ใช้ยาสีฟันผิด ! ระวังวีเนียร์เยินไม่รู้ตัว

ใช้ยาสีฟันผิด ! ระวังวีเนียร์เยินไม่รู้ตัว

วีเนียร์ (Veneer) ถือเป็นทางเลือกในการตกแต่งฟันที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยการใช้วัสดุที่มีความคล้ายฟัน เช่น เซรามิกที่คล้ายคลึงกับฟัน มาเคลือบทับลงบนฟันจริงในตำแหน่งที่มีปัญหา เพื่อให้ฟันกลับมาสวยงามเหมือนเดิม สามารถแก้ไขความบกพร่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนผิวฟันได้ เช่น ฟันดำ ฟันเหลือง ฟันห่าง บิ่น แตก หัก

แต่สิ่งที่ต้องระวัง ตอนเราทำความสะอาดวีเนียร์ด้วยการแปรงฟัน ต้องระวังเรื่องการใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของผงขัดฟันแบบหยาบ ซึ่งจะไปเร่งการสึกกร่อนของผิววีเนียร์ให้เร็วขึ้น ทำให้วีเนียร์ของเราไม่สวยงาม และอายุการใช้งานสั้นลงนั่นเองค่ะ

สำหรับผู้ที่ทำวีเนียร์ แนะนำให้ เลือกใช้ยาสีฟันที่ไม่มีส่วนผสมของผงขัดฟันแบบหยาบ ทำความสะอาดด้วยการแปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง โดยเฉพาะบริเวณขอบเหงือกฟันซี่ที่ทำวีเนียร์ ใช้ไหมขัดฟัน และน้ำยาบ้วนปากสูตรไม่มีแอลกอฮอล์ในการทำความสะอาดร่วมกัน หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารแข็งๆ และพบทันตแพทย์เป็นประจำทุก 6 เดือน เพื่อให้วีเนียร์ที่อุตส่าห์ลงทุนทำไป สวยงามทนทานไปอีกนานๆ นะคะ

สำหรับยาสีฟันที่ไม่มีส่วนผสมของผงขัดฟันแบบหยาบ แอดมินขอแนะนำ

#DoctorV ยาสีฟันสมุนไพรสูตรเข้มข้น

คิดค้นโดยทันตแพทย์ by คุณหมอวีนัส

ส่วนผสมสมุนไพร 12 ชนิด ที่ดีต่อสุขภาพช่องปาก #ปราศจากผงขัดฟันแบบหยาบ ที่จะมาทำร้ายผิวฟัน หรือวีเนียร์ของเรา

——–

สนใจยาสีฟัน Doctor V สอบถาม หรือสั่งซื้อได้ทาง
LINE@ : https://bit.ly/3jmk2oQ
Shopee : https://shope.ee/3AcQcAtrMp

#ยาสีฟันคิดค้นโดยทันตแพทย์ #หมอวีนัส #ยาสีฟันด็อกเตอร์วี #ยาสีฟันสมุนไพร #เสียวฟัน #เจ็บเหงือก #เหงือกบวม #ยาสีฟันลดกลิ่นปาก  #วีเนียร์ #ฟันสวย