อาการเหงือกบวม อักเสบ ยาสีฟันสมุนไพร ช่วยได้

อาการเหงือกบวม

อาการเหงือกบวม อักเสบ คืออะไร ?

อาการเหงือกบวม เหงือกอักเสบ คือ โรคที่มีการอักเสบของเหงือก ถ้าไม่มีการรักษา โรคเหงือกอักเสบก็จะมีการลุกลามของโรค กลายเป็น โรคปริทันต์ อักเสบ หรือที่เราเรียกกันว่า โรครำมะนาด คือจะมีการทำลายของกระดูดเบ้าฟันที่อยู่รอบๆ รากฟัน มีการทำลายเอ็นยึดปริทันต์ รวมทั้งทำลายเคลือกรากฟัน ก็จะทำให้มีอาการฟันโยก จนอาจจะทำให้เราต้องสูญเสียฟันซี่นั้นไป

สาบัญ

  1. เหงือก มีหน้าที่อะไรบ้าง ?
  2. จะรู้ได้ยังไงว่ากำลังเป็น โรคเหงือกอักเสบ ?
  3. สาเหตุ อาการเหงือกบวม อักเสบ
  4. วิธีรักษา อาการเหงือกบวม อักเสบ
  5. วิธีป้องกัน อาการเหงือกบวม อักเสบ
  6. ยาสีฟัน สมุนไพร Doctor V ด็อกเตอร์วี คิดค้น และผลิตโดยทันตแพทย์
  7. ยาสีฟัน Doctor V มีส่วนผสมสมุนไพร ช่วยบำรุง ลด อาการเหงือกบวม เหงือกอักเสบ

เหงือก มีหน้าที่อะไรบ้าง ?

เหงือก

เหงือก ทำหน้าที่เปรียบเสมือนเป็นบ้านของฟัน โดยฟันจะติดอยู่ในเหงือก อีกทั้งยังคอยช่วยในการปกคลุมกระดูกที่อยู่ข้างล่างที่จะเป็นตัวรับเอารากฟันไว้ และยังมีหน้าที่ยึดรากฟันเอาไว้ ถ้าเหงือกมีอาการของการเกิดโรค หน้าที่ในการยึดฟันจะเสียไป ฟันของเราก็จะโยก โรคที่ทำให้เราเสียฟันมี 2 โรคคือ โรคฟันผุที่เกิดกับตัวฟัน กับโรคที่เกิดจากเหงือก และอวัยวะรอบๆ ฟัน

จะรู้ได้ยังไงว่ากำลังเป็น โรคเหงือกอักเสบ ?

อาการเหงือกบวม

สัญญาณที่สังเกตได้ง่ายๆ เลยก็คือ เวลาแปรงฟันหรือใช้ไหมขัดฟัน จะมีเลือดออก เริ่มมีกลิ่นปาก หรือบางทีอาจเห็นว่าเหงือกเริ่มจะมีสีแดงๆ หรือมี อาการเหงือกบวม ซึ่งบางครั้งอาจจะบวมมากจนอาจจะมีหนองด้วย และถ้าเป็นเยอะขึ้นไปอีกฟันก็จะเริ่มโยก มีการยื่นของฟัน

สาเหตุ อาการเหงือกบวม อักเสบ

อาการเหงือกบวม

บางคนอาจจะคิดว่ามีหินปูน หรือหินน้ำลาย ทำให้เกิดโรคเหงือก แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ สาเหตุหลักของโรคเหงือกก็คือ คราบพลัค หรือคราบแบคทีเรีย ที่เกาะอยู่ตามร่องเหงือกรอบๆ ฟัน นี่แหละคือสาเหตุหลักๆ ค่ะ คราบพลัค คืออะไร ? ตัวการทำให้เกิดเหงือกอักเสบ

