การเป่า หรือ กัดอาหาร ก่อนป้อน ลูกเสี่ยงติดเชื้อ” ฟันผุ “ได้

ฟันผุ

คุณแม่ๆ รู้ไหมคะ? ว่าการเป่า หรือกัดอาหารก่อนป้อน ทำให้ลูกน้อยเสี่ยงติดเชื้อ “ฟันผุ” ได้

ฟันผุ เรื่องที่ไม่ควรมองข้าม อาหารของลูกที่ปรุงสุกใหม่ๆ ยังร้อนอยู่ เวลาที่คุณแม่ป้อนก็มักจะเป่าให้เย็นก่อนจึงจะป้อนลูก ถ้าอาหารหรือขนมชิ้นใหญ่เกินไปก็มักจะกัดแบ่งให้ลูก คุณแม่บางคนเคี้ยวอาหารก่อนป้อนลูกก็มีนะคะ

สารบัญ


แต่รู้ไหมคะว่า การทำเช่นนี้ลูกเสี่ยง ฟันผุ ได้นะแม้โรค ฟันผุ จะไม่ใช่โรคทางกรรมพันธุ์ แต่ถ้าคุณพ่อคุณแม่มี ฟันผุ ทำให้ในช่องปาก มีเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นเชื้อ ฟันผุ มีโอกาสถ่ายทอดไปยังเด็กได้ เพราะฉะนั้นอย่าส่งต่อเชื้อโรคให้ลูกโดยไม่ตั้งใจเลยนะคะ ถ้าอาหารร้อนก็ควรวางให้เย็นก่อน หรือถ้าชิ้นใหญ่ก็บดหรือสับให้ชิ้นเล็กๆก่อนป้อนเจ้าตัวน้อยนะคะ

จากงานวิจัยพบว่า กว่า 58% ของตำแหน่งที่ ฟันผุ คือ ที่บริเวณซอกฟัน

โดยเฉพาะลูกเล็กๆ ก็ใช้ไหมขัดฟันให้เค้าด้วยนะคะ ฟันน้ำนมนี่ผุแล้วลามไปง่ายมากๆ เลยค่ะ และเผลอแป๊บเดียวก็ถึงเส้นประสาทฟันแล้ว เพราะเนื้อฟันน้ำนมไม่แข็งแรงเท่าฟันแท้ และบางกว่า

คนส่วนใหญ่มักเชื่อว่า ฟันผุเป็นกรรมพันธุ์ นะคะ

แต่ความจริงแล้ว มาจากนิสัยการกินของคุณพ่อคุณแม่นั่นล่ะ และจากพฤติกรรมการดูแลช่องปากที่พ่อแม่ถ่ายทอดให้ค่ะเด็กไม่กินผักก็เช่นกัน พ่อหรือแม่ใครคนใดคนหนึ่งก็ไม่กิน 🥒🥦🥑🌽🥕🍅🍆 มักจะเป็นพ่อ 👨🏻‍💼 เด็กชอบกินขนม ก็มาจากตามพ่อหรือแม่นี่ล่ะค่ะชอบ 🍡🍦🍰🍧🍬🍫🍪อย่างลูกของหมอ เวลาเห็นเรากินอะไร ก็จะต้องขอชิมอยู่เรื่อยเลย ต้องพยายามเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของลูก (และของเรา) ด้วยนะคะ ขนมบางอย่างนี่ก็ติดฟันดีจริงๆเลยค่ะ 😅💚

เคลือบฟลูออไรด์ เด็กเล็ก จำเป็นไหม ?

  • ในเด็กที่มีความเสี่ยงฟันผุต่ำ : ไม่จำเป็นต้องเคลือบฟลูออไรด์ แนะนำตรวจฟันทุก 6-12 เดือน
  • ในเด็กที่มีความเสี่ยงฟันผุปานกลาง : ควรตรวจฟันและเคลือบฟลูออไรด์ทุก 6 เดือน
  • ในเด็กที่มีความเสี่ยงฟันผุสูง : ควรตรวจฟันและเคลือบฟลูออไรด์ทุก 3 เดือน

 

ยาสีฟัน สมุนไพร Doctor V “ความสุขเล็กๆ บนรอยยิ้มของคนในครอบครัว”

ยาสีฟัน สมุนไพร Doctor V “ความสุขเล็กๆ บนรอยยิ้มของคนในครอบครัว” นับเป็นจุดเริ่มต้นของการ ก่อตั้งแบรนด์ Doctor V ผสานกับความรู้สึกที่อยากจะเก็บรอยยิ้มเหล่านั้นไว้ตลอดไป

Doctor V จึงมีความตั้งใจและมุ่งมั่นที่จะผลิต ยาสีฟัน สมุนไพร ที่ดีที่สุด ที่คิดค้นโดยทันตแพทย์ในช่วงแรกของการพัฒนาสูตร ยาสีฟัน Doctor V เริ่มจากทำการคิดค้นในห้องปฏิบัติการที่ New York ภายใต้คำแนะนำ และควบคุมการ พัฒนาโดยทีมทันตแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญที่มากด้วยประสบการณ์จากสหรัฐอเมริกา อิตาลี และฝรั่งเศส จนกระทั่งมาเป็น ยาสีฟันสมุนไพร Doctor V

ประกอบด้วย สมุนไพรไทย ที่คัดสรรอย่างดีกว่า 12 ชนิด เพื่อสูตรที่ดีที่สุด ไม่เพียงแค่ให้ความรู้สึกสดชื่น และผสานความสมดุล แต่ยังช่วยในเรื่องระบบไหลเวียนของเลือดอีกด้วย

นอกจากนี้เรามีการควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวด คัดกรอง และคัดสรรวัตถุดิบอันปราศจากสารก่อมะเร็ง หรือสารเคมีที่รบกวนการทำงานของฮอร์โมน หรือสารอื่นๆ ที่อันตรายต่อร่างกายเหล่านี้เป็นสิ่งที่เราต้องการจะสื่อให้เห็นว่า ยาสีฟัน สมุนไพร Doctor V เป็น ยาสีฟัน ลดเสียวฟันลดกลิ่นปาก, บำรุงเหงือก, ปกป้อง เหงือกอักเสบ เหงือกบวม ถือได้ว่าเป็น ยาสีฟัน ที่ดีที่สุดสำหรับคนที่เรารักที่สุด

เมื่อครั้งที่เริ่มแนะนำ ยาสีฟันสมุนไพร Doctor V ให้กับสมาชิกในครอบครัวต่อมาไม่นาน มีการบอกต่อ และแนะนำ ยาสีฟัน Doctor V ไปยังกลุ่มเพื่อน และคนอื่นๆ อย่างรวดเร็วเนื่องจากมีสุขภาพของเหงือก และฟันที่แข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในผลิตภัณฑ์ มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติที่อ่อนโยน เหมาะสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัวยังช่วย ลดเสียวฟันลดกลิ่นปาก, บำรุงเหงือก, ปกป้อง เหงือกบวม อักเสบ และฟันสำหรับเด็กเล็ก และช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่นได้อย่างมั่นใจทั้งในกลุ่มวัยรุ่น และกลุ่มผู้สูงอายุที่ใส่ฟันปลอม

ยาสีฟัน สมุนไพร Doctor V เป็นสูตรที่อ่อนโยนมาก และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้บริเวณเนื้อเยื่ออ่อนในช่องปาก เพราะรอยยิ้มที่สวยงามเป็นมากกว่าความสุข ให้ ยาสีฟัน Doctor V มอบความสุขให้กับคนที่คุณรักด้วยรอยยิ้มที่มั่นใจ คลิกที่นี่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อเรา

Phone: +662-102-5920
Fax: +662-102-5920
E-Mail : doctorvofficial@gmail.com
แผนที่ (คลิกเพื่อดูรายละเอียด)
LINE: @DOCTORV

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpagehttps://www.facebook.com/DoctorvOfficial

ติดตามช่อง Youtube https://www.youtube.com/channel/UCT1GCI52CLf6BDfe77vtBtQ


สามารถสั่งซื้อได้ที่  >>  Line: @doctorvhttp://line.me/ti/p/%40doctorv

Scan QR CODE


ยาสีฟัน สมุนไพร  Doctor V ได้ใส่สารสกัดจากสมุนไพรถึง 12 ชนิด เช่น เห็ดหลินจือ, โสม, Propolis เป็นต้น เป็นสารสกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ แต่ก็นำมาด้วยต้นทุนที่สูง แต่ด้วยความที่มีไอเดียในการทำสินค้าและธุรกิจของครอบครัวเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เลยมีทีม R&D ที่สามารถหาวัตถุดิบที่ต้องการมาได้หมด ทำให้ได้ ยาสีฟัน ตามสูตรที่คิดค้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนแต่อย่างใด


Ldc กรุงเทพฯ ปริมณฑล / Ldc ต่างจังหวัด / ร้าน HEALTHY MAX 7 สาขา / ร้านออร์แกนิคปลอดสารพิษ / DENTAL CLINIC / สบายใจ / FOODLAND กทม. / FOODLAND ตจว. / VILLA MARKET กทม.ปริมณฑล / VILLA MARKET ตจว. / TOP MARKET / ร้านภูมิใจไทยมี 20 สาขา / Beauty Buffet / Market Place Online (Shopee / Lazada / JD Central / Fanpage : DoctorvOfficial)


Doctor V™ ยาสีฟัน ฟันขาว สมุนไพร สูตรพิเศษ ทำให้ ฟันขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วย ลดดกลิ่นปาก, บำรุงเหงือก, ปกป้อง เหงือกบวม อักเสบ, ลด เสียว ฟัน โดยทีมงานแพทย์แผนปัจจุบัน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของ สมุนไพรไทย และธรรมชาติเพื่อให้มั่นใจถึงความบริสุทธิ์ และคุณภาพ Doctor V™เลือกใช้เฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100 % จากพืชเพื่อให้ทุกเพศทุกวัยสามารถได้รับประโยชน์ ของผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมจากธรรมชาตินี้