เป็นคน #เหงือกเยอะ #ยิ้มแล้วไม่มั่นใจ 😥 จะจัดการได้อย่างไรบ้าง ❓

 

เป็นคน #เหงือกเยอะ #ยิ้มแล้วไม่มั่นใจ 😥 จะจัดการได้อย่างไรบ้าง ❓

ปัญหาเหงือกเยอะ หรือการที่เห็นว่าเหงือกปกคลุมฟันมากเกินไป จะเกิดได้จากหลายสาเหตุนะคะ แต่วันนี้จะขอยก 3 สาเหตุที่มักเจอบ่อยๆ และมาดูวิธีจัดการกันดีกว่าค่ะ

👉 1. #เนื้อเหงือกปกคลุมฟันมากเกินไป เกิดจากเหงือกเจริญลงมาคลุมคอฟันมากเกินไป สามารถจัดการด้วยวิธีการศัลยกรรมตัดแต่งเหงือก เพื่อนำเหงือกบางส่วนออกไป ให้ให้เห็นฟันได้มากขึ้นนั่นเองค่ะ

👉 2. #ปัญหาฟันไม่สบกัน หากฟันยื่น ฟันสบลึกจนมองเห็นว่ามีส่วนของเหงือกมากกว่าปกติ การจัดฟันสามารถช่วยให้ฟันกลับมาเรียงตัวสวยเป็นระเบียบ โดยในระหว่างจัดฟันจะมีการยกฟันหน้า ทำให้ขอบเหงือกลดลงได้นะคะ

👉 3. #ปัญหาฟันสั้น ในกรณีนี้ไม่ใช่ว่าเหงือกเราเยอะขึ้นหรอกค่ะ แต่เป็นฟันที่สั้นกว่าปกติ ทำให้พอมองแล้วสัดส่วนของเหงือกจึงค่อนข้างเยอะ สามารถจัดการด้วยวิธีการตัดแต่งเหงือกให้น้อยลง หรือจะทำวีเนียร์เพื่อให้ฟันมีความยาวมากขึ้นก็ได้เช่นกันนะคะ

ส่วนสาเหตุอื่นๆ นอกจากนี้ ยังสามารถเกิดได้จากกล้ามเนื้อที่ทำหน้าที่ยกริมฝีปากบน และยกมุมปากทำงานเกินพอดี หรือการทานยาบางชนิดที่ส่งผลให้เหงือกบวมโต หรือร่นลงมา จนเกิดอาการเหงือกเยอะได้เหมือนกันค่ะ แนะนำให้ไปพาทันตแพทย์เพื่อตรวจเช็คสาเหตุ และได้รับการรักษาอย่างถูกวิธีเพื่อความปลอดภัย และยิ้มอย่างมั่นใจได้ตลอดเวลาเลยนะคะ

แล้วหากอยากมั่นใจไปกับกลิ่นปากหอมสดชื่น ขอแนะนำ

#DoctorV ยาสีฟันสมุนไพร คิดค้นโดยทันตแพทย์

ปรับสภาวะในช่องปากจากกรดให้เป็นด่าง ทำให้แบคทีเรียตัวร้ายสะสมได้น้อยลง อีกทั้งยังส่งเสริมให้แบคทีเรียตัวดีแข็งแรงขึ้นด้วย

คุณภาพเน้นๆ บีบใช้เท่าเม็ดข้าวโพด ต่อ 1 ครั้ง ลมหายใจหอมสดชื่นยาวนานแน่นอนค่ะ

——–

ปรึกษาปัญหาฟัน หรือ สั่งซื้อสินค้าได้ทาง
LINE@ : https://bit.ly/3jmk2oQ
Shopee : https://shope.ee/3AcQcAtrMp

#ยาสีฟันคิดค้นโดยทันตแพทย์ #หมอวีนัส #ยาสีฟันด็อกเตอร์วี #ยาสีฟันสมุนไพร #เสียวฟัน #เจ็บเหงือก #เหงือกบวม #ยาสีฟันลดกลิ่นปาก