นอกจากนี้ยังมีสาเหตุเสริมปัจจัยเฉพาะที่ บริเวณฟันและเหงือก อย่างเช่น การมีหินปูนหรือหินน้ำลายสะสมอยู่ การมีฟันผุที่ตามขอบเหงือก หรือวัสดุอุดฟันที่ไม่ดี อุดฟันแล้วขอบหน้ามากเกินไป ขอบเข้าไปอยู่ใต้เหงือกมากจนเกินไป รวมถึงขอบครอบฟันที่สภาพไม่ค่อยดีก็ทำให้เกิดโรคเหงือก เหงือกบวม อักเสบ ได้เหมือนกัน หรือฟันที่ล้ม ฟันที่ซ้อนเก ก็ทำให้เกิดเหงือกอักเสบได้เช่นกันค่ะ

คนไข้ที่สูบบุหรี่ หรือเป็นโรคเบาหวาน แล้วยังไม่สามารถที่จะคุมระดับน้ำตาลได้ ก็จะทำให้โรคเหงือกอักเสบ เหงือกบวม รุนแรงขึ้นได้มากกว่าปกติ และพบว่าสภาวะการตั้งครรภ์ของหญิงตั้งครรภ์ ก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคเหงือกอักเสบได้เช่นกัน โรคเหงือก อักเสบ พบบ่อยในหญิงตั้งครรภ์

วิธีรักษา อาการเหงือกบวม อักเสบ

อาการเหงือกบวม

ถ้าตรวจพบว่าเป็นโรคเหงือกอักเสบ ควรรีบไปพบทันตแพทย์เพื่อรักษา เพื่อที่จะหยุดการลุกลามของโรคไม่ให้กลายเป็นโรคปริทันต์อักเสบ ซึ่งการรักษาง่ายมาก โดยการรับการขูดหินปูน หรือว่าขูดหินน้ำลาย ที่สะสมอยู่เหนือเหงือก และใต้เหงือกให้สะอาด รวมทั้งรักษาฟันผุถ้ามีฟันผุก็ต้องอุดฟันให้เรียบร้อย

สาเหตุหลักๆ ก็ขึ้นอยู่กับตัวเราเอง เพราะโรคเหงือกบวม อักเสบ เกิดจากคราบพลัค และคราบแบคทีเรีย เรามีการกินอาหารทุกวัน ต้องมีคราบทุกวัน ถ้าเราไม่สามารถแปรงฟันให้สะอาดได้อย่างต่อเนื่อง ไม่สม่ำเสมอ โรคเหงือกบวม อักเสบ ก็จะไม่หาย และมีการลุกลามต่อไป

เพราะฉะนั้นการใช้แปรงฟันที่ถูกวิธี ใช้ไหมขัดฟันที่ดีแล้ว ก็เลือกใช้ยาสีฟันที่ดีก็จำเป็นมากๆ ด้วย โดยเฉพาะ ยาสีฟัน ที่ช่วยในเรื่องการดูแลฟัน และบำรุงเหงือก

วิธีป้องกัน อาการเหงือกบวม อักเสบ

แปรงฟันที่ถูกวิธี

เน้นย้ำเรื่องความสะอาด ใช้แปรงฟันที่ถูกวิธี ใช้ไหมขัดฟันที่ดีแล้ว ก็เลือกใช้ ยาสีฟันสมุนไพร ที่ดี ตรวจเช็คกับหมอฟันทุกๆ 6 เดือน เพื่อดูว่าสุขภาพปาก เหงือก และฟันของเราดีไหม

ยาสีฟัน สมุนไพร Doctor V ด็อกเตอร์วี คิดค้น และผลิตโดยทันตแพทย์

สมุนไพรในยาสีฟัน

โดยได้รับการพัฒนาสูตร สร้างขึ้นจากคำแนะนำของอาจารย์แพทย์ และทันตแพทย์ในสหรัฐอเมริกา ที่ห้องปฏิบัติการในมหานครนิวยอร์ค ประกอบด้วยส่วนผสมสมุนไพรไทยที่คัดสรรมาแล้ว 12 ชนิดและสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อคุณภาพที่ดีที่สุด กลิ่นปาก, เหงือกอักเสบ, เสียวฟัน, หลอดเดียวเอาอยู่

ยาสีฟันDoctor V มีส่วนผสมสมุนไพร ช่วยบำรุง ลด เหงือกบวม เหงือกอักเสบ

เห็ดหลินจือ

1. เห็ดหลินจือ เห็ดหลินจือจัดเป็น สเตียรอยด์ธรรมชาติ ซึ่งไม่มีสารพิษ หรือผลข้างเคียงเหมือนสเตียรอยด์สังเคราะห์ ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรงโดยกระตุ้นเม็ดเลือดขาวให้เพิ่มขึ้น ช่วยส่งเสริมระบบการไหลเวียนของเลือดให้ดียิ่งขึ้น สรรพคุณช่วยรักษาและต่อต้านมะเร็ง ช่วยรักษาแผล

ว่านหางจรเข้

2. ว่านหางจระเข้ เป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์เด่นในเรื่องการต้านการอักเสบ สมานผิว ช่วยรักษาแผล สารสกัดในยาสีฟัน ช่วยป้องกัน และรักษาโรคเหงือกบวม เหงือกอักเสบ ระงับกลิ่นปาก ลดการสะสมคราบหินปูน บำรุงเหงือกให้แข็งแรง ป้องกันการอักเสบ

รากโสม

3. รากโสม มีรสหวานชุ่มคอ ขมเล็กน้อย มีฤทธิ์เป็นยา ช่วยปรับสมดุลของร่างกาย ปรับการทำงานของต่อมไร้ท่อต่างๆ ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น เมื่อเป็นสารสกัดในยาสีฟัน ช่วยทำให้เหงือกสุขภาพดี มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรคต่างๆ และเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย

 

ชะเอมเทศ

4. ชะเอมเทศ สรรพคุณทางยา รากมีฤทธิ์ช้วยแก้อาการปวด ช่วยลดการอักเสบต่างๆ ช่วยรักษาโรคเลือดออกตามไรฟัน ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย และช่วยต่อต่านอนุมูลอิสระ ช่วยทำให้ชุ่มคอ แก้น้ำลายเหนียว

บทความที่เกี่ยวข้อง

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา

Phone : +662-102-5920
Fax : +662-102-5920
E-Mail : doctorvofficial@gmail.com
แผนที่(คลิกเพื่อดูรายละเอียด)
LINE : @DOCTORV

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage
https://www.facebook.com/DoctorvOfficial

ติดตามช่อง Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCT1GCI52CLf6BDfe77vtBtQ


สามารถสั่งซื้อได้ที่  >>  Line: @doctorv
http://line.me/ti/p/%40doctorv

Scan QR CODE

ยาสีฟัน สมุนไพร  Doctor V ได้ใส่สารสกัดจากสมุนไพรถึง 12 ชนิด เช่น เห็ดหลินจือ, โสม, Propolis เป็นต้น เป็นสารสกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ แต่ก็นำมาด้วยต้นทุนที่สูง แต่ด้วยความที่มีไอเดียในการทำสินค้า

และธุรกิจของครอบครัวเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เลยมีทีม R&D ที่สามารถหาวัตถุดิบที่ต้องการมาได้หมด ทำให้ได้ ยาสีฟัน ตามสูตรที่คิดค้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนแต่อย่างใด


Ldc กรุงเทพฯ ปริมณฑล / Ldc ต่างจังหวัด / ร้าน HEALTHY MAX 7 สาขา / ร้านออร์แกนิคปลอดสารพิษ / DENTAL CLINIC / สบายใจ / FOODLAND กทม. / FOODLAND ตจว. / VILLA MARKET กทม.ปริมณฑล / VILLA MARKET ตจว. / TOP MARKET / ร้านภูมิใจไทยมี 20 สาขา / Beauty Buffet / Market Place Online (Shopee / Lazada / JD Central / Fanpage : DoctorvOfficial)


Doctor V™ ยาสีฟัน ฟันขาว สมุนไพร สูตรพิเศษ ทำให้ ฟันขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วย ลดดกลิ่นปาก, บำรุงเหงือก, ปกป้อง เหงือกบวม อักเสบ, ลด เสียว ฟัน โดยทีมงานแพทย์แผนปัจจุบัน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของ สมุนไพรไทย และธรรมชาติ

เพื่อให้มั่นใจถึงความบริสุทธิ์ และคุณภาพ Doctor V™เลือกใช้เฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100 % จากพืชเพื่อให้ทุกเพศทุกวัยสามารถได้รับประโยชน์ ของผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมจากธรรมชาตินี้