สิวรอบปาก สิวเหนือปาก สิวที่คาง ป้องกันและรักษายังไง ?

สิวรอบปาก

สิวรอบปาก ใครเคยมีปัญหาบ้างไหมคะ ? เป็นสิวอุดตัน สิวอักเสบ ที่ขึ้นบริเวณรอบๆ ปาก หรือแนวๆ ริมฝีปาก วันนี้เราจะมารู้กันนะคะ ว่าสาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้เป็นสิวขึ้นบริเวณรอบๆ ปากของเราค่ะ

สารบัญ

สาเหตุที่ทำให้เกิด สิวรอบปาก

1. ยาสีฟัน

ในยาสีฟันจะซึ่งมีส่วนประกอบและสารสกัดต่างๆ มากมายเลยนะคะ ซึ่งแต่ละยี่ห้อ ก็จะแตกต่างกันไป และเวลาที่เราแปรงฟันก็อาจจะมีฟองที่เยอะเกินไปจนเลอะออกมานอกริมฝีปาก ก็อาจจะทำให้การล้างของเราไม่หมดจดเพียงพอ จึงอาจจะทำให้เกิดสิวอุดตันได้นะคะ

แก้ไขได้โดยอาจจะระวังเวลาที่แปรงฟันไม่ให้ฟองไหลลงมาที่คางก็สามารถช่วยได้ในระดับหนึ่งค่ะ ในเรื่องยาสีฟันอาจจะลองเลือกใช้ยาสีฟันสูตรธรรมชาติดูนะคะ

2. การกินของมัน / ทอด / รสจัด

เพราะว่าสิ่งที่เรากินเข้าไปอาจจะมีการเลอะที่ริมฝีปากได้ แล้วบางทีเราเช็ดแล้วไม่หมดนะคะ เช่น การกัดกินน่องไก่ ซึ่งความมันจะเกิดบริเวณริมฝีปากของเรา ถึงแม้ว่าเราจะใช้กระดาษทิชชู่เช็ดแล้วนะคะ ก็ไม่สามารถที่จะคอนเฟริมได้ว่าสิ่งที่เราเช็ดออกไปนั้นหมดจดสะอาดหรือเปล่า

3. การโกนหนวด

ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยนะคะที่ทำให้สิวบริเวณรอบปากได้นะคะ เพราะว่าการที่เราใช้มีดโกนอาจจะทำให้เกิดการเสียดสีบริเวณผิวรอบปาก หรือรวมไปถึงการใช้โฟมหรือเจลที่ช่วยในการโกนหนวดด้วยนะคะ ก็อาจจะเกิดการแพ้ส่วนประกอบหรือสารสกัดที่ใส่มาในผลิตภัณฑ์มาได้ด้วยคะ

ให้ทำการเลือกผลิตภัณฑ์ไม่ว่าจะเป็นโฟมหรือเจลที่จะช่วยในการโกนหนวดนะคะ โดยสารสกัดหรือส่วนประกอบที่เค้านำมาใช้นั้นมากจากธรรมชาติ และระบุไว้ว่าปลอดภัยแม้ผิวแพ้ง่ายด้วยค่ะ รวมไปถึงการเลือกมีดโดนหนวดด้วยนะคะ โดยเลือกที่แบบปรับหัวได้ และก็มีตัวรองรับการลื่นนะคะ เพราะเวลาที่เราโกนจะคอยรับรูปใบหน้าของเรา และลดการเสียดสีหรือบาดผิวนั่นเองค่ะ

ใส่แมสแล้วมี สิวรอบปาก เกิดจากอะไร ?

สิวรอบปาก

1. การเสียดสี

ซึ่งการใส่แมสทุกวันและทั้งวัน ก็จะทำให้เกิดการระคายเคืองผิวจากแมส หน้ากากอนามัย บางคนใส่แล้วหลวมเกินไป บางคนใส่แล้วคับเกินไปก็จะทำให้เกิดการเสียดสีที่ผิวของเรา ก็จะส่งผลทำให้เกิดการอักเสบของผิวหนัง มีสิวอุดตัน สิวอักเสบ ขึ้นได้ง่ายและทำให้เกิดอาการแดงบริเวณรอบปากนั่นเองค่ะ

2. ใส่แมส หรือ หน้ากากอนามัย นานๆ

ในการใส่แมส หรือ หน้ากากอนามัย นานๆ จะทำให้เกิดความอับชื้นได้ตามมา ดังนั้นเวลาที่ผิวเราเกิดการอับชื้น เกิดการอบอ้าวบริเวณรอบปาก จะส่งผลทำให้เพิ่มขึ้นของเชื้อแบคทีเรีย เชื้อยีส บางคนก็เกิดสิวผดขึ้น จะมีลักษณะเป็นเม็ดเล็กๆ แดงๆ เกิดขึ้นบริเวณรอบปาก หรือบางคนเกิดภาวะการอักเสบ เกิดการอุดตันตามมา จึงทำให้เกิดสิวขึ้นค่ะ

