ทำยังไงให้ลูกไม่กลัว “หมอฟัน”

หมอฟัน

หมอฟัน เป็นคำที่เด็กๆ หลายคนคงจะกลัวไม่น้อยเลยทีเดียว การหาหมอฟันครั้งแรกของลูกสำคัญที่สุด

เพราะครั้งแรกจะเป็นตัวเก็บประสบการณ์จำฝังใจ จะดีไม่ดีก็อยู่ที่ครั้งแรก ถ้าครั้งแรกผ่านไปได้ด้วยดี จะไม่กลัวหมอฟันไปตลอดชีวิตค่ะ

สารบัญ

เทคนิคที่จะทำให้ลูกไม่ กลัวหมอฟัน

1. เลือกคลินิกฟันที่ใกล้บ้าน

คลินิกควรจะอยู่ใกล้บ้าน เพราะว่าเผื่อลูกมีอะไรฉุกเฉิน ก็ยังสามารถที่จะไปหา หมอฟัน ได้โดยที่ไม่ไกลมากนัก

ควรจะเป็นคลินิกที่สะอาด และคุณหมอใจดี ใจเย็น มีเวลาที่จะค่อยๆ ปลอบประโลมลูกของเรานะคะ ไม่ได้รีบเร่งจนเกินไป แต่ก็ไม่ตามใจจนเกินไป ไม่ใช่ว่าลูกงอแงทำอะไรไม่ได้เลย ก็ให้กลับบ้าน แบบนี้ก็จะไม่ได้รักษานะคะ

2. เตรียมใจคุณแม่ก่อน

คุณแม่เองจะต้องรู้สึกเป็นบวก เป็นกลางกับการทำฟันให้มากที่สุดค่ะ ซึ่งจะยากเหมือนกันในกรณีที่คุณแม่ก็กลัวการทำฟัน ให้พยายามบอกลูกว่า คุณหมอใจดีนะคะ คุณหมอช่วยเรานะลูก ถ้าเราปวดฟันอยู่เราจะหายปวดนะคะ

3. เตรียมตัวลูก

ก่อนการพาลูกไปทำฟัน ให้คุณแม่ลองเลือกเล่านิทานที่เกี่ยวกับการไปหาหมอฟัน หรือเรื่องที่เกี่ยวกับการรักษาฟัน มานั่งอ่านกับลูก

หรือจะเล่นบทบาทสมมุติ ทำตัวคุณแม่เองเป็นคุณหมอ เช่นถามว่าหนูมีฟันกี่ซี่ เรามานับพร้อมๆ กันเป็นต้นนะคะ เมื่อไปทำฟันจริงๆ ลูกของเราก็จะไม่ตื่นเต้น ไม่กลัว

4. วิธีปฎิบัติตัวของแม้ขณะอยู่ในห้องหมอฟัน

คุณแม่จะต้องมั่นใจว่า ลูกของเราจะต้องผ่านวันนี้ไปได้ด้วยดีนะคะ โดยคุณแม่ไม่ต้องคาดหวังลูกจะไม่ร้องไห้ (เพราะร้องอยู่แล้วในครั้งแรก) เพราะเด็กนั้นไม่รู้จักคุณหมอเลย ไม่คุ้นชินกับคนแปลกหน้า แต่คุณแม่ต้องมั่นใจว่าลูกว่าจะผ่านวันนี้ไปได้กับคุณหมอค่ะ

แล้วก็พยายามไม่พูดขัดจังหวะคุณหมอ หรือพูดในสิ่งที่เป็นการขัดขวางการทำงานของคุณหมอ พยายามให้ความร่วมมือกับคุณหมอให้มากที่สุดนะคะ แล้วก็เป็นกำลังใจ ยิ้มให้กับลูกค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา

Phone : +662-102-5920
Fax : +662-102-5920
E-Mail : doctorvofficial@gmail.com
แผนที่(คลิกเพื่อดูรายละเอียด)
LINE:@DOCTORV

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage
https://www.facebook.com/DoctorvOfficial

ติดตามช่อง Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCT1GCI52CLf6BDfe77vtBtQ


สามารถสั่งซื้อได้ที่  >>  Line: @doctorv
http://line.me/ti/p/%40doctorv

Scan QR CODE

ยาสีฟัน สมุนไพร  Doctor V ได้ใส่สารสกัดจากสมุนไพรถึง 12 ชนิด เช่น เห็ดหลินจือ, โสม, Propolis เป็นต้น เป็นสารสกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ แต่ก็นำมาด้วยต้นทุนที่สูง แต่ด้วยความที่มีไอเดียในการทำสินค้า

และธุรกิจของครอบครัวเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เลยมีทีม R&D ที่สามารถหาวัตถุดิบที่ต้องการมาได้หมด ทำให้ได้ ยาสีฟัน ตามสูตรที่คิดค้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนแต่อย่างใด


Ldc กรุงเทพฯ ปริมณฑล / Ldc ต่างจังหวัด / ร้าน HEALTHY MAX 7 สาขา / ร้านออร์แกนิคปลอดสารพิษ / DENTAL CLINIC / สบายใจ / FOODLAND กทม. / FOODLAND ตจว. / VILLA MARKET กทม.ปริมณฑล / VILLA MARKET ตจว. / TOP MARKET / ร้านภูมิใจไทยมี 20 สาขา / Beauty Buffet / Market Place Online (Shopee / Lazada / JD Central / Fanpage : DoctorvOfficial)


Doctor V™ ยาสีฟัน ฟันขาว สมุนไพร สูตรพิเศษ ทำให้ ฟันขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วย ลดดกลิ่นปาก, บำรุงเหงือก, ปกป้อง เหงือกบวม อักเสบ, ลด เสียว ฟัน โดยทีมงานแพทย์แผนปัจจุบัน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของ สมุนไพรไทย และธรรมชาติ

เพื่อให้มั่นใจถึงความบริสุทธิ์ และคุณภาพ Doctor V™เลือกใช้เฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100 % จากพืชเพื่อให้ทุกเพศทุกวัยสามารถได้รับประโยชน์ ของผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมจากธรรมชาตินี้