เศษอาหาร ติดซอกฟัน ตัวการเหงือกอักเสบ

เศษอาหาร

เศษอาหาร ติดซอกฟัน ทุกคนก็รู้สึกเหมือนเป็นเรื่องธรรมดาใช่ไหมคะ ? ก็เอาไม้จิ้มฟันแคะออกสิ แปรงซอกฟันจิ้มออกสิ แต่ที่จะนำมาเล่าคือ ชนิดที่คนไข้ถูเองยังไงก็เอาออกไม่หมดค่ะ เศษอาหารจะติดแบบแน่นมาก และมักจะเป็นทุกครั้งที่เคี้ยว

สารบัญ

ลักษณะ เศษอาหาร ติดซอกฟัน

เศษอาหารติดซอกฟัน

เศษอาหาร ติดซอกฟัน แบบอัดแน่นแบบนี้นะคะ หรือเรียกว่า “Food Impaction” มักจะเกิดจากการที่ฟันมีช่องห่างแคบๆ ระหว่างกัน เศษอาหารจะอัดติดแน่นมาก

ผลก็คือ บริเวณซอกจะเกิดเศษอาหารติดชนิดที่เกิดแรงดันหลายๆ ครั้ง กระดูกรองรับรากฟันของเราบริเวณซอกระหว่างฟัน ถูกเศษอาหารอัดจนร่นลงไปเลยนะคะ

ถ้าเกิดกระดูกระหว่างฟันของเราร่นไปเยอะๆ ก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดฟันโยกได้ ที่จะเจออีกอย่างนึงก็คือ ฟันผุ แต่ฟันผุจากเศษอาหารติดซอกฟัน มันจะเกิดบริเวณโคนฟัน

ถ้าหากว่าดูรูปร่างของฟันนะคะ เคลือบฟันจะหนาๆ ข้างบน ในขณะที่บริเวณโคนของฟันเนี่ย เคลือบฟันบางนิดเดียว ดังนั้นเวลาเกิดฟันผุที่โคนฟัน แปปเดียวก็ถึงโพรงประสาทฟันได้แล้วค่ะ

ในขณะที่คนไข้กลับจะไม่ค่อยมีอาการให้รู้สึกตัวด้วย เพราะว่ารอยผุมันแอบอยู่ในหลืบที่สิ่งกระตุ้นต่างๆ เข้าไปไม่ค่อยถึง ดังนั้นเศษอาหารติดซอกฟัน ถ้าเรียกให้ถูกจะเรียกว่า เศษอาหารอัดติดซอกฟัน

ถ้าใครมีอาการแบบนี้นะคะ กินข้างทีไรเศษอาหารติดซอกฟันทุกครั้ง แล้วรู้สึกว่าเอาออกได้ไม่หมด หรือบางครั้งถ้าไม่เอาออกจะรู้สึกปวดมาก ปวดมากเหมือนปวดฟันทะลุโพรงประสาทฟันเลยทนไม่ได้เลย ถ้าไม่เอาออก และจะหายต่อเมื่อเอาเศษอาหารออกเท่านั้น

ลักษณะแบบนี้ให้รีบไปหาหมอฟันทันที เพราะว่าเราจะต้องแก้ไข เรื่องที่ฟันมันมีช่องห่างขนาดเล็กๆ เนี่ย คุณหมออาจจะอุดให้ฟันมันชิดกัน หรือหากคุณหมอประเมินว่า ฟันที่เพิ่งห่างออกมานั้นเป็นผลพวงมาจากการสบฟันที่ไม่ดี

คุณหมอก็อาจจะกรอฟันปรับแต่งการสบฟัน แล้วรอดูอาการค่ะ บางครั้งฟันก็อาจจะกลับมาชิดกันได้นะคะ เมื่อมีการปรับการสบฟันให้เหมาะสมขึ้น

หรือบางครั้งคุณหมออาจจะสอนวิธีการทำความสะอาดพิเศษเฉพาะตัวบุคคลเลยนะคะ

แปรงฟัน ด้วย ยาสีฟันสมุนไพร Doctor V คุณภาพสูง

คราบพลัค

ยาสีฟัน สมุนไพร Doctor V ด็อกเตอร์วี คิดค้นโดยทันตแพทย์ โดยได้รับการพัฒนาสูตร สร้างขึ้นจากคำแนะนำของอาจารย์แพทย์ และทันตแพทย์ในสหรัฐอเมริกา ที่ห้องปฏิบัติการในมหานครนิวยอร์ค ประกอบด้วยส่วนผสมสมุนไพรไทยที่คัดสรรมาแล้ว 12 ชนิดและสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อคุณภาพที่ดีที่สุด กลิ่นปาก, เหงือกอักเสบ, เสียวฟัน, หลอดเดียวเอาอยู่

สมุนไพร 12 ชนิด ในยาสีฟัน Doctor V ช่วยอะไรบ้าง ?

1. โสม ช่วยทำให้เหงือกสุขภาพดี
2. ว่านหางจระเข้ ช่วยต้านการอักเสบ
3. ใบฝรั่ง ช่วยดูดหนอง และถอนพิษ
4. เปลืองมังคุด ช่วยในการสมานแผล แผลหายเร็ว
5. การบูร แก้บวม แก้ปวดเส้นประสาท
6. สะระแหน่ ช่วยบรรเทาอาการปวดฟัน
7. ชะเอมเทศ ช่วยรักษาโรคเลือดออกตามไรฟัน
8. เห็ดหลินจือ จัดเป็นสเตียรอยด์ธรรมชาติ ซึ่งไม่มีสารพิษหรืผลข้างเคียง แถมช่วยรักษาแผล
9. โพรโพลิส (Propolis) ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และยับยั้งการอักเสบได้ดี
10. พิมเสน ช่วยแก้ปากเปื่อย ปากเป็นแผล
11. กานพลู แก้เลือดออกตามไรฟัน แก้รำมะนาด แก้ปวดฟัน
12. เปปเปอร์มินท์ บรรเทาอาการที่เกิดจากความร้อนใน ทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น

บทความที่เกี่ยวข้อง

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา

Phone : +662-102-5920
Fax : +662-102-5920
E-Mail : doctorvofficial@gmail.com
แผนที่(คลิกเพื่อดูรายละเอียด)
LINE:@DOCTORV

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage
https://www.facebook.com/DoctorvOfficial

ติดตามช่อง Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCT1GCI52CLf6BDfe77vtBtQ


สามารถสั่งซื้อได้ที่  >>  Line: @doctorv
http://line.me/ti/p/%40doctorv

Scan QR CODE

ยาสีฟัน สมุนไพร  Doctor V ได้ใส่สารสกัดจากสมุนไพรถึง 12 ชนิด เช่น เห็ดหลินจือ, โสม, Propolis เป็นต้น เป็นสารสกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ แต่ก็นำมาด้วยต้นทุนที่สูง แต่ด้วยความที่มีไอเดียในการทำสินค้า

และธุรกิจของครอบครัวเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เลยมีทีม R&D ที่สามารถหาวัตถุดิบที่ต้องการมาได้หมด ทำให้ได้ ยาสีฟัน ตามสูตรที่คิดค้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนแต่อย่างใด


Ldc กรุงเทพฯ ปริมณฑล / Ldc ต่างจังหวัด / ร้าน HEALTHY MAX 7 สาขา / ร้านออร์แกนิคปลอดสารพิษ / DENTAL CLINIC / สบายใจ / FOODLAND กทม. / FOODLAND ตจว. / VILLA MARKET กทม.ปริมณฑล / VILLA MARKET ตจว. / TOP MARKET / ร้านภูมิใจไทยมี 20 สาขา / Beauty Buffet / Market Place Online (Shopee / Lazada / JD Central / Fanpage : DoctorvOfficial)


Doctor V™ ยาสีฟัน ฟันขาว สมุนไพร สูตรพิเศษ ทำให้ ฟันขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วย ลดดกลิ่นปาก, บำรุงเหงือก, ปกป้อง เหงือกบวม อักเสบ, ลด เสียว ฟัน โดยทีมงานแพทย์แผนปัจจุบัน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของ สมุนไพรไทย และธรรมชาติ

เพื่อให้มั่นใจถึงความบริสุทธิ์ และคุณภาพ Doctor V™เลือกใช้เฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100 % จากพืชเพื่อให้ทุกเพศทุกวัยสามารถได้รับประโยชน์ ของผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมจากธรรมชาตินี้