5 ปัญหาสุขภาพ ช่องปาก ที่พบมากในช่วงวัยทำงาน

ช่องปาก

ช่องปาก เป็นสุขภาพที่สำคัญมากๆ ในช่วงวัยทำงาน เพราะเป็นวัยที่ต้องพบปะพูดคุยกับคนอื่นตลอดเวลา สุขภาพของช่องปากจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้ามีปัญหาเรื่อง กลิ่นปาก ฟันผุ เหงือกอักเสบ ฟันเหลือง ฟันแตก ฟันบิ่น ก็จะทำให้ตัวเราขาดความมั่นใจในการพูดได้ ซึ่งส่วนมากจะมีปัญหาหลักๆ ดังนี้ค่ะ

สารบัญ

5 ปัญหาสุขภาพ ช่องปาก ที่พบมากในช่วงวัยทำงาน

 

1. ฟันเหลือง ถือเป็นปัญหาสำคัญสำหรับวัยผู้ใหญ่ มีผลต่อสภาพจิตใจได้ เกิดได้จากหลายสาเหตุได้แก่ คราบอาหาร, หินปูน, ชา, กาแฟ, น้ำอัดลม เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ แม้แต่ยารักษาโรคบางชนิด เช่นโรคหอบหืด และโรคความดันโลหิตสูง ก็เป็นสาเหตุของฟันเหลืองได้

แก้ฟันเหลืองได้โดยการ หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มประเภทชา กาแฟ ผลไม้ที่มีสีจัด น้ำอัดลม เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แม้กระทั่งการสูบบุหรี่ หรือพบหมอฟันเพื่อปรึกษาหาทางแก้ไขไม่ให้ฟันเหลือง อาจเริ่มต้นด้วยการขูดหินปูนทุกๆ 6 เดือน รวมทั้งการขัดฟัน เมื่อขัดแล้วคราบก็จะหายไป ทำให้ฟันดูขาวขึ้นเหมือนเดิม, การฟอกสีฟัน ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วไป

2. คราบหินปูน และ เหงือกอักเสบ หินปูน คืออะไร ทำไมเราต้อง ขูดหินปูน ?เกิดจากการแปรงฟันไม่สะอาด จนเกิดการสะสมของคราบจุลินทรีย์ บริเวณขอบเหงือกและซอกฟัน เมื่อการสะสมของคราบจุลินทรีย์นานๆ ก็จะเกิดเป็นคราบหินปูน ซึ่งคราบหินปูนจะมีเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของ โรคเหงือกอักเสบ เราสามารถป้องกันได้โดยแปรงฟันให้ถูกวิธีอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง และขูดหินปูนทุกๆ 6 เดือน 

3. ฟันแตกหัก ซึ่งเกิดจากการใช้ฟันผิดประเภท เช่น กัดแทะกระดูกที่แข็ง, ใช้ฟันเปิดฝาขวด ซึ่งปัญหานี้ต้องได้รับการวินิจฉัยโดยทันตแพทย์ โดยทันตแพทย์สามารถซ่อมแซมฟันที่แตกนั้นให้กลับมามีสภาพปกติได้

4. ฟันผุ เกิดจากขาดการทำความสะอาดฟันที่ดี ทำให้เป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรีย จึงก่อให้เกิดฟันผุ วิธีป้องกันฟันผุได้โดยแปรงฟันให้ถูกวิธีอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง และพบทันตแพทย์ทุกๆ 6 เดือน

5. กลิ่นปาก เกิดจากการดูแลรักษาความสะอาดในช่องปากที่ไม่ดีพอหรือผิดวิธี, การมีฟันผุ, โรคเหงือก และปริทันต์อักเสบ ป้องกันได้โดยการแปรงฟัน แปรงลิ้น ใช้ใหมขัดฟัน อย่างถูกวิธี รวมทั้งใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก เช่น ยาสีฟัน น้ำยาบ้วนปาก ลูกอม สเปย์พ่นปาก รวมทั้งการตรวจสุขภาพช่องปากโดยทันตแพทย์ทุกๆ 6 เดือน กลิ่นปาก กับ 5 อาหารที่มีกลิ่นแรง มีวิธีดับกลิ่นยังไง ?

การสร้างเสริมสุขภาพ และป้องกันโรคใน ช่องปาก

 

ช่องปาก

ปัญหาสุขภาพช่องปากสามารถป้องกันได้ด้วยการปฏิบัติพฤติกรรมที่เหมาะสม ซึ่งเรียกรวมๆ กันว่าพฤติกรรมสร้างเสริมสุขภาพช่องปาก ประกอบด้วยพฤติกรรมที่สำคัญ 3 ด้าน คือ

1. พฤติกรรมการบริโภคอาหารที่มีประโยชน์

อาหารที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพช่องปากคือ อาหารจำพวกแป้ง และน้ำตาล ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคฟันผุ อาหารบางส่วนจะถูกย่อยสลายโดยจุลินทรีย์ บางส่วนถูกดูดซึมผ่านเยื่อบุช่องปาก บางส่วนถูกย่อยสลายโดยเอนไซม์ในน้ำลาย

การกินอาหารหรือขนมจุบจิบ เช่น ตังเม ทอฟฟี่ ผลไม้กวน มะขามหวาน รวมทั้งขนมถุง อาหารเหล่านี้จะอยู่ในช่องปากเป็นเวลานาน จุลินทรีย์จึงสร้างกรดได้อย่างต่อเนื่อง จึงทำให้เกิดฟันผุได้มาก

2. การดูแลอนามัยช่องปาก

วิธีดูแลรักษาอนามัยช่องปากขั้นพื้นฐานที่บุคคลต้องปฏิบัติด้วยตนเองอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำทุกวันคือ การแปรงฟัน เพื่อขจัดเศษอาหารตกค้าง และควบคุมคราบจุลินทรีย์บนผิวฟัน การแปรงฟันเป็นวิธีการป้องกันโรคฟันผุ และโรคปริทันต์ที่มีประสิทธิภาพ

เลือกใช้แปรงสีฟัน และยาสีฟัน แปรงสีฟันที่มีขนแปรงแข็ง หรือมีขนแปรงที่ไม่ได้มนปลายขนแปรง จะทำให้คอฟันสึก และเหงือกถลอกเป็นแผลได้ง่าย จึงควรเลือกใช้แปรงสีฟันที่ขนแปรงทำจากไนล่อนชนิดขนอ่อนนุ่ม หรือนุ่มพิเศษ ปลายขนแปรงมน

ยาสีฟัน คือช่วยให้ทำความสะอาดช่องปากได้ดีขึ้น ซึ่งจะมีผลในการ ป้องกันฟันผุ และทำให้เหงือกแข็งแรง หลีกเลี่ยงยาสีฟันที่มีผงขัดที่หยาบ เพราะจะทำให้หน้าฟันสึกและบางได้

ใช้ไหมขัดฟัน ทำความสะอาดฟันในบริเวณนี้เป็นประจำอย่างน้อยวันละครั้ง ก่อนหรือหลังการแปรงฟัน เพราะการแปรงฟันไม่สามารถกำจัดคราบจุลินทรีย์ที่ซอกฟันได้หมด ด้านของฟันที่ชิดติดกันจึงมีโอกาสเกิดฟันผุ และเหงือกบริเวณซอกฟันเกิดการอักเสบได้ง่าย

3. การตรวจ และเฝ้าระวังสุขภาพช่องปาก

การตรวจฟันด้วยตนเองเป็นวิธีการเบื้องต้นที่จะทำให้ทราบว่าเราแปรงฟันสะอาดดีหรือยัง เมื่อตรวจพบว่ามีปัญหาหรืออาการผิดปกติในช่องปาก ควรไปหาทันตแพทย์เพื่อรักษาทันที โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเริ่มมีอาการบางอย่าง เช่น เสียวฟัน เศษอาหารติดตามซอกฟัน เหงือกเป็นแผล เป็นต้น

ยาสีฟัน สมุนไพร ลดกลิ่นปาก เสียวฟัน เหงือกอักเสบ

 

ยาสีฟันสมุนไพร

ยาสีฟัน สมุนไพร Doctor V ด็อกเตอร์วี คิดค้นโดยทันตแพทย์ โดยได้รับการพัฒนาสูตร สร้างขึ้นจากคำแนะนำของอาจารย์แพทย์ และทันตแพทย์ในสหรัฐอเมริกา ที่ห้องปฏิบัติการในมหานครนิวยอร์ค

ประกอบด้วยส่วนผสมสมุนไพรไทยที่คัดสรรมาแล้ว 12 ชนิดและสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อคุณภาพที่ดีที่สุด กลิ่นปากเหงือกอักเสบเสียวฟัน หลอดเดียวเอาอยู่

Doctor V ยาสีฟัน สมุนไพร ผลิตโดยทันตแพทย์ สูตรเข้มข้น ไม่ผสมแป้ง ไม่มีส่วนผสมจากสัตว์100% (ใช้ได้กับมังสวิรัติ และอิสลาม) โดยมีคุณสมบัติที่เป็นจุดเด่นอยู่ 3 ข้อ คือ 1. ปกป้องเหงือก 2. ลดอาการ เสียวฟัน และ 3. ลดกลิ่นปาก ได้ยาวนาน ผลิตจากสมุนไพรกว่า 12 ชนิด

1. โสม > ช่วยทำให้เหงือกสุขภาพดี
2. ว่านหางจระเข้ > ช่วยต้านการอักเสบ
3. ใบฝรั่ง > ช่วยดูดหนอง และถอนพิษ
4. เปลืองมังคุด > ช่วยในการสมานแผล แผลหายเร็ว
5. การบูร > แก้บวม แก้ปวดเส้นประสาท
6. สะระแหน่ > ช่วยบรรเทาอาการปวดฟัน
7. ชะเอมเทศ > ช่วยรักษาโรคเลือดออกตามไรฟัน
8. เห็ดหลินจือ > จัดเป็นสเตียรอยด์ธรรมชาติ ซึ่งไม่มีสารพิษหรืผลข้างเคียง แถมช่วยรักษาแผล
9. โพรโพลิส (Propolis) > ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และยับยั้งการอักเสบได้ดี
10. พิมเสน > ช่วยแก้ปากเปื่อย ปากเป็นแผล
11. กานพลู > แก้เลือดออกตามไรฟัน แก้รำมะนาด แก้ปวดฟัน
12. เปปเปอร์มินท์ > บรรเทาอาการที่เกิดจากความร้อนใน ทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเรา

Phone : +662-102-5920
Fax : +662-102-5920
E-Mail : doctorvofficial@gmail.com
แผนที่(คลิกเพื่อดูรายละเอียด)
LINE:@DOCTORV

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage
https://www.facebook.com/DoctorvOfficial

ติดตามช่อง Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCT1GCI52CLf6BDfe77vtBtQ


สามารถสั่งซื้อได้ที่  >>  Line: @doctorv
http://line.me/ti/p/%40doctorv

Scan QR CODE

จุดเด่นของ ยาสีฟัน สมุนไพร Doctor V

ยาสีฟัน สมุนไพร  Doctor V ได้ใส่สารสกัดจากสมุนไพรถึง 12 ชนิด เช่น เห็ดหลินจือ, โสม, Propolis เป็นต้น เป็นสารสกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ แต่ก็นำมาด้วยต้นทุนที่สูง แต่ด้วยความที่มีไอเดียในการทำสินค้า

และธุรกิจของครอบครัวเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เลยมีทีม R&D ที่สามารถหาวัตถุดิบที่ต้องการมาได้หมด ทำให้ได้ ยาสีฟัน ตามสูตรที่คิดค้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนแต่อย่างใด


ยาสีฟัน สมุนไพร Doctor V หาซื้อได้ที่ไหน ?

Ldc กรุงเทพฯ ปริมณฑล / Ldc ต่างจังหวัด / ร้าน HEALTHY MAX 7 สาขา / ร้านออร์แกนิคปลอดสารพิษ / DENTAL CLINIC / สบายใจ / FOODLAND กทม. / FOODLAND ตจว. / VILLA MARKET กทม.ปริมณฑล / VILLA MARKET ตจว. / TOP MARKET / ร้านภูมิใจไทยมี 20 สาขา / Beauty Buffet / Market Place Online (Shopee / Lazada / JD Central / Fanpage : DoctorvOfficial)


ด็อกเตอร์ วี ยาสีฟัน ฟันขาว 4D ไวท์เทนนิ่ง ขนาด 85 กรัม

Doctor V™ ยาสีฟัน ฟันขาว สมุนไพร สูตรพิเศษ ทำให้ ฟันขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วย ลดดกลิ่นปาก, บำรุงเหงือก, ปกป้อง เหงือกบวม อักเสบ, ลด เสียว ฟัน โดยทีมงานแพทย์แผนปัจจุบัน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของ สมุนไพรไทย และธรรมชาติ

เพื่อให้มั่นใจถึงความบริสุทธิ์ และคุณภาพ Doctor V™เลือกใช้เฉพาะส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100 % จากพืชเพื่อให้ทุกเพศทุกวัยสามารถได้รับประโยชน์ ของผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมจากธรรมชาตินี้