เสียวฟัน ต้องอุดฟันไหม คะ?

เสียวฟัน

 

สวัสดีค่ะ วันนี้อยากจะมาเล่าอาการปกติของฟันที่ หมอฟัน ถูกถามบ่อยๆ นะคะ ที่ได้ยินคนไข้ถามเป็นประจำ คือ เสียวฟัน, ต้องอุดฟันไหม หมอดีใจที่คนไข้หลายคนชอบสังเกตตัวเอง ถ้ารู้สึกว่ามีอาการอะไรนิดนึง ก็รีบมาหาหมอแล้วค่ะ ก่อนที่จะเป็นเยอะเกินไป ซึ่งจะรักษาได้ง่ายมาก และค่าใช้จ่ายก็ไม่เยอะด้วย แต่บ่อยครั้งที่มาแล้วไม่ได้ทำอะไรค่ะ ถ้าเรารู้ไว้ก็จะได้ประหยัดเวลาเดินทางไปได้เยอะเลย

เวลาที่คนไข้ถามว่า เสียวฟัน ต้องอุดมั้ย คะ?

คือเป็นปกติของฟันที่ยังมีชีวิตอยู่ มีเส้นประสาทอยู่ เราย่อมมีความรู้สึกได้เป็นธรรมดานะคะ บางคนก็มัก เสียวฟัน เวลาทานของหวาน เนื่องจากในฟัน มีเส้นใยประสาท ที่เรียกว่า C-Fiber เมื่อไปกระตุ้น ก็มีการ เสียวฟัน ได้

 

เสียวฟัน

แล้วจะรู้ได้อย่างไรคะ เสียวฟัน ต้องอุดเมื่อไหร่?!?! ว่าฟันเริ่มผุ หรือสึกกร่อนถึงเนื้อฟันแล้วรึยัง?!

อาการเสียวฟันจนมีการอักเสบในโพรงประสาทฟัน อาจจะจากฟันผุ, ฟันและเหงือกไม่ดี, ฟันบิ่น, ฟันร้าว หรือสาเหตุอะไรก็ได้ จะต้องรู้สึกเสียวฟัน เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิค่ะ

ตัวหมอเองมักจะถามคนไข้เสมอว่า เสียวฟันเวลาทานน้ำร้อนน้ำเย็นมั้ย? (ดื่มน้ำเย็น เสียวจี๊ดที่ฟัน ทำยังไงดี ?) ถ้าใช่ ก็ค่อนข้างแน่ใจได้ว่าจะต้องทำการรักษาแล้วค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าเราไม่แน่ใจ ก็แนะนำให้ไปพบคุณหมอจะปลอดภัยที่สุดค่ะ และตรวจสุขภาพฟัน และขูดหินปูนกันทุก6เดือนนะคะ

เครดิต : หมอวี
จากเพจ : https://www.facebook.com/doctorvandhusband/

 

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา

Phone: +662-102-5920
Fax: +662-102-5920
E-Mail : doctorvofficial@gmail.com
แผนที่ (คลิกเพื่อดูรายละเอียด)
LINE: @DOCTORV

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage
https://www.facebook.com/DoctorvOfficial

ติดตามช่อง Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCT1GCI52CLf6BDfe77vtBtQ

 


สามารถสั่งซื้อได้ที่  >>  Line: @doctorv
http://line.me/ti/p/%40doctorv

Scan QR CODE

จุดเด่นของ ยาสีฟัน สมุนไพร Doctor V

ยาสีฟัน สมุนไพร  Doctor V ได้ใส่สารสกัดจากสมุนไพรถึง 12 ชนิด เช่น เห็ดหลินจือ, โสม, Propolis เป็นต้น เป็นสารสกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ แต่ก็นำมาด้วยต้นทุนที่สูง แต่ด้วยความที่มีไอเดียในการทำสินค้า

และธุรกิจของครอบครัวเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เลยมีทีม R&D ที่สามารถหาวัตถุดิบที่ต้องการมาได้หมด ทำให้ได้ยาสีฟันตามสูตรที่คิดค้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนแต่อย่างใด


ยาสีฟัน สมุนไพร Doctor V หาซื้อได้ที่ไหน ?

Ldc กรุงเทพฯ ปริมณฑล / Ldc ต่างจังหวัด / ร้าน HEALTHY MAX 7 สาขา / ร้านออร์แกนิคปลอดสารพิษ / DENTAL CLINIC / สบายใจ / FOODLAND กทม. / FOODLAND ตจว. / VILLA MARKET กทม.ปริมณฑล / VILLA MARKET ตจว. / TOP MARKET / ร้านภูมิใจไทยมี 20 สาขา / Beauty Buffet / Market Place Online (Shopee / Lazada / JD Central / Fanpage : DoctorvOfficial)


ด็อกเตอร์ วี ยาสีฟัน สมุนไพร 4D ไวท์เทนนิ่ง ขนาด 85 กรัม

Doctor V™ ยาสีฟัน สมุนไพร สูตรพิเศษ ทำให้ ฟันขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วย ลดดกลิ่นปาก, บำรุงเหงือก, ปกป้อง เหงือกบวม อักเสบ, ลด เสียว ฟัน โดยทีมงานแพทย์แผนปัจจุบัน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของ สมุนไพรไทย และธรรมชาติ

เพื่อให้มั่นใจถึงความบริสุทธิ์ และคุณภาพ Doctor V™เลือกใช้เฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100 % จากพืชเพื่อให้ทุกเพศทุกวัยสามารถได้รับประโยชน์ ของผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมจากธรรมชาตินี้