวเพื่อลดกลิ่นปากได้ค่ะ
 4. ฝรั่ง มีวิตามินซี เช่นเดียวกับมะนาว ในผลไม้เหล่านี้สามารถช่วยลดกลิ่นปากได้
 5. ชาเขียว ชาเขียวสามารถลดแบคทีเรียในช่องปาก ชาเขียวยังมีส่วนผสมของน้ำจึงทำให้สามารถชำระแบคทีเรียให้หายไปได้อีกด้วยค่ะ
 6. โยเกิร์ต ช่วยให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น เพราะ กลิ่นปาก ไม่ได้เกิดจากปากเพียงอย่างเดียว

ลดกลิ่นปาก

ยาสีฟัน ลดกลิ่นปาก ที่คิดค้น ผลิตโดย​ ทันตแพทย์

ยาสีฟัน Doctor V ผลิตจากสมุนไพรกว่า 12 ชนิด ได้แก่ / โสม / ว่านหางจระเข้ / ใบฝรั่ง / เปลืองมังคุด / การบูร / เปปเปอร์มินท์ / ชะเอมเทศ / เห็ดหลินจือ / โพรโพลิส / พิมเสน / กานพลู / สะระแหน่

 1. โสม ช่วยทำให้เหงือกสุขภาพดี
 2. ว่านหางจระเข้ ช่วยต้านการอักเสบ
 3. ใบฝรั่ง ช่วยดูดหนอง และถอนพิษ
 4. เปลืองมังคุด ช่วยในการสมานแผล แผลหายเร็ว
 5. การบูร แก้บวม แก้ปวดเส้นประสาท
 6. สะระแหน่ ช่วยบรรเทาอาการปวดฟัน
 7. ชะเอมเทศ ช่วยรักษาโรคเลือดออกตามไรฟัน
 8. เห็ดหลินจือ จัดเป็นสเตียรอยด์ธรรมชาติ ซึ่งไม่มีสารพิษหรืผลข้างเคียง แถมช่วยรักษาแผล
 9. โพรโพลิส (Propolis) ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และยับยั้งการอักเสบได้ดี
 10. พิมเสน ช่วยแก้ปากเปื่อย ปากเป็นแผล
 11. กานพลู แก้เลือดออกตามไรฟัน แก้รำมะนาด แก้ปวดฟัน
 12. เปปเปอร์มินท์ บรรเทาอาการที่เกิดจากความร้อนใน ทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น

ยาสีฟัน ฟันขาว

ยาสีฟัน ลดกลิ่นปาก ช่วยให้ฟันขาวขึ้น อย่างเป็นธรรมชาติ

Doctor V 4D Whitening system (ฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ) พัฒนาสูตรขึ้นโดยทันตแพทย์ คัดกรองเอาสารอันตรายต่างๆ ออก เช่น พาราเบน, ไตรโคลซาน, ผงขัดฟันอย่างหยาบ ไม่มีส่วนผสมจากสัตว์100% (ใช้ได้กับมังสวิรัติ และอิสลาม) ไม่มีแป้งผสมเพื่อลดต้นทุนการผลิตซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นปาก & น้ำลายบูดได้ เพราะเราอยากให้ทุกคนมีสุขภาพช่องปากที่ดี

สรุป 

หลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟ หรือเครื่องดื่มอื่นๆ ที่ทำให้เกิดกลิ่นปาก กินอาหารให้ครบหมู่ ดื่มน้ำมากๆ เลิกสูบบุหรี่ ตรวจสุขภาพฟันสม่ำเสมอ กลิ่นปาก กับ 5 อาหารที่มีกลิ่นแรง มีวิธีดับกลิ่นยังไง ?

บทความที่เกี่ยวข้อง

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา

Phone: +662-102-5920
Fax: +662-102-5920
E-Mail : doctorvofficial@gmail.com
แผนที่ (คลิกเพื่อดูรายละเอียด)
LINE: @DOCTORV

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage
https://www.facebook.com/DoctorvOfficial

ติดตามช่อง Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCT1GCI52CLf6BDfe77vtBtQ


สามารถสั่งซื้อได้ที่  >>  Line: @doctorv

Scan QR CODE

qr-code

ยาสีฟัน สมุนไพร  Doctor V ได้ใส่สารสกัดจากสมุนไพรถึง 12 ชนิด เช่น เห็ดหลินจือ, โสม, Propolis เป็นต้น เป็นสารสกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ แต่ก็นำมาด้วยต้นทุนที่สูง แต่ด้วยความที่มีไอเดียในการทำสินค้าและธุรกิจของครอบครัวเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เลยมีทีม R&D ที่สามารถหาวัตถุดิบที่ต้องการมาได้หมด ทำให้ได้ยาสีฟันตามสูตรที่คิดค้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนแต่อย่างใด


Ldc กรุงเทพฯ ปริมณฑล / Ldc ต่างจังหวัด / ร้าน HEALTHY MAX 7 สาขา / ร้านออร์แกนิคปลอดสารพิษ / DENTAL CLINIC / สบายใจ / FOODLAND กทม. / FOODLAND ตจว. / VILLA MARKET กทม.ปริมณฑล / VILLA MARKET ตจว. / TOP MARKET / ร้านภูมิใจไทยมี 20 สาขา / Beauty Buffet / Market Place Online (Shopee / Lazada / JD Central / Fanpage : DoctorvOfficial)


Doctor V ยาสีฟันฟันขาว สมุนไพร สูตรพิเศษ ทำให้ ฟันขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วย ลดดกลิ่นปาก, บำรุงเหงือก, ปกป้อง เหงือกบวม อักเสบ, ลด เสียว ฟัน โดยทีมงานแพทย์แผนปัจจุบัน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของ สมุนไพรไทย และธรรมชาติเพื่อให้มั่นใจถึงความบริสุทธิ์ และคุณภาพ Doctor V™เลือกใช้เฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100 % จากพืชเพื่อให้ทุกเพศทุกวัยสามารถได้รับประโยชน์ ของผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมจากธรรมชาตินี้