Doctor V | ด็อกเตอร์ วี | หมอวี  : “ฟันน้ำนม ใครว่าไม่สำคัญ?”

Doctor V

Doctor V “ฟันน้ำนม ใครว่าไม่สำคัญ?”

Doctor V | ด็อกเตอร์ วี | หมอวี เมื่อก่อนเคยย้ำเสมอๆ กับคุณพ่อคุณแม่ที่พาเด็กๆ มาทำฟันว่า ต้องแปรงฟันให้ลูกทุกวันนะคะ เดี๋ยวผุนะคะ…ใช้ไหมขัดฟันให้ลูกบ้างนะคะ…ฟันมีคราบอาหารติดเยอะแล้วนะคะ…..$&@#$@@%%พอมีลูกเองแล้ว เข้าใจมากเลยค่ะ ว่าแปรงฟันให้เด็กมันยากมากกก 😥 ทะเลาะกันแทบทุกวัน หลอกล่อทุกวิธีก็แล้ว จะให้แปรงเป๊ะๆ ตามทฤษฎีนี่ยิ่งไม่ต้องพูดถึงค่ะ ลูกๆ เพื่อนที่เป็นหมอฟันด้วยกันหลายคนก็ผุมาแล้วค่ะ บางคนก็ผุใหญ่ จนต้องใส่ครอบฟันเด็กก็มี รอดูอยู่ว่าลูกเราจะรอดมั้ยนะคะ 😓

 

ฟันน้ำนม

Doctor V เคยได้ยินผู้ปกครองหลายท่านที่บอกว่า “ฟันน้ำนมเองค่ะ ไม่ทำอะไรได้มั้ยคะ? หรือถอนเลยได้มั้ยคะ?”

ฟันน้ำนมจะเริ่มขึ้น เมื่ออายุประมาณ 8-12 เดือน มีทั้งหมด 20 ซี่และแต่ละซี่ ต้องอยู่ในช่องปากนานประมาณ 6-10 ปี มาดูกันซิคะว่า ฟันน้ำนมหลุดก่อนกำหนด จะมีผลเสียตามมาเยอะมากขนาดไหน….

1. ฟันแท้จะซ้อนเก

ฟันน้ำนมมีหน้าที่คงตำแหน่งของเค้าไว้ รอฟันแท้ขึ้นมาแทนที่ในตำแหน่งนั้น ถ้าฟันน้ำนมหลุดก่อนกำหนด ฟันซี่ข้างๆ ก็จะล้มปิดช่องว่าง ไม่มีพื้นที่พอให้ฟันแท้ขึ้น ฟันแท้ก็ต้องขึ้นมาแบบเอียงๆ ซ้อนเก แล้วก็ต้องเสียค่าใช้จ่าย&เสียเวลา พาลูกไปจัดฟันต่ออีก 1-3 ปี

2. เนื้อฟันน้ำนมบางมาก

ถ้าผุเพียงนิดเดียว ก็ลุกลามไปได้เร็วมาก ต้องรีบไปอุด ถ้าปล่อยทิ้งไว้จนเป็นหนอง หนองก็จะลามไปถึงหน่อฟันแท้ ที่อยู่ในกระดูก จะทำให้ฟันแท้ติดเชื้อ การรักษาจะยุ่งยากขึ้น และฟันแท้จะอาจจะขึ้นไม่ได้เลยก็ได้ค่ะ

3. บางคนที่ฟันติดเชื้อเป็นหนองมากๆ

สามารถลามเข้าร่างกาย หรือเข้าสู่สมองได้ มีหลายครั้งที่เด็กต้องถูกส่งเข้าโรงพยาบาลอย่างฉุกเฉิน บางรายบวมจนอุดหลอดลม หายใจไม่ออก รวมทั้งมีรายงานว่าเด็กเสียชีวิต เพราะสาเหตุจากหนองที่ฟันแล้วด้วย

4. เนื่องจากว่าเด็กไม่มีฟันใช้งานได้อย่างเป็นปกติ ปัญหาสุขภาพ และโภชนาการก็ตามมา

  • ภาวะเลือดจาง จากการขาดธาตุเหล็ก
  • การขาดสารอาหาร รวมถึงขาด วิตามิน ดี, แคลเซี่ยม, และ อัลบูมิน
  • พฤติกรรมการกินที่ผิดปกติ
  • โรคอ้วน
  • ปัญหาการเจริญเติบโต

5. ผลเสียต่อพัฒนาการของรูปหน้า และการออกเสียงพูด

กล้ามเนื้อลิ้น &ริมฝีปาก &แก้ม &ตำแหน่งฟัน สัมพันธ์กันทั้งหมดกับการพูด และรูปหน้าของเด็ก และถ้าเด็กพูดไม่ชัด ก็จะติดการออกเสียงแบบนั้นไปจนโตได้

6. ความมั่นใจในตัวเองลดลง

ถ้าเด็กปวดฟัน จะทำให้สมาธิในการเรียนน้อยลง และฟันผุดำๆ ฟันหลอจะทำให้เด็กรู้สึกอายในการเข้าสังคม โดนเพื่อนๆ ล้อได้

7. มีรายงานว่า เด็กที่สุขภาพฟันน้ำนมดี มักจะมีสุขภาพฟันแท้ที่ดี และสัมพันธ์กับไอคิวที่สูงด้วย

เพราะฉะนั้นปลูกฝังเด็กให้รักการแปรงฟันกันตั้งแต่ตอนนี้นะคะ เด็กไม่ยอมแปรงฟัน, เด็กร้องไห้เวลาแปรง คือเรื่องปกติเลยค่ะ เจอกันทุกบ้าน อย่างน้อยก็บ้านหมอคนนึงแล้วค่ะ 🙋🏻‍♀️ ยังไงเราก็ต้องพยายามแปรงให้เค้าอยู่ดี อย่าปล่อยเลยตามเลยนะคะ สร้างนิสัยที่ดีให้กับเค้า สู้ๆ นะคะคุณพ่อคุณแม่ทุกๆ คน 😅❤️หมอวี#ด็อกเตอร์วีอยากเห็นคนไทยสุขภาพดี#ด้วยความปราถนาดีจาก หมอวี#ไม่ใช่ยาสีฟันสำหรับเด็ก แต่อยากให้พ่อแม่ของเด็กได้ใช้

 

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา

Phone: +662-102-5920
Fax: +662-102-5920
E-Mail : doctorvofficial@gmail.com
แผนที่ (คลิกเพื่อดูรายละเอียด)
LINE: @DOCTORV

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage
https://www.facebook.com/DoctorvOfficial

ติดตามช่อง Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCT1GCI52CLf6BDfe77vtBtQ


สามารถสั่งซื้อได้ที่  >>  Line: @doctorvhttp://line.me/ti/p/%40doctorv

Scan QR CODE

ได้ใส่สารสกัดจากสมุนไพรถึง 12 ชนิด เช่น เห็ดหลินจือ, โสม, Propolis เป็นต้น เป็นสารสกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ แต่ก็นำมาด้วยต้นทุนที่สูง แต่ด้วยความที่มีไอเดียในการทำสินค้าและธุรกิจของครอบครัวเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เลยมีทีม R&D ที่สามารถหาวัตถุดิบที่ต้องการมาได้หมด ทำให้ได้ ยาสีฟัน ตามสูตรที่คิดค้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนแต่อย่างใด


Ldc กรุงเทพฯ ปริมณฑล / Ldc ต่างจังหวัด / ร้าน HEALTHY MAX 7 สาขา / ร้านออร์แกนิคปลอดสารพิษ / DENTAL CLINIC / สบายใจ / FOODLAND กทม. / FOODLAND ตจว. / VILLA MARKET กทม.ปริมณฑล / VILLA MARKET ตจว. / TOP MARKET / ร้านภูมิใจไทยมี 20 สาขา / Beauty Buffet / Market Place Online (Shopee / Lazada / JD Central / Fanpage : DoctorvOfficial)


Doctor V™ ยาสีฟัน ฟันขาว สมุนไพร สูตรพิเศษ ทำให้ ฟันขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วย ลดดกลิ่นปาก, บำรุงเหงือก, ปกป้อง เหงือกบวม อักเสบ, ลด เสียว ฟัน โดยทีมงานแพทย์แผนปัจจุบัน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของ สมุนไพรไทย และธรรมชาติเพื่อให้มั่นใจถึงความบริสุทธิ์ และคุณภาพ Doctor V™เลือกใช้เฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100 % จากพืชเพื่อให้ทุกเพศทุกวัยสามารถได้รับประโยชน์ ของผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมจากธรรมชาตินี้

Doctor V ยาสีฟัน สมุนไพร | ขนาด 85 กรัม (1 หลอด)