วิธีรักษา สิวรอบปาก ที่เกิดจากการแพ้แมส

สิวรอบปาก

1. ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด

โดยการใช้คลีนซิ่ง วอเตอร์ หรือบางคนผิวเกิดการระคายเคืองง่าย ก็ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสมกับผิวของเรา

2. หลีกเลี่ยงการแต่งหน้า ในบริเวณที่ใส่แมส

เพราะหลายๆ คนนะคะ เพราะเวลาที่ใช้ CC Cream, BB Cream, แป้งพัฟ ก็อาจจะทำให้เกิดการอุดตัน และทำให้มีสิวเกิดขึ้นได้ง่าย

3. เปลี่ยนแมส หรือ หน้ากากอนามัยบ่อยๆ ช่วยลด สิวรอบปาก

แนะนำให้เปลี่ยนใหม่ 4-5 ชิ้นต่อวัน เพราะว่าบางคนใช้แค่ 1 อันทั้งวัน ก็จะทำให้เกิดการอับชื้นเกิดขึ้น เกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย เชื้อโรคต่างๆ ซึ่งอาจจะเป็นเชื้อที่ทำให้เกิดการเกิดสิว ดังนั้นเราต้องเปลี่ยนแมส หรือหน้ากากอนามันบ่อยๆ เท่าที่จะทำได้ค่ะ

4. ใช้ครีมแต้ม สิวรอบปาก

การทายาปกติหลังล้างหน้า วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น หรือก่อนนอน แต่ก็ใช้แต้มระหว่างวันด้วยได้ สามารถใช้ครีมแต้มสิวที่มีขายตามท้องตลอดได้เลย สรรพคุณไม่แตกต่างกันมาก อยู่ที่ว่าเราถูกกับตัวไหนมากกว่ากัน แต้มบริเวณหัวสิวที่อักเสบจะทำให้หิวยุบไวขึ้นนะคะ

5. ลดการละคายเคือง เพื่อไม่ให้เกิด สิวรอบปาก

โดยการไม่นั่งเท้าคางบ่อยๆ, การจับสิว, บีบสิว ยังไงลองสังเกตุตัวเองดูนะคะว่าพฤติกรรมใดที่กระตุ้นการเกิดสิวของเราบ้าง ถ้ามีลอง ลด-ละ-เลิก ดูนะคะ น่าจะช่วยให้ปัญหาสิวที่บริเวณรอบปากหรือคางลดลงได้

ยาสีฟัน รักษาสิว ได้จริงไหม ?

ยาสีฟันรักษาสิว

หลายคนอาจจะเคยใช้ยาสีฟันแต้มสิวเวลาเป็นสิวอักเสบแดงๆขึ้นมา บางคนใช้ก็ได้ผล บางคนใช้แล้วสิวก็ไม่ยุบ แต่กลับมีอาการแสบขึ้นมา การจะตอบคำถามนี้ ต้องมาศึกษาส่วนประกอบต่างๆที่มีอยู่ในยาสีฟันมีกันก่อน

ฟลูออไรด์

เป็นส่วนผสมที่มีอยู่ในยาสีฟันแทบทุกยี่ห้อ ฟลูออไรด์เป็นสารสำคัญในการป้องกันฟันผุ แต่ผลที่ได้กับผิวคืออาจทำให้เกิดการระคายเคืองกับผิว แม้ว่าฟลูออไรด์ที่ผสมในยาสีฟันจะมีปริมาณน้อยเพียงแค่ไม่ถึง 1% แต่ก็ไม่ควรเสี่ยงกับผลที่อาจได้รับ เพราะสารตัวนี้สามารถทำให้ผิวระคายเคืองหรือผิวไหม้ และบางครั้งอาจทำให้เกิดผิวแพ้ได้

ซอร์บิทอล (sorbitol), กลีเซอริน (glycerine) โซเดียมลอริลซัลเฟต (sodium laurylsulphate)

ซอร์บิทอลเป็นสารที่ให้รสชาติ ในขณะที่กลีเซอรีนมีหน้าที่ทำให้ยาสีฟันนุ่มละมุนเมื่ออยู่ในปาก และโซเดียมลอริลซัลเฟตมีหน้าที่ทำให้ยาสีฟันมีฟอง ไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับการรักษาสิว

ซิลิกา (silica) และอะลูมินา (alumina)

ซึ่งเป็นส่วนผสมชนิดเดียวกับที่อยู่ในยารักษาสิวบางประเภท โดยอยู่ในผลิตภัณฑ์กลุ่ม Dermabrasive (การกรอผิว) อาจช่วยในการผลัดเซลล์ผิวได้ แต่สารสองชนิดนี้มีปริมาณน้อยมากในยาสีฟัน

ยาสีฟัน สมุนไพร Doctor V คิดค้นโดยทันตแพทย์

ยาสีฟันdoctorv

โดยได้รับการพัฒนาสูตร สร้างขึ้นจากคำแนะนำของอาจารย์แพทย์ และทันตแพทย์ในสหรัฐอเมริกา ที่ห้องปฏิบัติการในมหานครนิวยอร์ค ประกอบด้วยส่วนผสมสมุนไพรไทยที่คัดสรรมาแล้ว 12 ชนิดและสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อคุณภาพที่ดีที่สุด กลิ่นปาก, เหงือกอักเสบ, เสียวฟัน, หลอดเดียวเอาอยู่

จุดเด่นของ ยาสีฟัน Doctor V

เป็นยาสีฟันสูตรเข้มข้น ไม่ผสมแป้งทำให้มีประสิทธิภาพรักษาความสะอาดได้อย่างดีเยี่ยม ฟองครีมนุ่มเหมือนวิปครีม โดยมีคุณสมบัติที่เป็นจุดเด่นอยู่ 3 ข้อ คือ

1. ปกป้องเหงือก
2. ลดอาการเสียวฟัน
3. ลดกลิ่นปากได้ยาวนาน

ที่สำคัญมีการปรับสมดุลให้เกิดขึ้นภายในช่องปาก จากภาวะกรดอ่อนๆ ให้กลายเป็นด่าง จึงทำให้แบคทีเรียตัวดีสามารถเติบโตได้ ขณะเดียวกันก็กำจัดแบคทีเรียตัวร้ายออกไปได้ด้วย ทำให้เกิดภูมิคุ้มกันเกิดขึ้นในช่องปาก สุขภาพเหงือกและฟันแข็งแรง

ยาสีฟัน Doctor V ผลิตจากสมุนไพรกว่า 12 ชนิด

คราบพลัค

1. เห็ดหลินจือ : จัดเป็นสเตียรอยด์ธรรมชาติ ซึ่งไม่มีสารพิษหรืผลข้างเคียง แถมช่วยรักษาแผล
2. ปากทางเข้าของรังผึ้ง (Propolis) : ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และยับยั้งการอักเสบได้ดี
3. รากโสม : ช่วยทำให้เหงือกสุขภาพดี
4. ว่านหางจระเข้ : ช่วยต้านการอักเสบ
5. ใบฝรั่ง : ช่วยดูดหนอง และถอนพิษ
6. เปลือกมังคุด : ช่วยในการสมานแผล แผลหายเร็ว
7. การบูร : แก้บวม แก้ปวดเส้นประสาท
8. สะระแหน่ : ช่วยบรรเทาอาการปวดฟัน
9. ชะเอมเทศ : ช่วยรักษาโรคเลือดออกตามไรฟัน
10. พิมเสน : ช่วยแก้ปากเปื่อย ปากเป็นแผล
11. ดอกกานพลูแห้ง : แก้เลือดออกตามไรฟัน แก้รำมะนาด แก้ปวดฟัน
12. เปปเปอร์มินท์ : บรรเทาอาการที่เกิดจากความร้อนใน ทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น

บทความที่เกี่ยวข้อง

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา

Phone : +662-102-5920
Fax : +662-102-5920
E-Mail : doctorvofficial@gmail.com
แผนที่(คลิกเพื่อดูรายละเอียด)
LINE:@DOCTORV

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage
https://www.facebook.com/DoctorvOfficial

ติดตามช่อง Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCT1GCI52CLf6BDfe77vtBtQ


สามารถสั่งซื้อได้ที่  >>  Line: @doctorv
http://line.me/ti/p/%40doctorv

Scan QR CODE

ยาสีฟัน สมุนไพร  Doctor V ได้ใส่สารสกัดจากสมุนไพรถึง 12 ชนิด เช่น เห็ดหลินจือ, โสม, Propolis เป็นต้น เป็นสารสกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ แต่ก็นำมาด้วยต้นทุนที่สูง แต่ด้วยความที่มีไอเดียในการทำสินค้า

และธุรกิจของครอบครัวเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เลยมีทีม R&D ที่สามารถหาวัตถุดิบที่ต้องการมาได้หมด ทำให้ได้ ยาสีฟัน ตามสูตรที่คิดค้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนแต่อย่างใด


Ldc กรุงเทพฯ ปริมณฑล / Ldc ต่างจังหวัด / ร้าน HEALTHY MAX 7 สาขา / ร้านออร์แกนิคปลอดสารพิษ / DENTAL CLINIC / สบายใจ / FOODLAND กทม. / FOODLAND ตจว. / VILLA MARKET กทม.ปริมณฑล / VILLA MARKET ตจว. / TOP MARKET / ร้านภูมิใจไทยมี 20 สาขา / Beauty Buffet / Market Place Online (Shopee / Lazada / JD Central / Fanpage : DoctorvOfficial)


Doctor V™ ยาสีฟัน ฟันขาว สมุนไพร สูตรพิเศษ ทำให้ ฟันขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วย ลดดกลิ่นปาก, บำรุงเหงือก, ปกป้อง เหงือกบวม อักเสบ, ลด เสียว ฟัน โดยทีมงานแพทย์แผนปัจจุบัน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของ สมุนไพรไทย และธรรมชาติ

เพื่อให้มั่นใจถึงความบริสุทธิ์ และคุณภาพ Doctor V™เลือกใช้เฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100 % จากพืชเพื่อให้ทุกเพศทุกวัยสามารถได้รับประโยชน์ ของผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมจากธรรมชาตินี้