แอปเปิ้ล กินวันละ 1 ลูก ช่วยให้ฟันสวย และห่างไกลจากโรค

แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ล (Apple) ประโยชน์มากมายจริงๆ เลยนะคะ เรียกได้ว่าเป็นผลไม้มหัศจรรย์ เพียงแค่เรากินวันละ 1 ลูกนะคะ ห่างไกลโรคเลยค่ะ ^ ^ แต่อย่าลืมนะคะ เราต้องทานอาหารอย่างอื่นด้วยค่ะ

ดั่งสำนวนภาษาอังกฤษคุ้นเคยที่ว่า “apple a day keeps the doctor away” แปลง่ายๆ ก็คือ “กินแอปเปิ้ลวันละลูก ทำให้มีสุขภาพดี ห่างไกลคุณหมอ” ค่ะ

การรับประทานแอปเปิ้ลควรทานทั้งเปลือก เพราะมีสารอาหารต่างๆ มากมาย แต่ที่สำคัญต้องล้างทำความสะอาดให้ดีนะคะ เพราะว่าอาจจะมีสารอื่นเจอปนมา แต่ถ้าเราล้างทำความสะอาดอย่างดีแล้ว บอกเลยนะคะว่า ถ้าเรารับประทานแอปเปิ้ลวันละผล สุขภาพของเราก็จะแข็งแรง ห่างไกลจากโรคภัยนะคะ

1. ช่วยให้ฟันสวย

ฟันสวย

การเรามีฟันสวย เวลาเรายิ้มก็จะเป็นเสน่ห์นะคะ เพราะแอปเปิ้ลมีสารที่ชื่อว่า กรดมาลิก ซึ่งจะช่วยลดคราบที่ติดอยู่บริเวณผิวฟันของเราได้นะคะ ป้องกันการสะสมของคราบแบคทีเรีย จึงช่วยให้ฟันขาวสะอาดและแข็งแรงอีกด้วย

อยากจะมีฟันสวยเราก็ต้องทานแอปเปิ้ลนะคะ เพราะแอปเปิ้ลมี กรดมาลิก นั่นเอง และเราก็ต้องหมั่นดูแลความสะอาดของช่องปากและฟันด้วยค่ะ

ถ้าช่องปากของเราไม่สะอาดก็จะเกิดการติดเชื่อและเกิดภาวะฟันผุขึ้นมาได้ และเมื่อเกิดภาวะฟันผุ สิ่งที่เสียหายตามมาก็คือ ฟันของเราก็จะมีปัญหาทันทีค่ะ

2. ควบคุมความดันโลหิตสูง

ความดันโลหิตสูง

แอปเปิ้ล มีสารฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานของหลอดเลือด และช่วยควบคุมความดันโลหิต อีกทั้งยังช่วยบำรุงหลอดเลือดและหัวใจให้แข็งแรง

ตอนนี้นะคะคนไข้ที่เป็นความดันโลหิตสูงเยอะมากเลยค่ะ และปัญหาที่ตามมาคือ ถ้าควบคุมความดันโลหิตไม่ดีนะคะ จะทำให้เกิดภาวะเส้นเลือดสมองแตก ตีบ ตัน บางคนก็เป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต มันน่ากลัวมากๆ เลยนะคะ

3. ป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่

มะเร็งลำไส้ใหญ่

แอปเปิ้ล มีเส้นใยและสารต้านอนุมูลอิสระ โพลีฟีนอลและฟลาโวนอยด์ ซึ่งมีส่วนช่วยปรับแบคทีเรียในลำไส้และการทำงานของลำไส้ จึงลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งได้อีกด้วยนะคะ

4. ลดคอเลสเตอรอล

คอเลสเตอรอล

เรื่องคอเลสเตอรอลตอนนี้เป็นปัญหาใหญ่มากๆ เพราะในทุกวันนี้ทานอะไรก็ได้ ง่ายๆ เร็วๆ สะดวกๆ และก็ที่สำคัญนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งวัน เล่นมือถือทั้งวัน สุขภาพ กำลังกายก็ไม่ได้ออก มันก็จะเกิดปัญหาตามมา

ทำไมต้องพูดถึงคอเลสเตอรอล และกินแอปเปิ้ลลดได้อย่างไร ? เพราะเส้นใยใยแอปเปิ้ลเป็นชนิดละลายน้ำได้ มีสรรพคุณช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด กำจัดคอเลสเตอรอลชนิดเลว LDL จึงช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายและใยอาหาร ช่วยลดการดูดซึมไขมันและคอเลสเตอรอล ให้ออกไปจากร่างกายอีกด้วยค่ะ

5. ต้านอนุมูลอิสระ

สารต้านอนุมูลอิสระ

เปลือกแอปเปิ้ลอุดมไปด้วยสารโพลีฟีนอลและฟลาโวนอยด์ ซึ่งช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็งตับ มะเร็งผิวหนัง และแอปเปิ้ลแดง มีสารต้านอนุมูลอิสระมากที่สุดเลย อีกทั้งยังช่วยชะลอวัย ลดริ้วรอย ลดรอยตีนกา นะคะ

6. เสริมสร้างภูมิต้านทาน

สร้างภูมิต้านทาน

วิตามินซีจากแอปเปิ้ลช่วยป้องกันโรคหวัด โรคภูมิแพ้ หรือโรคเลือดออกตามไรฟัน และช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคต่างๆ ให้แก่ร่างกายได้เป็นอย่างดีนะคะ

7. ลดอาการข้ออักเสบ

ลดอาการข้ออักเสบ

ตอนนี้หลายๆ คนเป็นโรคที่เรียกว่า อยู่ดีๆ ทำไมปวดตามข้อไหล่ ข้อเข่า ปวดข้อมือ ถ้าไม่อยากจะต้องผ่าตัด ไม่อยากจะรักษาอะไรมากมาย

8. ช่วยลดน้ำหนัก

ช่วยลดน้ำหนัก

อยากลดน้ำหนักใช่ไหมคะ ? ต้องทานแอปเปิ้ลค่ะ แอปเปิ้ลช่วยลดน้ำหนักได้นะคะ แอปเปิ้ลช่วยลดความอยากอาหารลงได้ เพราะเป็นผลไม้ที่มีกากใยสูงและให้พลังงานต่ำ

ปริมาณแอปเปิ้ล 100 กรัม ให้พลังงานเพียง 52 แคลอรี่ จึงช่วยให้การควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยให้อิ่มท้องนานอีกด้วยค่ะ

แต่ยังไงเราก็ต้องทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ และอาหารแต่ละอย่างต้องมีคุณสมบัติที่ช่วยให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรง

9. แก้อาการท้องผูก

แก้อาการท้องผูก

แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่มีกากใยอาหารสูง ช่วยปรับสมดุลของแบคทีเรียในลำไส้ได้ ช่วยในการกระตุ้นระบบขับถ่าย ป้องกันอาการท้องผูก

อาการท้องผูกบ่อยๆ สิ่งที่จะตามมาก็คือ อาจจะเกิดเป็นริดสีดวงทวาร ซึ่งสีดวงทวารจะมีทั้งภายในและภายนอก บางคนนะคะ คลำติ่งก็ไม่เจอเลยที่บริเวณทวารหนัก แต่เวลาอุจจาระมาจะมีเลือดปน นั่นอาจจะเป็นริดสีดวงทวารหนักได้ และที่สำคัญถ้ามีการสูญเสียเลือดบ่อยๆ ปนกับอุจจาระก็จะทำให้เกิดภาวะเรียกว่า ซีด

เพราะฉะนั้นสังเกตตัวเองดีๆ ว่าก่อนที่เราจะออกจากห้องน้ำ ให้เราเหลียวกลับมามองว่ามันมีเลือดปนกับอุจจาระหรือไม่ และถ้ามีก้อย่านิ่งนอนใจ ต้องไปตรวจเลยนะคะ เพราะโรคริดสีดวงทวารไม่ใช่ปล่อยไว้และให้เลือดมันออกมาสะสมไปเรื่อยๆ นะคะ มันจะทำให้เกิดปัญหาที่เรียกว่า ซีดเรื้อรัง

เมื่อร่างกายมีการซีดเรื้อรัง ก็จะทำให้เกิดอาการอ่อนเพลีย ติดเชื้อได้ง่าย แล้วเราจะรู้สึกเลยค่ะ เหมือนเราไม่มีแรงและก็จะไม่สดชื่นนะคะ

10. ป้องกันมะเร็งเต้านม

ป้องกันมะเร็งเต้านม

มีการศึกษาพบว่าน้ำสกัดจากแอปเปิ้ลมีสรรพคุณช่วยยับยั้งการเติบโตของมะเร็งเต้านม เพราะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และสารฟลาโวนอยด์ จึงช่วยลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคมะเร็งเต้านมได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา

Phone : +662-102-5920
Fax : +662-102-5920
E-Mail : doctorvofficial@gmail.com
แผนที่(คลิกเพื่อดูรายละเอียด)
LINE:@DOCTORV

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage
https://www.facebook.com/DoctorvOfficial

ติดตามช่อง Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCT1GCI52CLf6BDfe77vtBtQ


สามารถสั่งซื้อได้ที่  >>  Line: @doctorv
http://line.me/ti/p/%40doctorv

Scan QR CODE

ยาสีฟัน สมุนไพร  Doctor V ได้ใส่สารสกัดจากสมุนไพรถึง 12 ชนิด เช่น เห็ดหลินจือ, โสม, Propolis เป็นต้น เป็นสารสกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ แต่ก็นำมาด้วยต้นทุนที่สูง แต่ด้วยความที่มีไอเดียในการทำสินค้า

และธุรกิจของครอบครัวเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เลยมีทีม R&D ที่สามารถหาวัตถุดิบที่ต้องการมาได้หมด ทำให้ได้ ยาสีฟัน ตามสูตรที่คิดค้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนแต่อย่างใด


Ldc กรุงเทพฯ ปริมณฑล / Ldc ต่างจังหวัด / ร้าน HEALTHY MAX 7 สาขา / ร้านออร์แกนิคปลอดสารพิษ / DENTAL CLINIC / สบายใจ / FOODLAND กทม. / FOODLAND ตจว. / VILLA MARKET กทม.ปริมณฑล / VILLA MARKET ตจว. / TOP MARKET / ร้านภูมิใจไทยมี 20 สาขา / Beauty Buffet / Market Place Online (Shopee / Lazada / JD Central / Fanpage : DoctorvOfficial)


Doctor V™ ยาสีฟัน ฟันขาว สมุนไพร สูตรพิเศษ ทำให้ ฟันขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วย ลดดกลิ่นปาก, บำรุงเหงือก, ปกป้อง เหงือกบวม อักเสบ, ลด เสียว ฟัน โดยทีมงานแพทย์แผนปัจจุบัน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของ สมุนไพรไทย และธรรมชาติ

เพื่อให้มั่นใจถึงความบริสุทธิ์ และคุณภาพ Doctor V™เลือกใช้เฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100 % จากพืชเพื่อให้ทุกเพศทุกวัยสามารถได้รับประโยชน์ ของผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมจากธรรมชาตินี้