วิธีป้องกันกลิ่นปาก ทำง่ายได้ผลดี เพื่อสุขภาพช่องปาก

วิธีป้องกันกลิ่นปาก

วิธีป้องกันกลิ่นปาก สำหรับคนที่ไปไหนแล้วไม่มั่นใจในตัวเอง เราเลยมีเทคนิคในเรื่องของการกำจัดกลิ่นปากมาให้ได้อ่านกันนะคะ

กลิ่นปากเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใครเลยนะคะ บางคนก็ไม่รู้ตัวว่าตนเองมีกลิ่นไม่พึงประสงค์เวลาสนทนา ซึ่งทำให้เสียบุคลิกนะคะ!! และอาจส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันอีกมากมาย

ด้วยเหตุนี้การกำจัดกลิ่นปากจึงเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องทำเป็นประจำ ไม่ว่าจะรู้ตัวหรือไม่รู้ตัวก็ตาม ซึ่งเทคนิคในการแก้ปัญหาปากเหม็นนะคะ หรือกลิ่นปาก ทำได้ง่ายๆ เลยค่ะ เรามาดูกันเลยนะคะว่ามีอะไรบ้างค่ะ

สารบัญ

วิธีป้องกันกลิ่นปาก ที่ทำได้ง่ายๆ ลองดูกันนะคะ

วิธีป้องกันกลิ่นปาก

1. ใช้สมุนไพรดับกลิ่นปาก

ในเมืองไทยเราเนี่ย มีสมุนไพรมากมายเลยค่ะ มีสรรพคุช่วยต่อต้านแบคทีเรียในช่องปาก เช่น ใบฝรั่ง ใบโหระพา และก็มะเขือเปราะ ซึ่งเวลาเรานำมาเคี้ยวสดๆ นะคะ เพื่อลดกลิ่นปากได้ทันที หรือนำมาผสมกับน้ำอุ่น หรือน้ำผึ้ง สำหรับใช้บ้วนปาก ก็เป็นหนึ่งในวิธีกำจัดกลิ่นปากที่สะดวกรวดเร็ว แล้วแถมเรียกได้ว่าออแกนิคสุดๆ เลยนะคะ

เราคงเคยได้ยินเลยค่ะว่าหลายๆ คนเนี้ย เขาใช้ใบฝรั่งมาเคี้ยวเพื่อดับกลิ่นปาก โดยเฉพาะคนที่ดื่มเหล้าแล้วไม่อยากให้มีกลิ่นปาก เค้าก็จะใช้ฝรั่งนี่เคี้ยวเลยค่ะ

2. ใช้น้ำยาดับกลิ่นปากสูตรขิงและมะนาว

เชื่อไหมคะ? ขิงและมะนาวเป็นน้ำยาดับกลิ่นปากธรรมชาติที่มีการใช้งานมาอย่างยาวนานแล้วค่ะ เนื่องจากสมุนไพรทั้ง 2 นี้มีฤทธิ์ต้านแบคทีเรียและอาการอักเสบได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะแก่การใช้ทำความสะอาดช่องปากด้วยวิธีการอันเป็นธรรมชาติ

โดยวิธีการทำน้ำยาดับกลิ่นปากสูตรขิงและมะนามนั้น ก็ไม่มีความซับซ้อนอะไรนะคะ เพียงแค่ใช้น้ำมะนาว น้ำขิงสด ประมาณหนึ่งช้อนชา ผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้ว จากนั้นก็นำมาใช้บ้วนปากประมาณครั้งละ 30 วินาที ก็จะช่วยดับกลิ่นปากได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยค่ะ

ทั้งขิงและมะนาว จะเป็นสูตรที่ดีมากๆ เลยค่ะ เป็นสมุนไพรไทยที่มีประโยชน์ แล้วก็ไม่ได้มีอันตรายเลยนะคะ เราใช้อมบ้วนปาก เพื่อที่จะดับกลิ่นปาก

โดยเฉพาะหลายคนนะคะ ที่ชอบทานอาหารที่มีกลิ่นแรงๆ หลังจากที่รับประทานแล้ว เราต้องระมัดระวังนะคะ เวลาที่เราจะไปพูดคุยหรือจะไปติดต่องานกับใคร เพราะอาจจะทำให้มีกลิ่นปาก สิ่งต่างๆ เหล่านี้ เป็นสิ่งที่เราพึงที่จะคิดอยู่เสมอนะคะ

3. ทานผลไม้หลังอาหาร

เชื่อไหมคะ ? ผลไม้หลายชนิด มีสรรพคุณช่วยลดกลิ่นปากได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าก่อนหน้านั้นเราจะทานอาหารรสจัด อย่างส้มตำปลาร้า ขอเพียงแค่เราซื้อผลไม้มาดับกลิ่นปากอย่างถูกต้อง เช่น แคนตาลูป สตรอว์เบอร์รี่ ฝรั่ง และแอปเปิ้ล มาเตรียมไว้เลยค่ะ หลังทานอาหารนะคะ พอเราทานไปแล้วก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเราได้เป็นอย่างดีมากๆ เลยค่ะ ที่สำคัญหลังทานอาหารเราก็ต้องบ้วนปาก แปรงฟันให้สะอาดด้วยค่ะ

4. บ้วนน้ำเกลือ

1 ในวิธีที่ง่ายและมีประสิทธิภาพมากที่สุดในการทำความสะอาดช่องปาก การบ้วนปากด้วยน้ำเกลือ ซึ่งมีองค์ประกอบของด่างอันเป็นศัตรูตัวฉกาจของแบคทีเรีย ก็จะช่วยดับกลิ่นปากได้อย่างรวดเร็วเหมาะแก่การกำจัดกลิ่นปากอย่างฉุกเฉิน

เพียงแค่เราผสมเกลือประมาณ 1 ช้อนชา ลงในน้ำอุ่น 1 แก้ว แล้วก็นำมาบ้วนปากครั้งละประมาณ 30 วินาทีจนหมด เพียงเท่านี้ก็สามารถเติมความมั่นใจด้วยลมหายใจสดชื่น ไม่ว่าก่อนหน้านั้นคุณจะทานอะไรมาก็ตาม

เวลาผสมน้ำเกลือ เราก็ไม่ได้ผสมมากอย่างที่พูดเลยนะคะ ให้เอาเกลือแค่ประมาณ 1 ช้อนชา น้ำอุ่น 1 แก้ว 200cc นะคะ คนผสมแล้วก็อมบ้วนปากบ่อยๆ ครั้งละประมาณ 30 วินาทีจนหมดแก้ว และก็จะทำบ่อยเท่าไรก็ได้นะคะ

ใครที่มีอาการแพ้สารเคมีต่างๆ ก็ใช้น้ำเกลือนี้แหละค่ะ จะช่วยได้มากเป็นอย่างดีเลย และก็ไม่เกิดอาการที่เรียกว่าระคายเคือง ที่สำคัญก็ไม่ได้เสียเงินอะไรมากมายเลยใช่ไหมคะ

5. ทำความสะอาดช่องปากและฟันให้ถูกต้อง

สาเหตุหนึ่งของกลิ่นปาก และอาการฟันผุ ส่วนหนึ่งมาจากการทำความสะอาดฟันที่ผิดวิธีค่ะ ไม่ว่าจะด้วยความเคยชินมาตั้งแต่เด็ก หรือการใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดฟันที่ไม่ได้มาตรฐาน

การทำความสะอาดช่องปากไม่ว่าจะด้วยการแปรงฟัน น้ำยาบ้วนปาก หรือไหมขัดฟันนั้น ควรทำตามขั้นตอนที่ทันตแพทย์แนะนำนะคะ ไม่จำเป็นต้องรีบแปรงฟันจนเกินไป ค่อยๆ ใช้แปรงสีฟันทำความสะอาดแต่ละส่วนจนมั่นใจว่าคราบเศษอาหารหลุดออกจนหมด จากนั้นค่อยใช้น้ำยาบ้วนปากอีกครั้ง

นอกจากนั้นหากเป็นไปได้ ควรทำความสะอาดฟันทุกครั้งหลังจากทานอาหาร เพื่อให้ลดเศษอาหารที่ตกค้างตามซอกฟัน ที่เป็นต้นตอของกลิ่นปากนั่นเองนะคะ

การทำความสะอากช่องปากและฟันที่ถูกวิธีนะคะ ถ้าเราทำความสะอาดนะคะ เราจะต้องแปรงฟันให้ถูกต้องด้วย เพื่อให้ฟันของเรานั้นแข็งแรง อย่าลืมนะคะเราต้องใช้อุปกรณ์ในการที่จะทำความสะอาดฟันอย่างถูกวิธีด้วยนะคะ

ยาสีฟันที่เราใช้ก็มีผลมากนะคะ หลายคนที่ใช้ยาสีฟันที่มีขายตามท้องตลาด ซึ่งจะมีส่วนผสมของน้ำตาล มันจะมีความหวาน ซึ่งบางคนแปรงฟันแล้วมันรสชาติอร่อยนะคะ บางคนก็บอกกินยาสีฟันเข้าไปด้วย ซึ่งจะทำให้ฟันของเราผุได้

ยาสีฟันที่มีรสชาติหวานมากๆ ทำให้เชื้อแบคทีเรียนี้ขึ้นและเจริญเติบโตได้รวดเร็ว เพราะฉะนั้นการเลือกยาสีฟันที่ดีลองเลือกใช้ยาสีฟันที่เป็นแบบสมุนไพร หลีกเลี่ยงยาสีฟันที่ผสมสารเคมีต่างๆ จะดีที่สุดค่ะ

6. ตรวจสุขภาพฟันทุกๆ 6 เดือน

หลายคนไม่เห็นข้อสำคัญของเรื่องนี้ และก็ไม่ได้ตรวจสุขภาพช่องปากและฟันเลย ปรากฏว่าฟันข้างในมีการผุมาก พอผุมากก็จะส่งผลให้เกิดการติดเชื้อ และก็เกิดกลิ่นปากขึ้นมา

การตรวจสุขภาพฟันทุกๆ 6 เดือน ควรทำตั้งแต่เด็กๆ ค่ะ เพราะถ้าเราไม่ดูแลตั้งแต่แรกๆ เลยนะคะ พอฟันเราผุขึ้นมาแล้วก็อาจจะต้องอุดฟัน ถ้าอุดไม่ได้ก็ต้องรักษารากฟัน รักษารากฟันไม่ได้ก็ต้องถอนทิ้ง

ในกรณีที่เราถอนฟันจนหมดปาก แล้วเราไม่ได้ใส่ฟันเสริมเข้าไปนะคะ เหงือกและฟันของเราจะล้มได้ และสิ่งหนึ่งที่จะเกิดขึ้นก็คือ เราจะไม่สามารถเคี้ยวอาหารหรือดูแลสุขภาพฟันของเราได้เป็นอย่างดี ก็จะเกิดปัญหาสะท้อนกลับมานะคะ ทานอะไรก็ไม่ได้ เวลาทานเศษอาหารก็จะติดอยู่ และดูแลรักษายาก

เพราะฉะนั้นการตรวจสุขภาพปากและฟันทุกๆ 6 เดือน จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ เหมือนกับการตรวจสุขภาพประจำปีเลยค่ะ

สรุป วิธีป้องกันกลิ่นปาก เพื่อสุขภาพช่องปากที่ดี

ยาสีฟันdoctorv

เห็นไหมคะ!! กลิ่นปากเป็นเรื่องใหญ่ที่จะส่งผลกระทบถึงหน้าที่การงาน และก็ความสัมพันธ์ในครอบครัวได้เลยทีเดียว นอกจากนั้นกลิ่นปากยังมีความสัมพันธ์กับปัญหาสุขภาพช่องปาก เช่น ฟันผุ ที่อาจจะทำไปสู่ปัญหาสุขภาพอย่างอื่นได้อีกมากมาย

ด้วยเหตุนี้การดับกลิ่นปากด้วยวิธีทางธรรมชาติ นอกจากจะสร้างลมหายใจที่สดชื่นแล้ว ยังไม่เกิดอันตรายด้วยนะคะ ช่วยปัดปัญหาที่จะเกิดจากสุขภาพในช่องปากอีกด้วย ปลอดภัยและที่สำคัญไม่ได้สิ้นเปลืองค่ะ

สุดท้ายนี้ อย่าลืมใช้ยาสีฟัน สมุนไพร Doctor V แปรงฟันหลังมื้ออาหารกันด้วยนะคะ แนะนำเลยค่ะ เพราเป็นยาสีฟันสมุนไพรที่คิดค้นโดยทันตแพทย์ โดยได้รับการพัฒนาสูตร สร้างขึ้นจากคำแนะนำของอาจารย์แพทย์ และทันตแพทย์ในสหรัฐอเมริกา ที่ห้องปฏิบัติการในมหานครนิวยอร์ค ประกอบด้วยส่วนผสมสมุนไพรไทยที่คัดสรรมาแล้ว 12 ชนิดและสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อคุณภาพที่ดีที่สุด กลิ่นปาก, เหงือกอักเสบ, เสียวฟัน, หลอดเดียวเอาอยู่เลยคร๊าาาา ^ ^

บทความที่เกี่ยวข้อง

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา

Phone : +662-102-5920
Fax : +662-102-5920
E-Mail : doctorvofficial@gmail.com
แผนที่(คลิกเพื่อดูรายละเอียด)
LINE:@DOCTORV

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage
https://www.facebook.com/DoctorvOfficial

ติดตามช่อง Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCT1GCI52CLf6BDfe77vtBtQ


สามารถสั่งซื้อได้ที่  >>  Line: @doctorv
http://line.me/ti/p/%40doctorv

Scan QR CODE

ยาสีฟัน สมุนไพร  Doctor V ได้ใส่สารสกัดจากสมุนไพรถึง 12 ชนิด เช่น เห็ดหลินจือ, โสม, Propolis เป็นต้น เป็นสารสกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ แต่ก็นำมาด้วยต้นทุนที่สูง แต่ด้วยความที่มีไอเดียในการทำสินค้า

และธุรกิจของครอบครัวเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เลยมีทีม R&D ที่สามารถหาวัตถุดิบที่ต้องการมาได้หมด ทำให้ได้ ยาสีฟัน ตามสูตรที่คิดค้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนแต่อย่างใด


Ldc กรุงเทพฯ ปริมณฑล / Ldc ต่างจังหวัด / ร้าน HEALTHY MAX 7 สาขา / ร้านออร์แกนิคปลอดสารพิษ / DENTAL CLINIC / สบายใจ / FOODLAND กทม. / FOODLAND ตจว. / VILLA MARKET กทม.ปริมณฑล / VILLA MARKET ตจว. / TOP MARKET / ร้านภูมิใจไทยมี 20 สาขา / Beauty Buffet / Market Place Online (Shopee / Lazada / JD Central / Fanpage : DoctorvOfficial)


Doctor V™ ยาสีฟัน ฟันขาว สมุนไพร สูตรพิเศษ ทำให้ ฟันขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วย ลดดกลิ่นปาก, บำรุงเหงือก, ปกป้อง เหงือกบวม อักเสบ, ลด เสียว ฟัน โดยทีมงานแพทย์แผนปัจจุบัน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของ สมุนไพรไทย และธรรมชาติ

เพื่อให้มั่นใจถึงความบริสุทธิ์ และคุณภาพ Doctor V™เลือกใช้เฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100 % จากพืชเพื่อให้ทุกเพศทุกวัยสามารถได้รับประโยชน์ ของผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมจากธรรมชาตินี้