สิทธิประกันสังคม …ทำฟันแบบไม่ต้องจ่ายตังค์

สิทธิประกันสังคม

สิทธิประกันสังคม ผู้ประกันตนมาตรา 33 หรือมาตรา 39 (ไม่รวมมาตรา 40) และต้องเบี้ยสมทบครบ 3 เดือน แล้วถึงจะโทรไปเช็คสิทธิประกันสังคม หรือสถานพยาบาล ว่าเราสามารถใช้สิทธิประกันสังคมได้ไหมนะคะ

ส่วนถ้าเรามีสิทธิประกันสังคมอยู่ แล้วออกจากงาน ไม่ได้ทำงานแล้ว สิทธินี้ก็ยังคุ้มครองอยู่ตั้งแต่วันที่เราออกจากงาน คุ้มครองต่อไปอีก 6 เดือนนะคะ คลิกที่นี่เพื่อดู > สิทธิประโยชน์ประกันสังคม

สารบัญ

สิทธิประกันสังคม ในการทำฟัน ใช้รักษาอะไรได้บ้าง?

สิทธิประกันสังคม

1. ทันตกรรมทั่วไป

ได้แก่ อุดฟัน ถอนฟัน ขูดหินปูน ผ่าฟันคุด อันนี้ก็จะสามารถเบอกได้เลยนะคะ ก็คือเป็นสิทธิทันตกรรมทั่วไปนะคะ เบิกได้ตามจริง ไม่เกิน 900 บาท/ปี

2. ฟันปลอมชนิดถอดได้บางส่วน

ฟันปลอมชนิดถอดได้บางซี่ ซึ่งจะมี 2 เรทนะคะ

1. ฟันหาย 1-5 ซี่ ก็จะเบิกได้ตามจริงไม่เกิน 1,300 บาท (5 ปี / 1 ครั้ง)
2. ฟันหายมากกว่า 5 ซี่ ก็จะเบิกได้ตามจริงไม่เกิน 1,500 บาท (5 ปี / 1 ครั้ง)

3. ทำฟันปลอมถอดได้แบบทั้งปาก

ฟันปลอมถอดได้แบบทั้งปาก ซึ่งจะมี 2 เรทนะคะ

1. ทำชิ้นเดียว ก็จะเบิกได้ตามจริงไม่เกิน 2,400 บาท (5 ปี / 1 ครั้ง)
1. ทำสองชิ้น ก็จะเบิกได้ตามจริงไม่เกิน 4,400 บาท (5 ปี / 1 ครั้ง)

สิทธิประกันสังคม ในการทำฟัน ใช้ได้ที่ไหนบ้าง?

คลินิกทำฟัน

สิทธิประกันสังคม จะต่างกับสิทธิ 30 บาท ตรงที่ว่า สิทธิประกันสังคมสามารถใช้กับ โรงพยาบาลรัฐ / โรงพยาบาลเอกชน / คลินิกทันตกรรมทั่วไป ก็ได้เหมือนกันนะคะ แต่ต้องเป็นสถานพยาบาลที่ต้องทำสัญญากับประกันสังคมเท่านั้นนะคะ

ซึ่งถ้าวันนี้เรามีสิทธิประกันสังคมอยู่แล้ว เราก็สามารถโทรสอบถามเช็คสิทธิประกันสังคมได้เลยนะคะ ทั้งที่โรงพยาบาล หรือ คลินิกทันตกรรมทั่วไป

สิทธิประกันสังคม สามารถทำฟันได้โดยไม่ต้องสำรองจ่ายได้

ซึ่งเมื่อก่อนเราต้องสำรองจ่ายไปก่อนแล้วนำใบเสร็จนั้นไปยื่นที่ประกันสังคม แล้วรอให้เงินเข้าบัญชี แต่เดี๋ยวนี้ไม่ต้องแล้วนะคะ คลินิกหรือสถานพยาบาลจะรับภาระเอง

เราก็แค่นำบัตรประชนชนไปยังสถานพยาบาลหรือคลิกนิกทำฟัน โดยใช้เลขบัตรประชนชนเพื่อทำการเช็คสิทธิ แล้วไปทำฟันได้เลย (ไม่ต้องสำรองจ่าย) พอทำเสร็จเค้าก็จะมีเอกสารให้เราเซ็นต์ เช่น อุดฟัน ขูดหินปูน ผ่าฟันคุด เป็นต้น เราก็ต้องเซ็นต์เอกสารนิดหน่อย ก็จะตัดผ่านประกันสังคมได้เลยค่ะ ไม่ต้องนำใบเสร็จไปที่ประกันสังคมให้ยุ่งยากอีกต่อไปแล้วค่ะ

เคล็ดลับการใช้ สิทธิประกันสังคม ให้คุ้มค่าที่สุด

โดยการใช้สิทธิประกันสังคมกันตั้งแต่ต้นปีได้เลยนะคะ รีบโทรนัด จองคิว แล้วไปใช้สิทธิกันเลยเพราะว่าถ้าเราไปรอจนถึงปลายปีคนก็จะแห่กันไปใช้ช่วงนั้นกันเยอะแยะมากมาย คิวอาจจะแน่น คิวนัดเต็ม และรอนานเสียเวลา

เช็คโปรโมชั่นสำหรับคนไข้ใช้ สิทธิประกันสังคม ลองดูว่าช่วงไหนมีโปรอะไรบ้างนะคะ (โปรโมชั่นเฉพาะสิทธิประกันสังคม) เช่น ลด5% หรือมี Gift Set

บทความที่เกี่ยวข้อง

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา

Phone : +662-102-5920
Fax : +662-102-5920
E-Mail : doctorvofficial@gmail.com
แผนที่(คลิกเพื่อดูรายละเอียด)
LINE:@DOCTORV

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage
https://www.facebook.com/DoctorvOfficial

ติดตามช่อง Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCT1GCI52CLf6BDfe77vtBtQ


สามารถสั่งซื้อได้ที่  >>  Line: @doctorv
http://line.me/ti/p/%40doctorv

Scan QR CODE

ยาสีฟัน สมุนไพร  Doctor V ได้ใส่สารสกัดจากสมุนไพรถึง 12 ชนิด เช่น เห็ดหลินจือ, โสม, Propolis เป็นต้น เป็นสารสกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ แต่ก็นำมาด้วยต้นทุนที่สูง แต่ด้วยความที่มีไอเดียในการทำสินค้า

และธุรกิจของครอบครัวเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เลยมีทีม R&D ที่สามารถหาวัตถุดิบที่ต้องการมาได้หมด ทำให้ได้ ยาสีฟัน ตามสูตรที่คิดค้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนแต่อย่างใด


Ldc กรุงเทพฯ ปริมณฑล / Ldc ต่างจังหวัด / ร้าน HEALTHY MAX 7 สาขา / ร้านออร์แกนิคปลอดสารพิษ / DENTAL CLINIC / สบายใจ / FOODLAND กทม. / FOODLAND ตจว. / VILLA MARKET กทม.ปริมณฑล / VILLA MARKET ตจว. / TOP MARKET / ร้านภูมิใจไทยมี 20 สาขา / Beauty Buffet / Market Place Online (Shopee / Lazada / JD Central / Fanpage : DoctorvOfficial)


Doctor V™ ยาสีฟัน ฟันขาว สมุนไพร สูตรพิเศษ ทำให้ ฟันขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วย ลดดกลิ่นปาก, บำรุงเหงือก, ปกป้อง เหงือกบวม อักเสบ, ลด เสียว ฟัน โดยทีมงานแพทย์แผนปัจจุบัน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของ สมุนไพรไทย และธรรมชาติ

เพื่อให้มั่นใจถึงความบริสุทธิ์ และคุณภาพ Doctor V™เลือกใช้เฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100 % จากพืชเพื่อให้ทุกเพศทุกวัยสามารถได้รับประโยชน์ ของผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมจากธรรมชาตินี้