หญิงชายวัยทอง กับการดูแลสุขภาพช่องปาก

หญิงชายวัยทอง

หญิงชายวัยทอง ในช่วงวัยทองจะมีการเปลี่ยนแปลงระดับฮอร์โมนทางเพศ ซึ่งจะมีผลต่อร่างกายจิตใจและสุขภาพในช่องปากได้ ระดับของฮอร์โมนทางเพศที่เปลี่ยนไปจะมีผลต่ออวัยวะปริทันต์ เช่น เหงือกอักเสบได้ และความต้านทานต่อคราบจุลลินทรีย์ (Dentel Plaque) ที่ประกอบไปด้วยเชื้อโรค เช่น แบคทีเรีย

[gap]

สารบัญ

หญิงชายวัยทอง กับการดูแลสุขภาพช่องปาก

ระหว่างที่หญิงหมดประจำเดือน จะมีการลดลงของระดับฮอร์โมนเอสโตนเจน และโปรเจสโตรโรนในกระแสเลือด อาการที่พบบ่อย ได้แก่ อาการที่เกิดรู้สึกไม่สบายในช่องปาก และอาการที่มีผลจากกระดูกพรุน อาการที่รู้สึกไม่สบายในช่องปาก ได้แก่ ความรู้สึกปวด รู้สึกแสบๆ ร้อนๆ ปากแห้ง และการรับรสที่เปลี่ยนไป

อย่างไรก็ตาม การให้ฮอร์โมนเสริมเพื่อให้รับฮอร์โมนอยู่ในระดับปกติ ก็ไม่มีผลแน่นอนในการลดอาการดังกล่าว หญิงที่รักษาสุขภาพช่องปากอย่างดีจะไม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคปริทันต์อักเสบ ในช่วงที่กำลังหมดประจำเดือน หรือหมดประจำเดือนไปแล้ว

ระดับของฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ลดลงจะทำให้กระดูกพรุน และบางลง ผลของระดับฮอร์โมนที่ลดลงจะทำให้กระดูกขากรรไกรพรุนได้ ซึ่งเป็นงานวิจัยที่พบความสัมพันธ์ระหว่างกระดูกพรุน และการสูญเสียกระดูกรอบตัวฟัน

การดูแลสุขภาพช่องปาก หญิงชายวัยทอง

1. แปรงฟันอย่างถูกต้องตามหลัก 2-2-2 คือ แปรงฟันด้วยยาสีฟันที่มีคุณภาพ นานครั้งละ 2 นาที และแปรงฟันวันละ 2 ครั้ง หลังแปรงฟันควรงดอาหารและเครื่องดื่มนาน 2 ชั่วโมง
2. ควรใช้อุปกรณ์เสริมสำหรับทำความสะอาดซอกฟัน เช่น ไหมขัดฟัน แปรงซอกฟัน
3. ตรวจและประเมิฯสุขภาพช่องปากเบื้องต้นด้วยตนเอง
4. เข้ารับการตรวจสุขภาพช่องปากโดยทันตแพทย์อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง

บทความที่เกี่ยวข้อง

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา

Phone : +662-102-5920
Fax : +662-102-5920
E-Mail : doctorvofficial@gmail.com
แผนที่(คลิกเพื่อดูรายละเอียด)
LINE:@DOCTORV

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage
https://www.facebook.com/DoctorvOfficial

ติดตามช่อง Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCT1GCI52CLf6BDfe77vtBtQ


สามารถสั่งซื้อได้ที่  >>  Line: @doctorv
http://line.me/ti/p/%40doctorv

Scan QR CODE

ยาสีฟัน สมุนไพร  Doctor V ได้ใส่สารสกัดจากสมุนไพรถึง 12 ชนิด เช่น เห็ดหลินจือ, โสม, Propolis เป็นต้น เป็นสารสกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ แต่ก็นำมาด้วยต้นทุนที่สูง แต่ด้วยความที่มีไอเดียในการทำสินค้า

และธุรกิจของครอบครัวเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เลยมีทีม R&D ที่สามารถหาวัตถุดิบที่ต้องการมาได้หมด ทำให้ได้ ยาสีฟัน ตามสูตรที่คิดค้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนแต่อย่างใด


Ldc กรุงเทพฯ ปริมณฑล / Ldc ต่างจังหวัด / ร้าน HEALTHY MAX 7 สาขา / ร้านออร์แกนิคปลอดสารพิษ / DENTAL CLINIC / สบายใจ / FOODLAND กทม. / FOODLAND ตจว. / VILLA MARKET กทม.ปริมณฑล / VILLA MARKET ตจว. / TOP MARKET / ร้านภูมิใจไทยมี 20 สาขา / Beauty Buffet / Market Place Online (Shopee / Lazada / JD Central / Fanpage : DoctorvOfficial)


Doctor V™ ยาสีฟัน ฟันขาว สมุนไพร สูตรพิเศษ ทำให้ ฟันขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วย ลดดกลิ่นปาก, บำรุงเหงือก, ปกป้อง เหงือกบวม อักเสบ, ลด เสียว ฟัน โดยทีมงานแพทย์แผนปัจจุบัน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของ สมุนไพรไทย และธรรมชาติ

เพื่อให้มั่นใจถึงความบริสุทธิ์ และคุณภาพ Doctor V™เลือกใช้เฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100 % จากพืชเพื่อให้ทุกเพศทุกวัยสามารถได้รับประโยชน์ ของผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมจากธรรมชาตินี้